ตุลาคม 2558
ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยในไตรมาสแรกของปี 2556 หดตัวลงร้อยละ 1.1 โดยอุตสาหกรรมการผลิต ที่เน้นส่งออกหดตัวร้อยละ 8.6 เป็นอุตสาหกรรมหลักที่ฉุดให้ภาพรวมอุตสาหกรรมอาหารหดตัวลง ซึ่งดัชนีผลผลิตทั้ง 3 อุตสาหกรรมในสาขาที่เน้นส่งออกหดตัวลงทั้งหมด เนื่องจากได้รับผลกระทบจากหลากหลายปัจจัย ประกอบกัน ได้แก่
ภาวะอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 1 และแนวโน้มปี 2556
30 พฤษภาคม 2556
1. ภาคการผลิต
ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยในไตรมาสแรกของปี 2556 หดตัวลงร้อยละ 1.1 โดยอุตสาหกรรมการผลิต ที่เน้นส่งออกหดตัวร้อยละ 8.6 เป็นอุตสาหกรรมหลักที่ฉุดให้ภาพรวมอุตสาหกรรมอาหารหดตัวลง ซึ่งดัชนีผลผลิตทั้ง 3 อุตสาหกรรมในสาขาที่เน้นส่งออกหดตัวลงทั้งหมด เนื่องจากได้รับผลกระทบจากหลากหลายปัจจัย ประกอบกัน ได้แก่
สำหรับอุตสาหกรรมอาหารที่เน้นตลาดในประเทศขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 6.3 โดยสาขาอุตสาหกรรม 4 จาก 6 สาขา มีดัชนีผลผลิตเพิ่มขึ้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2556 ส่วนอีก 2 สาขา อุตสาหกรรมมีดัชนีผลผลิตลดลง
อุตสาหกรรมที่เน้นตลาดในประเทศที่ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 4 สาขาอุตสาหกรรม
download PDF ย้อนกลับ