TOP
ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร
Food Industry
Thailand Food Industry Profile
Overview
Sector Monitor
Thailand Food Industry Update
Monthly Situation
Quarterly Situation
Area-based Industry
Hot issue
Food Directory
Market Intelligence
Market Intelligence
Thailand Food Market Report
Market Report
Market Share
World Food Market Report
Situation Report
Market Report
World food update
Market Trend
Global Food Industry Profile
Law & Regulations
Food Law
NFI Food Safety Early Warning
World Food Law & Reg. News
Food Law and Regulations Corner
Technology
Technology
Innovation corner
NFI R&D Project
Statistics
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
ค้นหา
LOG IN
สมัครสมาชิก
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
LOG IN
สมัครสมาชิก
SEARCH
by Date :
to :
--- Categories ---
SEARCH
MEMBER LOG IN
Username
Password
SIGN IN
การดาวน์โหลดไฟล์ PDF ในครั้งแรก ถ้าระบบไม่ลิงค์ไปยังไฟล์ที่กดให้สังเกตุที่แทบบาร์ด้านบน โดยจะต้องกดปลดบล็อค Pop Up ที่ Browser ก่อนค่ะ
สวัสดี
รายละเอียดสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกผู้ใช้งานทั่วไป
แจ้งยืนยันการชำระเงิน
หน้าแรก
Market Intelligence
Global Food Industry Profile
Russia
Detail
อุตสาหกรรมซอสและเครื่องปรุงรส
จัดทำข้อมูล ณ วันที่ 17 พฤษภาคม 2562
สถานการณ์อุตสาหกรรม
o ภาวะตลาดภายในประเทศ
อุตสาหกรรมซอสและเครื่องปรุงรสในตลาดสหรัฐ-อาหรับเอมิเรตส์มีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 มีปริมาณการจำหน่ายภายในประเทศรวม 82,477.7 ตัน มูลค่า 1,323.8 ล้านเดอร์แฮม หรือมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ย ร้อยละ 5.4 ต่อปี ในเชิงปริมาณ และร้อยละ 8.6 ต่อปี ในเชิงมูลค่า ตลอดช่วงที่วิเคราะห์ (ปี 2557-2561) (รูปที่ 1) เนื่องจากมีชาวต่างชาติอาศัยอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีวัฒนธรรมการรับประทานอาหารที่แตกต่างกัน ทำให้มีความต้องการซอสและเครื่องปรุงรสที่ช่วยให้พวกเขาสามารถปรุงอาหารที่มีรสชาติใกล้เคียงกับอาหารต้นตำรับของแต่ละชนชาติ ประกอบกับผู้บริโภคบางส่วนในตลาดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี และสนใจการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น ส่งผลให้กลุ่มสินค้าซอสและเครื่องปรุงรสที่ดีต่อสุขภาพได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เช่น ซอสปราศจากผงชูรสและสารกันเสีย นอกจากนี้พวกเขายังให้ความใส่ใจเรื่องปริมาณแคลอรี่ในอาหารการกินมากขึ้น และเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มขึ้น รวมถึงอาหารประเภทสลัดผัก ซึ่งส่งผลให้มีความต้องการน้ำสลัดมากขึ้นตามไปด้วย
download PDF
ย้อนกลับ
สถาบันอาหาร
อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร
2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
Google map
ติดต่อสอบถาม
Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527