ระบบ Pre-Certification ในกลุ่มสินค้าประมงเช่น กุ้ง และกุ้งแปรรูป ปัจจุบันยังมีอยู่หรือไม่
รายชื่อห้องปฏิบัติการทดสอบที่ได้รับการรับรองจาก MHLW ได้แก่ที่ไหนบ้าง
กรณีญี่ปุ่นตรวจพบปัญหาสินค้านำเข้าจะมีการแจ้งไปยัง Quarantine station อื่นๆ หรือเผยแพร่ในเว็บไซต์ใดบ้าง
ห้องแล็ปของสำนักงานกักกันใช้วิธีการตรวจด้านจุลินทรีย์เหมือนกันหรือไม่ แล้วสำนักงานกักกันที่ไม่มีแล็ปจะส่งไปตรวจที่ไหน
ข้อมูล GMO จะสืบค้นได้จากที่ไหน มีแค่ 5 ชนิดใช่หรือไม่
รายการ Food Additive ที่ไม่อนุญาตให้ใช้หรือ banned ของญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง จะตรวจสอบได้จากที่ไหน
ที่ว่า “สารเคมีที่ไม่กำหนดมาตรฐานใน positive list ให้ใช้เกณฑ์ < 0.01 ppm” แสดงว่ามีโอกาสสุ่มตรวจทุกตัวโดยใช้เกณฑ์นี้หรือไม่ ผู้ประกอบการจะป้องกันได้อย่างไร
รายชื่อผู้ประกอบการอาหารส่งออกของไทย สามารถสืบค้นได้จากที่ไหน