สวัสดี

Quarterly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 และแนวโนมปี 2556

ตุลาคม 2558

รายละเอียด :

      ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยในไตรมาสแรกของปี 2556 หดตัวลงร้อยละ 1.1 โดยอุตสาหกรรมการผลิต ที่เน้นส่งออกหดตัวร้อยละ 8.6 เป็นอุตสาหกรรมหลักที่ฉุดให้ภาพรวมอุตสาหกรรมอาหารหดตัวลง ซึ่งดัชนีผลผลิตทั้ง 3 อุตสาหกรรมในสาขาที่เน้นส่งออกหดตัวลงทั้งหมด เนื่องจากได้รับผลกระทบจากหลากหลายปัจจัย ประกอบกัน ได้แก่

 

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 และแนวโน้มปี 2556

30 พฤษภาคม 2556

1. ภาคการผลิต

          ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยในไตรมาสแรกของปี 2556 หดตัวลงร้อยละ 1.1 โดยอุตสาหกรรมการผลิต ที่เน้นส่งออกหดตัวร้อยละ 8.6 เป็นอุตสาหกรรมหลักที่ฉุดให้ภาพรวมอุตสาหกรรมอาหารหดตัวลง ซึ่งดัชนีผลผลิตทั้ง 3 อุตสาหกรรมในสาขาที่เน้นส่งออกหดตัวลงทั้งหมด เนื่องจากได้รับผลกระทบจากหลากหลายปัจจัย ประกอบกัน ได้แก่

สำหรับอุตสาหกรรมอาหารที่เน้นตลาดในประเทศขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.3 โดยสาขาอุตสาหกรรม 4 จาก 6 สาขา มีดัชนีผลผลิตเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2556 ส่วนอีก 2 สาขา อุตสาหกรรมมีดัชนีผลผลิตลดลง

         อุตสาหกรรมที่เน้นตลาดในประเทศที่ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 4 สาขาอุตสาหกรรม

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527