ไทย(Thailand)
-
ไทย
อเมริกาเหนือ(North America)
-
สหรัฐอเมริกา
-
แคนาดา
ยุโรป(Europe)
-
สหภาพยุโรป
-
เยอรมนี
-
รัสเซีย
-
อังกฤษ
เอเชีย(Asia)
-
จีน
-
ญี่ปุ่น
-
เกาหลีใต้
-
ไต้หวัน
-
ฮ่องกง
-
อินเดีย
โอเชียเนีย(Oceania)
-
ออสเตรเลีย
-
นิวซีแลนด์
แอฟริกา(Africa)
-
แอฟริกาใต้
ละตินอเมริกา(Latin America)
-
บราซิล
โคเด็กซ์(Codex)
-
โคเด็กซ์
อาเซียน(Asian)
-
สิงคโปร์
-
มาเลเซีย
-
อินโดนีเซีย
-
บรูไน
-
ฟิลิปปินส์
CLMV
-
กัมพูชา
-
สปป. ลาว
-
เมียนมาร์
-
เวียดนาม
ตะวันออกกลาง (Middle East)
-
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
Member Login ::
ไต้หวัน
ลำดับขั้นกฎหมาย
ระเบียบ (Regulation)
มาตรฐาน (Standard)
กฎหมาย (Law)
ประกาศ (Notification)
มาตรการ (Measure)
หัวข้อสำคัญ
การนำเข้า-ส่งออก
ฉลากอาหาร
บรรจุภัณฑ์
สารเคมีและจุลินทรีย์
ฉลากโภชนาการและการกล่าวอ้าง
วัตถุเจือปนอาหาร
สารพิษ/สารปนเปื้อน
ยาสัตว์/สารกำจัดศัตรูพืช
โลหะหนัก
อาหารสุขภาพ Health Food
สารสกัด
รายชื่อกฎหมายทั้งหมด
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เห็ดแช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานสำหรับสารปนเปื้อนในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานมะเขือเทศ , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์หน่อไม้ดอง , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ผักบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารแช่เยือกแข็ง , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์สาหร่ายสำหรับบริโภค , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์มะพร้าวตากแห้งสำหรับบริโภค , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์อาหารทารกกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ผักดองซีอิ๊ว , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ผักดองน้ำส้มสายชู , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูเทียม , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์น้ำส้มสายชูหมัก , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เมลโลรีน , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์หวานเย็น , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ครีมสำหรับรับประทาน , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์สับปะรดบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ผลไม้บรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์มันเทศบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์แห้วบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ถั่วงอกบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ขิงบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ข้าวโพดอ่อนบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์หน่อไม้ฝรั่งบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์หน่อไม้บรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เห็ดฟางบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เห็ดบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ผักดองบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานเครื่องดื่มน้ำผลไม้และผัก(ในภาชนะบรรจุ) , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์มันเทศเส้นแห้ง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์มะเขือดอง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์แตงกวาดอง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานขิงดองเกลือ , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์กะหล่ำปลีดองเครื่องเทศ , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ผลไม้แช่อิ่ม , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แห้ง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ดอง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์สับปะรดแช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์หน่อไม้ฝรั่งขาวแช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์หน่อไม้ฝรั่งเขียวแช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ถั่วทั้งฝักแช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มารฐานผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานกล้วยหอม , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานขิงสด , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานกระเทียม , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์โมโนโซเดียม แอล-กลูตาเมต , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส(ผงกะหรี่) , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องเทศและเครื่องปรุงรส Pimenta(Allspice) ชนิดทั้งเมล็ดและป่น , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องเทศและเครื่องปรุงรสพริก ชนิดทั้งเมล็ดและป่น , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงกลิ่นรส , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ซอสมะเขือเทศเข้มข้นบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์มะเขือเทศ puree และ paste บรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์มะเขือเทศบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ขากบแช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เนื้อปูบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เนื้อปลาบดแช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ปลาทะเลแห้ง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ปลาแช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์กุ้งบรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์กุ้งแช่แข็ง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ไข่เยี่ยวม้า , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานไข่ไก่ , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานไส้ธรรมชาติ , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ไส้กรอกแบบตะวันตก , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์กุนเชียง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานหมูแผ่น เนื้อวัวแผ่น , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ปีกสด แช่เย็นและแช่เยือกแข็ง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์บรรจุกระป๋อง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์สด แช่เย็นและแช่เยือกแข็ง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเกลือแร่ในภาชนะบรรจุ , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์โกโก้ , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานการตรวจหาสารที่ไม่ละลายในกาแฟสำเร็จรูป , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูป , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์ลูกกวาด ลูกอม , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์น้ำตาล , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานอ้อย , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์บิสกิต , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เส้นบะหมี่แห้ง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เส้นหมี่ , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานน้ำมันรำข้าว , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์วุ้นเส้น , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มถั่วเหลือง(ในภาชนะบรรจุ) , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานเต้าหู้ , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานเต้าเจี้ยว , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานถั่วเหลือง , วันที่เผยแพร่ 25 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานถั่ว , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานข้าวสาร , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานข้าวกล้อง , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานข้าวเปลือก , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - รายชื่อผู้ที่ได้รับการประมูลโควต้านำเข้าของสินค้าเกษตร , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - รายชื่อบริษัทนำเข้าสินค้าอาหาร , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - ข้อมูลการตลาดสินค้าอาหารที่ไทยส่งออกไปไต้หวัน , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานสารปนเปื้อนที่ยอมรับได้ในภาชนะบรรจุ , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานขีดจำกัดของยาฆ่าแมลงและยากำจัดศัตรูพืชตกค้างในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 26 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - มาตรฐานการปิดฉลากอาหารในภาชนะบรรจุ , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - ขอบเขตและมาตรฐานการใช้วัตถุเจือปนอาหาร , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - การขอจดทะเบียนวัตถุเจือปนอาหาร , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW - กฎระเบียบการนำเข้าอาหารของไต้หวัน , วันที่เผยแพร่ 23 ธ.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : TW-กฎระเบียบการกล่าวอ้างคุณค่าทางโภชนาการ , วันที่เผยแพร่ 5 ส.ค. 2552
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานด้านปริมาณสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างสูงสุดในอาหาร เริ่มบังคับใช้ เมษายน 2555 , วันที่เผยแพร่ 15 มิ.ย. 2555
สรุปสาระสำคัญ
|
ต้นฉบับกฎหมาย
ไต้หวัน : มาตรฐานด้านปริมาณเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์ตกค้างสูงสุดในอาหาร เริ่มบังคับใช้ สิงหาคม 2554 , วันที่เผยแพร่ 25 มิ.ย. 2555
สรุปสาระสำคัญ
|
ต้นฉบับกฎหมาย
ไต้หวัน : ข้อกำหนดการใช้วัตถุเจือปนสำหรับอาหาร เริ่มบังคับใช้ 24 พฤษภาคม 2555 , วันที่เผยแพร่ 5 ก.ค. 2555
สรุปสาระสำคัญ
|
ต้นฉบับกฎหมาย
ไต้หวัน : ระเบียบการแสดงฉลากโภชนาการ เริ่มบังคับใช้ 19 กรกฎาคม 2550 , วันที่เผยแพร่ 15 ส.ค. 2555
สรุปสาระสำคัญ
|
ต้นฉบับกฎหมาย
ไต้หวัน : มาตรฐานด้านปริมาณสารกำจัดศัตรูพืชจกค้างสูงสุดในอาหาร เริ่มบังคับใช้ 21 ตุลาคม 2551 , วันที่เผยแพร่ 18 ก.พ. 2558
สรุปสาระสำคัญ
|
ต้นฉบับกฎหมาย
ไต้หวัน : มาตรฐานสุขาภิบาล และด้านปริมาณสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างสูงสุดในอาหารสำหรับทารก เริ่มบังคับใช้ 15 กรกฎาคม 2557 , วันที่เผยแพร่ 20 เม.ย. 2558 |
ต้นฉบับกฎหมาย
ไต้หวัน : การแสดงฉลากโภชนาการอาหารในภาชนะบรรจุ เริ่มบังคับใช้ เมษายน 2557
สรุปสาระสำคัญ
|
ต้นฉบับกฎหมาย
ไต้หวัน : ข้อกำหนดปริมาณสูงสุดของโลหะหนักในวัตถุดิบพืชจากแหล่งกำเนิด , วันที่เผยแพร่ 20 ก.พ. 2559
ไต้หวัน : มาตรฐานด้านปริมาณสารกําจัดศัตรูพืชตกค้างสูงสุดในอาหาร เริ่มบังคับใช้ 9 พฤษภาคม 2559 , วันที่เผยแพร่ 20 พ.ค. 2559
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานด้านปริมาณยาสัตว์ตกค้างสูงสุดในอาหาร เริ่มบังคับใช้ 16 ตุลาคม 2558 , วันที่เผยแพร่ 20 มิ.ย. 2559
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องแสดงฉลากโภชนาการ , วันที่เผยแพร่ 20 ส.ค. 2559
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : เกณฑ์ด้านเชื้อจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์แช่เยือกแข็ง เริ่มบังคับใช้ 20 สิงหาคม 2556 , วันที่เผยแพร่ 20 ม.ค. 2560
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : เกณฑ์การตั้งชื่อและการแสดงฉลากผลิตภัณฑ์เนย, มาร์การีน และผลิตภัณฑ์เนยเทียม , วันที่เผยแพร่ 20 เม.ย. 2560
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : การแสดงฉลากน้ำผักผลไม้ในภาชนะบรรจุปิดสนิท , วันที่เผยแพร่ 20 มิ.ย. 2560
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ฉลากอาหารมังสวิรัติ เริ่มบังคับใช้ 8 ตุลาคม 2561 , วันที่เผยแพร่ 20 ต.ค. 2561
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ฉลากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เริ่มบังคับใช้ 8 ตุลาคม 2561 , วันที่เผยแพร่ 20 พ.ย. 2561
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานด้านสุขาภิบาลและปริมาณสูงสุดของสารตกค้างในอาหารสำหรับทารก เริ่มบังคับใช้ 15 กรกฎาคม 2557 , วันที่เผยแพร่ 20 ส.ค. 2561
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : การกล่าวอ้างทางโภชนาการสำหรับอาหารบรรจุหีบห่อ เริ่มบังคับใช้ 3 มีนาคม 2558 , วันที่เผยแพร่ 20 ก.ค. 2561
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานเชื้อจุลินทรีย์ เริ่มบังคับใช้ 1 มกราคม 2563 , วันที่เผยแพร่ 20 มิ.ย. 2561
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานการแสดงฉลากสารก่อภูมิแพ้ในอาหาร เริ่มบังคับใช้ 1 กรกฎาคม 2563 , วันที่เผยแพร่ 20 ก.พ. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานสุขอนามัย/สุขาภิบาลสำหรับปริมาณสารปนเปื้อนและสารพิษ เริ่มบังคับใช้ 1 มกราคม 2562 , วันที่เผยแพร่ 20 ม.ค. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารแปรรูปจากสาหร่าย เริ่มบังคับใช้ 21 สิงหาคม 2556 , วันที่เผยแพร่ 20 ธ.ค. 2561
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบการติดฉลากของน้ำส้มสายชูสำเร็จรูป , วันที่เผยแพร่ 20 มี.ค. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : กฎระเบียบการแสดงฉลากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบน้ำผักหรือน้ำผลไม้ , วันที่เผยแพร่ 20 เม.ย. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบการติดฉลากของน้ำส้มสายชูสำเร็จรูป , วันที่เผยแพร่ 20 มี.ค. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : การแสดงฉลากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบน้ำผักหรือน้ำผลไม้ , วันที่เผยแพร่ 20 เม.ย. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานด้านปริมาณสารกําจัดศัตรูพืชตกค้างสูงสุดในอาหาร เริ่มบังคับใช้ 21 ตุลาคม 2551 , วันที่เผยแพร่ 15 พ.ค. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อกำหนดการติดฉลากสำหรับอาหารที่ไม่มีการบรรจุซึ่งมีส่วนผสมของสิ่งมีชีวิตดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) เริ่มบังคับใช้ 11 เมษายน 2562 , วันที่เผยแพร่ 15 มิ.ย. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : กฎระเบียบว่าด้วยการติดฉลากของเครื่องดื่มบรรจุที่มีการกล่าวอ้างถึงผลไม้และ/หรือผัก เริ่มบังคับใช้ 3 มีนาคม 2557 , วันที่เผยแพร่ 15 ก.ค. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อบังคับการติดฉลากระดับฟลูออรีนสำหรับผลิตภัณฑ์เกลือสำเร็จรูป , วันที่เผยแพร่ 20 ส.ค. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบว่าด้วยการกล่าวอ้างและการแสดงฉลากของผลิตภัณฑ์ของธัญพืช , วันที่เผยแพร่ 20 ก.ย. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานการคิดค่าธรรมเนียมสำหรับการขึ้นทะเบียนอาหารและวัตถุเจือปนอาหาร , วันที่เผยแพร่ 12 ต.ค. 2562
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานสุขอนามัยสำหรับไข่ไก่ชนิดเหลว เริ่มบังคับใช้ 1 มกราคม 2563
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานสุขอนามัยสำหรับอาหารทั่วไป , วันที่เผยแพร่ 12 เม.ย. 2563
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : เกณฑ์มาตรฐานเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรคในอาหาร , วันที่เผยแพร่ 26 เม.ย. 2563
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานสุขาภิบาลสารช่วยในการผลิตอาหาร เริ่มบังคับใช้ 11 เดือนสิงหาคม พ.ศ.2563 , วันที่เผยแพร่ 26 ก.ค. 2563
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานผลิตภัณฑ์น้ำมันปลา (กลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพ) , วันที่เผยแพร่ 13 ก.ค. 2563
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุดในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เริ่มบังคับใช้ 20 พฤษภาคม 2563 , วันที่เผยแพร่ 12 ต.ค. 2563
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานปริมาณยาสัตว์ตกค้างสูงสุดในผลิตภัณฑ์อาหาร เริ่มบังคับใช้ 12 สิงหาคม 2563 , วันที่เผยแพร่ 26 ต.ค. 2563
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อกำหนดการจำกัดการใช้และข้อกำหนดการติดฉลากของใบกาแฟ (Coffea arabica, Coffea canephora) เป็นส่วนประกอบอาหาร เริ่มบังคับใช้ 5 มกราคม 2564 , วันที่เผยแพร่ 12 ม.ค. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : กฎระเบียบสำหรับการจำกัดการใช้น้ำมันปลาเป็นส่วนผสมอาหาร เริ่มบังคับใช้ 28 ธันวาคม 2563 , วันที่เผยแพร่ 26 ม.ค. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานสุขาภิบาลสำหรับจุลินทรีย์ในผลิตภัณฑ์น้ำแข็ง , วันที่เผยแพร่ 26 เม.ย. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานสุขาภิบาลด้านเชื้อจุลินทรีย์ในอาหารสำหรับทารก , วันที่เผยแพร่ 12 เม.ย. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อจำกัดการใช้และข้อกำหนดในการติดฉลากของแอสตาแซนธินที่ผลิตโดย Escherichia coli สายพันธุ์ Ast12 ที่ถูกดัดแปรพันธุกรรม เริ่มบังคับใช้ 11 มีนาคม 2564 , วันที่เผยแพร่ 26 พ.ค. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อจำกัดการใช้และข้อกำหนดในการติดฉลากของใบกัวยูซา (Ilex guayusa) เริ่มบังคับใช้ 4 กุมภาพันธ์ 2564 , วันที่เผยแพร่ 12 มิ.ย. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อบังคับสำหรับจำกัดการใช้และข้อกำหนดการติดฉลากของ 2′-fucosylactose ที่ผลิตโดย E.coli ดัดแปรพันธุกรรมเป็นส่วนผสมในอาหาร เริ่มบังคับใช้ 16 มิถุนายน 2564 , วันที่เผยแพร่ 26 มิ.ย. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานปริมาณยาสัตว์ตกค้างสูงสุดในผลิตภัณฑ์อาหาร เริ่มบังคับใช้ 24 มิถุนายน 2564 , วันที่เผยแพร่ 12 ก.ค. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : กฎระเบียบว่าด้วยการจำกัดการใช้ฝักคูน (Cassia fistula L.) เริ่มบังคับใช้ 12 พฤษภาคม 2564 , วันที่เผยแพร่ 26 ก.ค. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานสุขาภิบาลสำหรับคาร์บอนไดออกไซด์ที่ใช้ในการผลิตอาหาร , วันที่เผยแพร่ 12 ส.ค. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานการสุขาภิบาลสำหรับสีกินได้จากธรรมชาติ , วันที่เผยแพร่ 19 ก.ย. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : มาตรฐานสุขาภิบาลสำหรับอุปกรณ์ประกอบอาหารและบรรจุภัณฑ์อาหาร , วันที่เผยแพร่ 26 ก.ย. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบการติดฉลากคาเฟอีนในเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสำเร็จรูป , วันที่เผยแพร่ 10 ต.ค. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบการติดฉลากอาหารพร้อมรับประทานแบบ Ready-to-go , วันที่เผยแพร่ 25 ต.ค. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบฉลากของผลิตภัณฑ์ซอสถั่วเหลืองบรรจุหีบห่อ , วันที่เผยแพร่ 10 พ.ย. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อกำหนดในการแสดงฉลากสำหรับอาหารสำเร็จรูปที่มีส่วนประกอบของสิ่งมีชีวิตดัดแปรพันธุกรรม (GMOs) , วันที่เผยแพร่ 25 พ.ย. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบการนำเข้าไข่และผลิตภัณฑ์จากไข่เพื่อการบริโภคของมนุษย์ เริ่มบังคับใช้ 10 กุมภาพันธ์ 2565 , วันที่เผยแพร่ 10 ก.พ. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบการนำเข้าเจลาตินและอนุพันธ์ของเจลาตินอื่นๆ ที่มาจากสัตว์เพื่อการบริโภคของมนุษย์ เริ่มบังคับใช้ 10 กุมภาพันธ์ 2565 , วันที่เผยแพร่ 25 ก.พ. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ประกาศยกเลิกวิธีการทดสอบวัตถุเจือปนอาหารชนิดสารให้ความหวาน เริ่มบังคับใช้ 8 กุมภาพันธ์ 2565 , วันที่เผยแพร่ 25 มี.ค. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อบังคับการติดฉลากประเทศแหล่งกำเนิดสินค้าบรรจุหีบห่อที่มีเนื้อหมูและส่วนที่บริโภคได้ของสุกร เริ่มบังคับใช้ 18 เมษายน 2565 , วันที่เผยแพร่ 25 เม.ย. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบว่าด้วยอาหารในภาชนะบรรจุที่ได้รับการยกเว้นการแสดงฉลากโภชนาการ เริ่มบังคับใช้ 18 เมษายน 2565 , วันที่เผยแพร่ 11 เม.ย. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบว่าด้วยการแสดงข้อความการกล่าวอ้าง “หวานน้อย”, “ไม่หวาน” หรือการแสดงข้อความการกล่าวอ้างความหวานอื่นๆ ในอาหารสำเร็จรูป เริ่มบังคับใช้ 20 เมษายน 2565 , วันที่เผยแพร่ 11 พ.ค. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบการติดฉลากประเทศแหล่งกำเนิดเนื้อและส่วนอื่นๆ ที่บริโภคได้ของโค ณ สถานที่จำหน่ายอาหาร เริ่มบังคับใช้ 22 เมษายน 2565 , วันที่เผยแพร่ 26 พ.ค. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบการแสดงฉลากน้ำผึ้งและน้ำเชื่อม เริ่มบังคับใช้ 11 พฤษภาคม 2565 , วันที่เผยแพร่ 10 มิ.ย. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : การติดฉลากผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่ผ่านการรับรองในประเทศ เริ่มบังคับใช้ 22 เมษายน 2565 , วันที่เผยแพร่ 27 มิ.ย. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : การนำเข้าผลิตภัณฑ์จากปศุสัตว์และเนื้อสัตว์ปีก เริ่มบังคับใช้ 15 กรกฎาคม 2565 , วันที่เผยแพร่ 11 ก.ค. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ระเบียบว่าด้วยการติดฉลากฐานซุปหม้อไฟ ณ สถานที่จำหน่ายอาหาร เริ่มบังคับใช้ 22 เมษายน 2565 , วันที่เผยแพร่ 26 ก.ค. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อจำกัดการใช้ใบยูคาลิปตัส (Eucalyptus globulus) และสารสกัด เริ่มบังคับใช้ 1 มกราคม 2567 , วันที่เผยแพร่ 10 ก.พ. 2566
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อกำหนดและการแสดงฉลากของ 2ʹ-Fucosyllactose ที่ผลิตโดย E.coli สายพันธุ์ K-12 MG1655 INB000846 ที่ถูกดัดแปรพันธุกรรม เป็นส่วนประกอบอาหาร เริ่มบังคับใช้ 1 มิถุนายน 2566 , วันที่เผยแพร่ 9 มิ.ย. 2566
สรุปสาระสำคัญ
ไต้หวัน : ข้อกำหนดในการติดฉลากของไลโซไซม์จากไข่ขาวของไก่ไฮโดรไลเสตเป็นส่วนประกอบอาหาร เริ่มบังคับใช้ 8 มิถุนายน 2566 , วันที่เผยแพร่ 14 ก.ค. 2566
สรุปสาระสำคัญ