พฤศจิกายน 2565
การผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยไตรมาสที่ 3 ปี 2565 ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.2 สวนทางกับที่หดตัวลงร้อยละ 3.8 ในไตรมาสก่อน ภาพรวมในช่วง 9 เดือนแรกปี 2565 ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.7 สำหรับในช่วงไตรมาสที่ 3/2565 การผลิตได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการที่โรงงานแปรรูปส่วนใหญ่สามารถผลิตสินค้าได้ตามปกติ หลังจากหดตัวรุนแรงจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสถานประกอบการแปรรูปในช่วงเดียวกันของปีก่อน สาขาอุตสาหกรรมที่ขยายตัวดีในไตรมาสนี้อยู่ในกลุ่มการผลิตเพื่อการส่งออกเป็นหลัก
download PDF ย้อนกลับ