สวัสดี

รายงานตลาดอาหารเยอรมนี

แชร์:
Favorite (38)

25 มกราคม 2551

รายงานตลาดอาหารเยอรมนี
พืชอาหารที่สำคัญของเยอรมนีที่สำคัญส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มพืชผัก ผลไม้ เมืองหนาว และธัญพืช โดยมีฤดูการผลิตคือ ช่วงเดือนมีนาคม-ตุลาคม จะเก็บเกี่ยวผลผลิต มันฝรั่ง แครอต หัวหอมและแอปเปิ้ล ในเดือนตุลาคมก่อนเข้าฤดูหนาวจะเก็บไว้รอจำหน่ายจนเข้าฤดูใบไม้ผลิในปีถัดไป ผลผลิตพืชที่สำคัญจำแนกได้ดังนี้
ผลไม้
ผลไม้ที่เยอรมนีทำการเพาะปลูกมากที่สุด ได้แก่ องุ่น มีพื้นที่ปลูกมากกว่า 99,000 เฮกตาร์ หรือ 618,750 ไร่ คิดเป็นร้อยละ 60 ของพื้นที่เพาะปลูกผลไม้ทั้งหมด โดยมีผลผลิตออกสู่ตลาดประมาณปีละ 1.32 ล้านตัน ปริมาณการผลิตในแต่ละปีไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก รองลงมาได้แก่ แอปเปิล มีพื้นที่เพาะปลูกร้อยละ 20 ผลผลิตออกสู่ตลาดปีละประมาณ 0.95 ล้านตัน สตอรเบอร์รี่ มีพื้นที่ปลูกร้อยละ 9 ผลผลิตออกสู่ตลาดปีละ 0.17 ล้านตัน และผลไม้อื่นๆ เช่น พรุน แพร์

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527