สวัสดี

ญี่ปุ่นปรับแก้ MRL ของสารตะกั่วในน้ำแร่

แชร์:
Favorite (38)

4 ธันวาคม 2566

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2566 กระทรวงสาธารณสุขแรงงานและสวัสดิการของญี่ปุ่น (MHLW) ออกประกาศฉบับที่ 6 แก้ไขข้อกำหนดและมาตรฐานอาหารและวัตถุเจือปนอาหาร โดยปรับแก้ปริมาณสารตกค้างสูงสุด (MRL) ของสารตะกั่วในน้ำแร่ หลังจากผ่านตรวจสอบจากคณะกรรมการความปลอดภัยด้านอาหารจะมีผลทันที โดยมีระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน 6 เดือน รายละเอียดดังตาราง

น้ำแร่ที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อหรือกำจัดเชื้อ

สาร

MRL ใหม่

MRL เดิม

ตะกั่ว

ต่ำกว่า 0.01 มก./ลิตร

ต่ำกว่า 0.05 มก./ลิตร

 

 

น้ำแร่ที่ผ่านการฆ่าเชื้อหรือกำจัดเชื้อ

สาร

MRL ใหม่

MRL เดิม

ตะกั่ว

ต่ำกว่า 0.01 มก./ลิตร

ต่ำกว่า 0.05 มก./ลิตร

 
 

ที่มา : สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527