ไทย(Thailand)
-
ไทย
อเมริกาเหนือ(North America)
-
สหรัฐอเมริกา
-
แคนาดา
ยุโรป(Europe)
-
สหภาพยุโรป
-
เยอรมนี
-
รัสเซีย
-
อังกฤษ
เอเชีย(Asia)
-
จีน
-
ญี่ปุ่น
-
เกาหลีใต้
-
ไต้หวัน
-
ฮ่องกง
-
อินเดีย
โอเชียเนีย(Oceania)
-
ออสเตรเลีย
-
นิวซีแลนด์
แอฟริกา(Africa)
-
แอฟริกาใต้
ละตินอเมริกา(Latin America)
-
บราซิล
โคเด็กซ์(Codex)
-
โคเด็กซ์
อาเซียน(Asian)
-
สิงคโปร์
-
มาเลเซีย
-
อินโดนีเซีย
-
บรูไน
-
ฟิลิปปินส์
CLMV
-
กัมพูชา
-
สปป. ลาว
-
เมียนมาร์
-
เวียดนาม
ตะวันออกกลาง (Middle East)
-
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
Member Login ::
ญี่ปุ่น
: ลำดับขั้นกฎหมาย > มาตรฐาน (Standard)
รายชื่อกฎหมายทั้งหมด
ญี่ปุ่น : มาตรฐานอาหารสำเร็จรูปบรรจุกระป๋อง (Canned ready to eat food) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานอาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง (Frozen ready to eat) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานน้ำมันพืช (Vegetable oil) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานเมล็ดพืชน้ำมัน (Oil seed) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานเมล็ดงา (Sesame seed) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบแห้ง (Dried cashew nut) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (Instant noodles) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานเส้นก๋วยเตี๋ยวอบแห้ง (Dried rice noodles) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานแป้งมันสำปะหลัง (Tapioca starch) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานแป้งข้าวเจ้า (Rice flour) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานข้าวเจ้า (Rice) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานมันฝรั่ง (Potato) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานมะม่วงสด (Fresh mango) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานผลไม้อบแห้ง (Dried fruit) , วันที่เผยแพร่ 31 ส.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานน้ำผลไม้พร้อมดื่มและน้ำผลไม้เข้มข้นบรรจุภาชนะปิดสนิท , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานลิ้นจี่กระป๋อง (Canned Lychee) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานผลไม้แช่เยือกแข็ง (Frozen fruit) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานผลไม้รวมบรรจุกระป๋อง (Canned Mixed Fruit) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานสับปะรดกระป๋อง (Canned Pineapple) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานเห็ดแช่แข็ง (Frozen mushroom) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานข้าวโพดอ่อนกระป๋อง(Canned babycorn) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานถั่วแระแช่แข็ง(Frozen green soybean) , วันที่เผยแพร่ 28 มิ.ย. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานเห็ดบรรจุกระป๋อง (Canned Mushroom) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานหน่อไม้ฝรั่งสด (Fresh Asparagus) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานไก่แปรรูปแช่แข็ง (Processed frozen chicken) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานเนื้อหมูแปรรูป (Processed Pork Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานไก่แช่แข็ง (Frozen Chicken Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานเนื้อปูกระป๋อง (Canned crab meat Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานปูแช่แข็ง (Frozen Crab) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานเนื้อปลาบดแช่แข็ง (Frozen Minced fish Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานไส้กรอกปลา แฮมปลา (Frozen fish sausage and Fish ham standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานกุ้งแช่แข็ง (Frozen shrimp Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานปลาทั้งตัวและปลาแบบฟิลเลตแช่แข็ง (Frozen fish and Frozen fish fillet Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานปลาหมึกแช่แข็ง (Frozen squid and Frozen Octopus Standard) , วันที่เผยแพร่ 22 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานนมและผลิตภัณฑ์นม และระดับปริมาณวัตถุเจือปนอาหารและสีผสมอาหารที่อนุญาตให้ใช้ในอาหาร(JETRO ,2003) , วันที่เผยแพร่ 8 พ.ค. 2547
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานการแสดงฉลากอาหารแปรรูป , วันที่เผยแพร่ 4 มี.ค. 2551
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานการแสดงฉลากอาหารสด , วันที่เผยแพร่ 30 เม.ย. 2551
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานสินค้าเกษตรสำหรับอาหารอินทรีย์แปรรูป , วันที่เผยแพร่ 26 พ.ค. 2553
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานสินค้าเกษตรสำหรับผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์อินทรีย์ , วันที่เผยแพร่ 10 ส.ค. 2553
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : ข้อกำหนดและมาตรฐานสำหรับภาชนะบรรจุอาหาร , วันที่เผยแพร่ 13 ก.ย. 2553
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรอาหารที่ผลิตโดยใช้เทคนิค DNA สายผสม (Recombination DNA Techniques) , วันที่เผยแพร่ 28 มี.ค. 2554
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : คุณลักษณะและมาตรฐานอาหาร, วัตถุเจือปนอาหาร และอื่นๆ ภายใต้กฎหมายสุขาภิบาลอาหาร พ.ศ. 2553 เริ่มบังคับใช้ เมษายน 2554 , วันที่เผยแพร่ 11 มี.ค. 2559
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานภาชนะบรรจุอาหาร เริ่มบังคับใช้ พ.ศ.2562 , วันที่เผยแพร่ 2 ม.ค. 2563
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานการใช้วัตถุเจือปนอาหาร, แยกตามกลุ่มหน้าที่ (ปรับปรุง 3 กุมภาพันธ์ 2564) เริ่มบังคับใช้ 3 กุมภาพันธ์ 2564 , วันที่เผยแพร่ 18 มี.ค. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : ปรับปรุงค่า MRLs ของสารเคมีทางการเกษตร สารเจือปนในอาหารสัตว์ และยาสัตว์ในอาหาร ปี2564 เริ่มบังคับใช้ 29 พฤาภาคม 2549 (ปรับปรุงล่าสุด 27 พฤษภาคม 2564) , วันที่เผยแพร่ 8 มิ.ย. 2564
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : ปรับปรุงค่า MRLs ของสารเคมีทางการเกษตร สารเจือปนในอาหารสัตว์ และยาสัตว์ในอาหาร เริ่มบังคับใช้ 17 ธันวาคม 2564 , วันที่เผยแพร่ 7 ม.ค. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : ปรับปรุงค่า MRLs ของสารเคมีทางการเกษตร สารเจือปนในอาหารสัตว์ และยาสัตว์ในอาหาร (ปรับปรุง 25 กุมภาพันธ์ 2565) เริ่มบังคับใช้ 25 กุมภาพันธ์ 2565 , วันที่เผยแพร่ 9 มี.ค. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : มาตรฐานการใช้วัตถุเจือปนอาหาร, แยกตามกลุ่มหน้าที่ (ปรับปรุง 30 สิงหาคม 2565) เริ่มบังคับใช้ 30 สิงหาคม 2565 , วันที่เผยแพร่ 7 ก.ย. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : เพิ่มเติมรายชื่อวัตถุเจือปนอาหารใน List of Designated Additives ปรับปรุง 30 สิงหาคม 2565 เริ่มบังคับใช้ 30 สิงหาคม 2565 , วันที่เผยแพร่ 20 ก.ย. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : ปรับปรุงค่า MRLs ของสารเคมีทางการเกษตร สารเจือปนในอาหารสัตว์ และยาสัตว์ในอาหาร(ปรับปรุง 22 พฤศจิกายน 2566) เริ่มบังคับใช้ 22 พฤศจิกายน 2565 , วันที่เผยแพร่ 2 ธ.ค. 2565
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : ปรับปรุงค่า MRLs ของสารเคมีทางการเกษตร สารเจือปนในอาหารสัตว์ และยาสัตว์ในอาหาร (ปรับปรุง 21 ธันวาคม2565) เริ่มบังคับใช้ 21 ธันวาคม 2565 , วันที่เผยแพร่ 5 ม.ค. 2566
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : ปรับปรุงคุณลักษณะและมาตรฐานสำหรับอาหาร, วัตถุเจือปนอาหาร และอื่นๆ สำหรับภาชนะบรรจุชนิดเรซิ่น (ปรับปรุง 31 พฤษภาคม 2566) เริ่มบังคับใช้ 1 มิถุนายน 2568 , วันที่เผยแพร่ 5 ก.ย. 2566
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : แก้ไขข้อกำหนดสารเคมีตกค้างในอาหาร (Revision of MRL, positive list and food additive) ปรับปรุง 7 พฤศจิกายน 2566 เริ่มบังคับใช้ 7 พฤศจิกายน 2566 , วันที่เผยแพร่ 21 พ.ย. 2566
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : แก้ไข “ข้อกำหนดและมาตรฐานสำหรับอาหาร, วัตถุเจือปนอาหาร และอื่นๆ ภายใต้พระราชบัญญัติสุขาภิบาลอาหาร” ปรับปรุง 6 กุมภาพันธ์ 2567 เริ่มบังคับใช้ 6 กุมภาพันธ์ 2567 , วันที่เผยแพร่ 21 ก.พ. 2567
สรุปสาระสำคัญ
ญี่ปุ่น : เพิ่มเติมรายชื่อวัตถุเจือปนอาหารชนิด polyvinyl alcohol ในบัญชี Designated Additivesปรับปรุง 1 มีนาคม 2567 เริ่มบังคับใช้ 1 มีนาคม 2567 , วันที่เผยแพร่ 6 มี.ค. 2567
สรุปสาระสำคัญ