1. รูปแบบของอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปแช่แข็ง
อุตสาหกรรมอาหารแปรรูปแช่แข็งในไต้หวันสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มสินค้าหลักได้ ดังนี้
o เบเกอรี่แช่แข็ง (Frozen Bakery)
o เนื้อเทียมแช่แข็ง (Frozen Meat substitutes)
o ก๋วยเตี๋ยวแช่แข็ง (Frozen Noodle)
o พิซซ่าแช่แข็ง (Frozen Pizza)
o ปลา/อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Fish/Seafood)
o มันฝรั่งแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Potatoes) ซึ่งจําหน่ายเฉพาะแบบไม่อบ (Non-Oven Frozen Potatoes)
o สัตว์ปีกแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Poultry)
o เนื้อแดงแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Red Meat)
o ผักแปรรูปแช่แข็ง (Frozen Processed Vegetables)
o อาหารพร้อมรับประทานแช่แข็ง (Frozen Ready Meals)
o ซุปแช่แข็ง (Frozen Soup)
o อาหารแปรรูปแช่แข็งอื่น (Other Frozen Processed Food) โดยร้อยละ 90 เป็นผลไม้ ตระกูลเบอร์รี่แปรรูปแช่แข็ง และร้อยละ 1.5 เป็นสมุนไพรและเครื่องเทศ