• มาตรฐานอาหารไทย กับ “รสไทยแท้”
    อาหารไทยเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติในลำดับต้นๆ จากการสำรวจของหลายสำนักข่าว ด้วยอาหารไทยเป็นอาหารที่มีรสชาติกลมกล่อม มีครบทั้งรสเผ็ด จากพริกสารพันพันธุ์ทั้งสด แห้ง และป่น รสหวานจากน้ำตาลทราย น้ำตาลโตนด น้ำตาลอ้อย รสเค็มจากน้ำปลา เกลือ และซีอิ้วขาว รสเปรี้ยวจากมะนาว มะขามเปียก น้ำส้มสายชูหมัก  และความมันจากกะทิ และน้ำมัน  ทำให้ตลอดระยะเวลานับสิบๆ ปี “อาหารไทย” จึงมีสถานะเป็นอาหารที่ได้รับความสนใจจากนักชิมทั่วโลก