สวัสดี

อุตสาหกรรมน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภค

1. รูปแบบของอุตสาหกรรมน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภค

อุตสาหกรรมน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภคในรัสเซียสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มสินค้าหลักได้ ดังนี้

o เนย (Butter) ผลิตจากไขมันในนมวัว และนำไปผ่านกระบวนการเพื่อทำให้แข็งตัว มีปริมาณไขมันน้อยกว่าเนยเทียม
o เนยเทียม (Margarine) ผลิตจากน้ำมันพืช เช่น ข้าวโพด ถั่วเหลือง คาโนล่า (Ccanola) และนำไปผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจน (Hydrogenation) เพื่อทำให้แข็งตัว โดยผู้ผลิตอาจเติมเกลือ สีผสมอาหาร และวิตามิน เพื่อให้มีคุณภาพทางประสาทสัมผัสและคุณค่าทางโภชนาการใกล้เคียงกับเนย
o ไขมันสำหรับปรุงอาหาร (Cooking Fats)
o น้ำมันมะกอก (Olive Oil)
o สเปรดทาขนมปัง (Spreadable Oils and Fats)
o น้ำมันจากพืชและเมล็ดพืช (Vegetable and Seed Oil) เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน (Sunflower) น้ำมันข้าวโพด (Corn) น้ำมันเรป (Rape) น้ำมันถั่วเหลือง (Soy) น้ำมันงา (Sesame) น้ำมันลินซีด (Linseed) เป็นต้น

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527