TOP
ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร
Food Industry
Thailand Food Industry Profile
Overview
Sector Monitor
Thailand Food Industry Update
Monthly Situation
Quarterly Situation
Area-based Industry
Hot issue
Food Directory
Market Intelligence
Market Intelligence
Thailand Food Market Report
Market Report
Market Share
World Food Market Report
Situation Report
Market Report
World food update
Market Trend
Global Food Industry Profile
Law & Regulations
Food Law
NFI Food Safety Early Warning
World Food Law & Reg. News
Food Law and Regulations Corner
Technology
Technology
Innovation corner
NFI R&D Project
Statistics
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
ค้นหา
LOG IN
สมัครสมาชิก
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
LOG IN
สมัครสมาชิก
SEARCH
by Date :
to :
--- Categories ---
SEARCH
MEMBER LOG IN
Username
Password
SIGN IN
การดาวน์โหลดไฟล์ PDF ในครั้งแรก ถ้าระบบไม่ลิงค์ไปยังไฟล์ที่กดให้สังเกตุที่แทบบาร์ด้านบน โดยจะต้องกดปลดบล็อค Pop Up ที่ Browser ก่อนค่ะ
สวัสดี
รายละเอียดสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกผู้ใช้งานทั่วไป
แจ้งยืนยันการชำระเงิน
หน้าแรก
Market Intelligence
Global Food Industry Profile
Russia
Detail
อุตสาหกรรมเนื้อและอาหารทะเลแปรรูป 2563
จัดทำข้อมูล ณ วันที่ 8 มิถุนายน 2563
สถานการณ์อุตสาหกรรม
o พฤติกรรมการบริโภคและการจำหน่ายภายในประเทศ
ในปี 2562 ตลาดอุตสาหกรรมเนื้อและอาหารทะเลแปรรูปของเวียดนามมีทิศทางการเติบโตที่ดี โดยมีมูลค่าการค้าปลีกในประเทศประมาณ 9,085 พันล้านด่ง หรือขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 9 เมื่อเทียบกับปีก่อน (รูปที่ 1)
จากการขยายตัวของสังคมเมืองในเวียดนาม ประกอบกับประชากรชาวเวียดนามโดยเฉลี่ยมีรายได้เพิ่มสูงขึ้นและมีมาตรฐานการครองชีพที่ดีขึ้น ส่งผลให้มีความต้องการสินค้าเนื้อและอาหารทะเลแปรรูปที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันมากขึ้น โดยเฉพาะสินค้าอาหารทะเลบรรจุกระป๋องซึ่งมีการเติบโตรวดเร็วที่สุด ด้วยอัตราการขยายตัวร้อยละ 11 ในเชิงมูลค่า เมื่อเทียบกับปีก่อน ขณะที่สินค้าเนื้อและอาหารทะเลแปรรูปแบบแช่เย็นแช่แข็งต่างก็มีทิศทางการเติบโตที่ดีเช่นกัน ซึ่งได้รับอานิสงส์จากการพัฒนาระบบสาธารณูปโภคในเวียดนาม โดยเฉพาะโครงข่ายไฟฟ้าของประเทศ ประกอบกับการขยายจำนวนตู้แช่เย็นแช่แข็ง ทำให้ผู้ประกอบการสามารถขนส่งและกระจายสินค้าไปทั่วประเทศได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยยังคงรักษาความสดของสินค้าไว้ได้จนถึงมือผู้บริโภค ซึ่งชาวเวียดนามส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญอย่างมากกับเรื่องความสดของอาหาร
download PDF
ย้อนกลับ
สถาบันอาหาร
อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร
2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
Google map
ติดต่อสอบถาม
Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527