TOP
ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร
Food Industry
Thailand Food Industry Profile
Overview
Sector Monitor
Thailand Food Industry Update
Monthly Situation
Quarterly Situation
Area-based Industry
Hot issue
Food Directory
Market Intelligence
Market Intelligence
Thailand Food Market Report
Market Report
Market Share
World Food Market Report
Situation Report
Market Report
World food update
Market Trend
Global Food Industry Profile
Law & Regulations
Food Law
NFI Food Safety Early Warning
World Food Law & Reg. News
Food Law and Regulations Corner
Technology
Technology
Innovation corner
NFI R&D Project
Statistics
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
ค้นหา
LOG IN
สมัครสมาชิก
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
LOG IN
สมัครสมาชิก
SEARCH
by Date :
to :
--- Categories ---
SEARCH
MEMBER LOG IN
Username
Password
SIGN IN
การดาวน์โหลดไฟล์ PDF ในครั้งแรก ถ้าระบบไม่ลิงค์ไปยังไฟล์ที่กดให้สังเกตุที่แทบบาร์ด้านบน โดยจะต้องกดปลดบล็อค Pop Up ที่ Browser ก่อนค่ะ
สวัสดี
รายละเอียดสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกผู้ใช้งานทั่วไป
แจ้งยืนยันการชำระเงิน
หน้าแรก
Market Intelligence
Global Food Industry Profile
Russia
Detail
อุตสาหกรรมผักผลไม้แปรรูป
จัดทำข้อมูล ณ วันที่ 5 มิถุนายน 2562
สถานการณ์อุตสาหกรรม
o ภาวะตลาดภายในประเทศ
อุตสาหกรรมผักผลไม้แปรรูปในตลาดตุรกีมีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 มีปริมาณการจำหน่ายสินค้าผักผลไม้แปรรูปรวม 38,600 ตัน มูลค่า 424.6 ล้านลีรา หรือมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ย ร้อยละ 8.7 ต่อปี ในเชิงปริมาณ และร้อยละ 14.2 ต่อปี ในเชิงมูลค่า ตลอดช่วงที่วิเคราะห์ (ปี 2557-2561) (รูปที่ 1) ส่วนหนึ่งเป็นเพราะจำนวนชายหญิงชาวตุรกีที่ต้องออกมาทำงานนอกบ้านมากขึ้น และไม่มีเวลามากเพียงพอในการเตรียมอาหาร ส่งผลให้บรรดาผู้ผลิตต่างพัฒนารูปแบบสินค้าที่มีความหลากหลายและตรงกับความต้องการของผู้บริโภคชาวตุรกี เช่น ผักโขมแช่แข็ง ถั่วแฮริคอต (haricot bean ) แช่แข็ง ถั่วลูกไก้ต้ม เป็นต้น ประกอบกับการตั้งราคาที่เหมาะสม ส่งผลให้ชาวตุรกีที่มีรายได้น้อยสนใจที่จะเลือกซื้อสินค้าผักและผลไม้แปรรูปมากขึ้น ทั้งนี้ แม้ตลาดดังกล่าวต้องเผชิญกับการแข่งขันที่ท้าทายจากกลุ่มผักผลไม้สดที่มีอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ในประเทศ แต่จากข้อจำกัดของผักผลไม้บางชนิด เช่น เชอร์รี่พันธุ์เปรี้ยว ที่ไม่สามารถหารับประทานในรูปผลสดได้ตลอดปี ทำให้สินค้าแปรรูปเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น
download PDF
ย้อนกลับ
สถาบันอาหาร
อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร
2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
Google map
ติดต่อสอบถาม
Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527