รายชื่อกฎหมายทั้งหมด
- สหรัฐอเมริกา : วัสดุไม้ที่ใช้สำหรับบรรจุภัณฑ์นำเข้า
, วันที่เผยแพร่ 1 ธ.ค. 2548
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ระเบียบว่าด้วยการแจ้งล่วงหน้าก่อนการนำเข้า (Prior Notice of Imported Food Shipments Under Bioterrorism Act)
, วันที่เผยแพร่ 23 มี.ค. 2548
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ระเบียบว่าด้วยการกักกันสินค้าโดยฝ่ายบริหาร (Administrative Detention under Bioterrorism Act)
, วันที่เผยแพร่ 23 มี.ค. 2548
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ระเบียบว่าด้วยการจัดทำและเก็บรักษาข้อมูล(Establishment and Maintenance of Record under Bioterrorism)
, วันที่เผยแพร่ 23 มี.ค. 2548
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ระเบียบว่าด้วยการจดทะเบียนผู้ประกอบการด้านอาหาร(Registration of Food Facilities under Bioterrorism Act)
, วันที่เผยแพร่ 23 มี.ค. 2548
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : สรุปมาตรฐานอาหารบังคับของ FDA
, วันที่เผยแพร่ 13 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานปลาทูน่าบรรจุกระป๋อง(21 CFR 161.190)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานกุ้งดิบชุบแป้งเคลือบขนมปังป่นแช่แข็ง(21 CFR 161.175-161.176)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานกุ้งในของเหลวบรรจุในภาชนะใสหรือทึบแสงที่ปิดสนิทกันอากาศ(21 CFR 161.173)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานปลาแปซิฟิคแซลมอนบรรจุกระป๋อง (21 CFR 161.170)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานหอยนางรมบรรจุกระป๋อง (21 CFR 161.145)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานถั่วพีแช่แข็ง (21 CFR 158.170)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานน้ำมะเขือเทศ (21 CFR 156.145)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานเห็ดบรรจุกระป๋อง (21 CFR 155.201)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานผักบางชนิดบรรจุกระป๋อง (21 CFR 155.200)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานซอสมะเขือเทศ (21 CFR 155.194)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานมะเขือเทศเข้มข้น (21 CFR 155.191)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานมะเขือเทศบรรจุกระป๋อง (21 CFR 155.190)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานถั่วพีบรรจุกระป๋อง (21 CFR 155.170)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานข้าวโพดบรรจุกระป๋อง (21 CFR 155.130)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานถั่วกรีนและถั่วแว๊กบรรจุกระป๋อง(21 CFR 155.120)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : สับปะรดบรรจุกระป๋องที่ใช้สารให้ความหวานสังเคราะห์(21 CFR 145.181)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานน้ำสับปะรด (21 CFR 146.185)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : มาตรฐานสับปะรดบรรจุกระป๋อง(21 CFR 145.180)
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ระเบียบการตรวจสินค้าอาหารนำเข้าสหรัฐอเมริกา
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : บทบัญญัติการคุ้มกันสาธารณสุขและการตอบโต้การก่อการร้ายทางชีวภาพ
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : สรุปกฎระเบียบสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อการนำเข้าสหรัฐอเมริกา
, วันที่เผยแพร่ 11 ส.ค. 2546
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ระเบียบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤติที่ต้องควบคุมสำหรับเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ระเบียบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤติที่ต้องควบคุมสำหรับผลิตภัณฑ์น้ำผักผลไม้
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : คำถามคำตอบ กฎระเบียบ HACCP สำหรับสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : คู่มืออันตรายในสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ และการควบคุมของ FDA (FDA Fish and Fishery Products Hazard and Control Guidance)
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : การวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤติที่ต้องควบคุมสำหรับสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ (Hazard Analysis and Critical Control Points)
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : การสุขาภิบาลสำหรับสถานประกอบการแปรรูปเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : อาหารที่มีความเป็นกรดต่ำบรรจุในภาชนะปิดสนิทที่แปรรูปด้วยความร้อน (Thermally Processed Low-Acid foods Packaged in Hermetically Sealed Containers)
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ระดับดำเนินการของสิ่งบกพร่องและสารพิษหรือสารอันตรายในอาหาร (Food Defect Action Level)
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : อาหารที่ทำให้เป็นกรด (Acidified Foods)
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ระเบียบการนำเข้าสินค้าอาหารและผลิตผลเกษตรของสหรัฐอเมริกา
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : การกักกันสินค้าอาหารโดยไม่ผ่านการตรวจสอบของ FDA
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : หลักการปฏิบัติที่ดีในการผลิต (Good Manufacturing Practice : GMP)
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : การกำกับดูแลกฎระเบียบเกี่ยวกับอาหารของสหรัฐอเมริกา
, วันที่เผยแพร่ 5 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : รับรองการฉายรังสีผักกาดแก้วสดและผักโขมสด
, วันที่เผยแพร่ 8 ก.ย. 2551
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : บัญชีรายชื่อสัตว์น้ำที่จำหน่ายในสหรัฐอเมริกา
, วันที่เผยแพร่ 12 มี.ค. 2552
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : บทบัญญัติอาหารเสริมสุขภาพและการศึกษา
, วันที่เผยแพร่ 27 ก.ค. 2552
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : การควบคุมการทำประมงที่ผิดกฎหมาย (IUU)
, วันที่เผยแพร่ 20 ต.ค. 2553
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : คำแนะนำในการใช้ส่วนผสมและรังสีเพื่อลดจุลินทรีย์ในเนื้อสัตว์ เนื้อบด และ เนื้อตัดแต่ง เริ่มบังคับใช้ ธันวาคม 2543
, วันที่เผยแพร่ 31 ม.ค. 2554
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : คำแนะนำในการควบคุมเชื้อ Salmonella ในไข่
, วันที่เผยแพร่ 25 ม.ค. 2555
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : คำแนะนำในการจำแนกความแตกต่างของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดน้ำจากเครื่องดื่ม เริ่มบังคับใช้ มกราคม 2557
, วันที่เผยแพร่ 5 ก.พ. 2557
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : คำแนะนำในการแสดงฉลากที่เหมาะสมของน้ำผึ้งและผลิตภัณฑ์ เริ่มบังคับใช้ เมษายน 2557
, วันที่เผยแพร่ 1 พ.ค. 2557
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : วัตถุเจือปนอาหารที่อนุญาตให้เติมโดยตรงลงในอาหารเพื่อการบริโภค: Advantame เริ่มบังคับใช้ 18 มิถุนายน 2557
, วันที่เผยแพร่ 26 พ.ค. 2557
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : คำแนะนำสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร: การแสดงฉลากแบบสมัครใจสำหรับอาหารที่มี/ไม่มี พืชดัดแปรพันธุกรรม เริ่มบังคับใช้ มีนาคม 2562
, วันที่เผยแพร่ 4 เม.ย. 2562
สรุปสาระสำคัญ
- สหรัฐอเมริกา : ยกเลิกการใช้น้ำมันที่ผ่านการเติมไฮโดรเจนบางส่วน (Partially Hydrogenated Oils: PHOs) ในอาหาร เริ่มบังคับใช้ 28 เมษายน 2567
, วันที่เผยแพร่ 9 ม.ค. 2567
สรุปสาระสำคัญ