TOP
ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร
Food Industry
Thailand Food Industry Profile
Overview
Sector Monitor
Thailand Food Industry Update
Monthly Situation
Quarterly Situation
Area-based Industry
Hot issue
Food Directory
Market Intelligence
Market Intelligence
Thailand Food Market Report
Market Report
Market Share
World Food Market Report
Situation Report
Market Report
World food update
Market Trend
Global Food Industry Profile
Law & Regulations
Food Law
NFI Food Safety Early Warning
World Food Law & Reg. News
Food Law and Regulations Corner
Technology
Technology
Innovation corner
NFI R&D Project
Statistics
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
ค้นหา
LOG IN
สมัครสมาชิก
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
LOG IN
สมัครสมาชิก
SEARCH
by Date :
to :
--- Categories ---
SEARCH
MEMBER LOG IN
Username
Password
SIGN IN
การดาวน์โหลดไฟล์ PDF ในครั้งแรก ถ้าระบบไม่ลิงค์ไปยังไฟล์ที่กดให้สังเกตุที่แทบบาร์ด้านบน โดยจะต้องกดปลดบล็อค Pop Up ที่ Browser ก่อนค่ะ
สวัสดี
รายละเอียดสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกผู้ใช้งานทั่วไป
แจ้งยืนยันการชำระเงิน
หน้าแรก
Market Intelligence
Global Food Industry Profile
Russia
Detail
อุตสาหกรรมผักผลไม้แปรรูป
จัดทำข้อมูล ณ วันที่ 15 เมษายน 2562
สถานการณ์อุตสาหกรรม
o ภาวะตลาดภายในประเทศ
อุตสาหกรรมผักผลไม้แปรรูปในตลาดอินเดียมีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 มีปริมาณการจำหน่ายภายในประเทศรวม 59,000 ตัน มูลค่า 13,800.7 ล้านรูปี หรือมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ย ร้อยละ 6.5 ต่อปี ในเชิงปริมาณ และร้อยละ 12.1 ต่อปี ในเชิงมูลค่า ตลอดช่วงที่วิเคราะห์ (ปี 2557-2561) (รูปที่ 1) ส่วนหนึ่งเป็นผลจากความต้องการบริโภคสินค้าผักผลไม้บรรจุกระป๋องที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะถั่วกระป๋องและผักกระป๋อง ซึ่งมักถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบอาหารพื้นเมืองของชาวอินเดีย เช่น แกงกะหรี่ต่าง ๆ เนื่องจากสินค้าดังกล่าวช่วยลดระยะเวลาในการเตรียมอาหาร รวมทั้งยังให้รสชาติที่แปลกใหม่และหลายหลายมากขึ้น นอกจากนี้แม่บ้านชาวอินเดียจำนวนมากยังนิยมใช้ถั่วและผักกระป๋องเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารนานาชาติบางเมนู เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวรับประทานที่บ้าน ขณะเดียวกันบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลายยังนิยมพกสินค้าผักผลไม้กระป๋องติดตัวไปด้วย เช่น สับปะรดหั่นชิ้น พีช เชอร์รี่ มะเขือเทศ ถั่ว ข้าวโพดอ่อน เนื่องจากเป็นอาหารที่พวกเขาจะสามารถรับประทานได้ง่ายและสะดวกระหว่างเดินทางท่องเที่ยวในอินเดีย
download PDF
ย้อนกลับ
สถาบันอาหาร
อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร
2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
Google map
ติดต่อสอบถาม
Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527