TOP
ศูนย์อัจฉริยะเพื่ออุตสาหกรรมอาหาร
Food Industry
Thailand Food Industry Profile
Overview
Sector Monitor
Thailand Food Industry Update
Monthly Situation
Quarterly Situation
Area-based Industry
Hot issue
Food Directory
Market Intelligence
Market Intelligence
Thailand Food Market Report
Market Report
Market Share
World Food Market Report
Situation Report
Market Report
World food update
Market Trend
Global Food Industry Profile
Law & Regulations
Food Law
NFI Food Safety Early Warning
World Food Law & Reg. News
Food Law and Regulations Corner
Technology
Technology
Innovation corner
NFI R&D Project
Statistics
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
ค้นหา
LOG IN
สมัครสมาชิก
เกี่ยวกับเรา
บริการ
Knowledge
ถาม-ตอบ
ติดต่อเรา
LOG IN
สมัครสมาชิก
SEARCH
by Date :
to :
--- Categories ---
SEARCH
MEMBER LOG IN
Username
Password
SIGN IN
การดาวน์โหลดไฟล์ PDF ในครั้งแรก ถ้าระบบไม่ลิงค์ไปยังไฟล์ที่กดให้สังเกตุที่แทบบาร์ด้านบน โดยจะต้องกดปลดบล็อค Pop Up ที่ Browser ก่อนค่ะ
สวัสดี
รายละเอียดสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกสถาบันอาหาร
สมัครสมาชิกผู้ใช้งานทั่วไป
แจ้งยืนยันการชำระเงิน
หน้าแรก
Industry overview
อุตสาหกรรมเชิงพื้นที่ (Area-based Industry) สาขาอาหาร - อุดรธานี
Area based Industry
อุตสาหกรรมเชิงพื้นที่ (Area-based Industry) สาขาอาหาร - อุดรธานี
กันยายน 2562
รายละเอียด :
1. ข้อมูลพื้นฐาน
จังหวัดอุดรธานีตั้งอยู่ตอนบนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย มีเนื้อที่ ประมาณ 11,730.30 ตารางกิโลเมตร หรือ 7,331,438 ไร่ มากเป็นอับดับ 4 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รองจากจังหวัดนครราชสีมา
อุบลราชธานี และชัยภูมิ มีพื้นที่มากเป็นอันดับที่ 11 ของประเทศ เมื่อจำแนกรายอำเภอ พบว่า อำเภอเมืองอุดรธานี มีพื้นที่มากที่สุดเทำกับ 1,094.408 ตารางกิโลเมตร และอ.ประจักษ์ศิลปาคม มีพื้นที่น้อยที่สุดเทำกับ 144.808 ตารางกิโลเมตร สำหรับอำเภอที่อยู่ห่างไกลจากจังหวัดมากที่สุด คือ อำเภอนายูง 130 กิโลเมตรและอำเภอที่อยู่ใกล้มากที่สุด คือ อำเภอกุดจับ 22 กิโลเมตร มีประชากร 1,583,092 คน สภาพภูมิประเทศของจังหวัดอุดรธานี ประกอบไปด๎วยภูเขา ที่สูง ที่ราบลุ่ม และพื้นที่ลูกคลื่นลอนตื้น
จังหวัดอุดรธานี มีผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด 139,116 ล้านบาท สาขาการผลิตที่เป็นแรงขับเคลื่อนหลักทางเศรษฐกิจของจังหวัด ได้แก่ สาขาขายส่ง ขายปลีก มีสัดส่วนร้อยละ 19.3 รองลงมาได้แก่ สาขาการผลิตอุตสาหกรรม ร้อยละ 12.7 สาขาเกษตรกรรม ร้อยละ 12.7 สาขาตัวกลางทางกรเงิน ร้อยละ 10.7 สาขาการบริหารราชการ และการป้องกันประเทศ รวมทั้งการประกันสังคมภาคบังคับ ร้อยละ 8.7 และสาขาอื่น ๆ สัดส่วนร้อยละ 35.3
download PDF
ย้อนกลับ
สถาบันอาหาร
อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร
2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
Google map
ติดต่อสอบถาม
Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527