สวัสดี

รายงานฉบับสมบูรณ (Final Report) โครงการศึกษาความต้องการของตลาด เมืองที่มีศักยภาพ และช่องทางจัดจำหน่าย สินค้าอาหารแปรรูปของไทยในตลาด CLMV : กรณีศึกษาประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

แชร์:
Favorite (38)

30 พฤศจิกายน 2557

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ได้ดำเนินโครงการศึกษาความต้องการของตลาด เมืองที่มีศักยภาพ และช่องทางจัดจำหน่ายสินคาอาหารแปรรูปของไทยในตลาด CLMV : กรณีศึกษาประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยใหเป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก ปี 2557 ของกระทรวงอุตสาหกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและทำความเข้าใจระบบการจัดจำหน่าย พื้นที่ที่มีศักยภาพ และช่องทางการตลาดสินคาอาหารแปรรูปในประเทศ สปป. ลาว รวมถึงศึกษาสถานะปัจจุบันตำแหน่งทางการตลาดของสินคาอาหารแปรรูปของไทยในประเทศสปป.ลาว และการกำหนดยุทธศาสตร์การตลาด พร้อมแนวทางการเขาสู่ตลาดอาหารแปรรูปใน สปป. ลาวของผู้ประกอบการไทยการศึกษาในครั้งนี้ เน้นการศึกษาด้วยวิธีการเก็บข้อมูลเชิงคุณภาพจากเอกสารวิชาการ งานวิจัยต่างๆเพื่อประมวลองค์ความรูที่มีอยู่ การสำรวจเส้นทางการค้า การกระจายสินคาอาหารแปรรูปในประเทศ สปป.ลาว การประชุมหารือกับนักธุรกิจไทยและนักธุรกิจสปป. ลาว การเยี่ยมชมธุรกิจคาปลีกและร้านอาหารในประเทศสปป. ลาว รวมถึงการเก็บแบบสอบถามพฤติกรรมผู้บริโภคชาวสปป. ลาว ในการเลือกซื้ออาหารแปรรูปเพื่อให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารของไทยที่มีความสนใจในการเขาสู่ตลาด สปป. ลาว ได้มีขอมูลนำไปใช้พิจาณาศักยภาพของตนเอง วางกลยุทธ์การเขาสู่ตลาดอาหารแปรรูปใน สปป. ลาว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุดคณะผูวิจัยขอขอบพระคุณผู้มีส่วนเกี่ยวของ หน่วยงานราชการต่างๆ รวมทั้งนักธุรกิจไทยและนักธุรกิจสปป. ลาว ที่กรุณาใหการสนับสนุนข้อมูลในการศึกษาครั้งนี้ และขอบคุณเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐ องค์กร และผู้ประกอบการในการให้เขาสัมภาษณ์ เพื่อนำขอมูลมาใชในการวิเคราะห์ และสนับสนุนใหงานวิจัยนี้ประสบความสำเร็จไดดวยดี

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527