การใช้สารสกัดจากถั่วเหลืองหมักเป็นอาหารใหม่

สหภาพยุโรป

บังคับใช้ วันที่ 20 เดือน มกราคม พ.ศ. 2560


รายละเอียดโดยสรุป
สหภาพยุโรปได้ออกระเบียบควบคุมสำหรับอาหารที่ผลิตขึ้นมาใหม่ หรือ Novel foods ภายใต้ระเบียบ 2 ฉบับ ได้แก่

1) Regulation (EC) No 258/97 OF THE EUROPEAN PARLIAMENT AND OF THE COUNCIL of 27 January 1991 concerning novel foods and novel food ingredients และ 
2) Regulation (EC) No 1852/2001 of 20 September 2001 laying down detailed rules for making certain information available to the public and for the protection of
information submitted pursuant to European Parliament and Council Regulation (EC) No 258/97 

โดยมีผลบังคับใช้มาตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2540 ว่าด้วยการอนุญาตวางจำหน่ายอาหารประเภท novel foods และอาหารที่มีส่วนผสมของ novel foods ในตลาดสหภาพยุโรป 

คำสั่งฉบับนี้ สหภาพยุโรป บริษัทผู้ผลิตสินค้าในญี่ปุ่นได้ยื่นขออนุญาตให้สินค้าสารสกัดจากถั่วเหลืองหมัก หรือ Fermented soybean extract เป็นสินค้าอาหารใหม่กับสำนักความปลอดภัยอาหารแห่งยุโรป (EFSA) ซึ่งให้ข้อแนะนำว่าสินค้านี้มีความปลอดภัยเพียงพอต่อการนำมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (food supplement) ในรูปแบบแคปซูล, เม็ด หรือแบบผง สำหรับผู้ใหญ่ ที่ต้องจำกัดการบริโภคในปริมาณสูงสุดที่ 
100 มิลลิกรัม ต่อวัน

ดาว์นโหลด

You may be interested in this?

Standard1.5.1_Novel-Food


ออสเตรเลีย

เครือรัฐออสเตรเลีย เรื่อง อาหารใหม่ หรือ Novel Foods (Standard 1.5.1 Novel Foods).

อ่านต่อ

Regulation 2015-2283 อาหารใหม่ novel food


สหภาพยุโรป

สหภาพยุโรป เรื่อง อาหารใหม่ (REGULATION (EU) 2015/2283 OF THE EUROPEAN PARLIAMENT AND OF THE COUNCIL of 25 November 2015 on novel foods, amending Regulation (EU).

อ่านต่อ

ท่อนหนึ่งของ Lorem Ipsum ที่ใช้กันเป็นมาตรฐานมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16


อียู

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, .

อ่านต่อ