สวัสดี

อุตสาหกรรมอาหารแปรรูปแช่แข็ง

1. รูปแบบของอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปแช่แข็ง

อุตสาหกรรมอาหารแปรรูปแช่แข็งในไต้หวันสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มสินค้าหลักได้ ดังนี้

o เบเกอรี่แช่แข็ง (Frozen Bakery)

o เนื้อเทียมแช่แข็ง (Frozen Meat substitutes)

o ก๋วยเตี๋ยวแช่แข็ง (Frozen Noodle)

o พิซซ่าแช่แข็ง (Frozen Pizza)

o ปลา/อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Fish/Seafood)

o มันฝรั่งแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Potatoes) ซึ่งจําหน่ายเฉพาะแบบไม่อบ (Non-Oven Frozen Potatoes)  

o สัตว์ปีกแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Poultry)

o เนื้อแดงแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Red Meat)

o ผักแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Vegetables)

o อาหารพร้อมรับประทานแช่แข็ง (Frozen Ready Meals)

o ซุปแช่แข็ง (Frozen Soup)  

o อาหารแปรรูปแช่แข็งอื่น (Other Frozen Processed Food) โดยร้อยละ 90 เป็นผลไม้ ตระกูลเบอร์รี่แปรรูปแช่แข็ง และร้อยละ 1.5 เป็นสมุนไพรและเครื่องเทศ 

ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527