สวัสดี

Technology & Innovation

นวัตกรรมความหวานกับ Palatyne น้ำตาลเพื่อสุขภาพจากธรรมชาติ

มิถุนายน 2561

รายละเอียด :

พาลาทีน (Palatyne) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากน้ำตาลอ้อย ซึ่งผ่านกระบวนการแปรรูปทางชีวภาพ (Bio-process) จนกลายเป็นน้ำตาลไอโซมอลทูโลส (Isomaltulose) ที่มีค่าดัชนีไกลซีมิกต่ำ หรือเรียกกันโดยทั่วไปว่า Low GI (Low glycemic index)

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

พาลาทีน (Palatyne)

ตราผลิตภัณฑ์ :

Palatyne (พาลาทีน)

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

พาลาทีน (Palatyne) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากน้ำตาลอ้อย ซึ่งผ่านกระบวนการแปรรูปทางชีวภาพ (Bio-process) จนกลายเป็นน้ำตาลไอโซมอลทูโลส (Isomaltulose) ที่มีค่าดัชนีไกลซีมิกต่ำ หรือเรียกกันโดยทั่วไปว่า Low GI (Low glycemic index) ทำให้ร่างกายสามารถย่อยสลายและดูดซึมได้ช้า จึงมีคุณสมบัติสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้มีความสม่ำเสมอและอยู่ในระดับคงที่กว่าน้ำตาลชนิดอื่น อีกทั้งยังช่วยระบบต่าง ๆ ในร่างกายรวมถึงสมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

1. ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

2. ดูดซึมช้าทำให้อิ่มนาน

3. แคลอรี่ต่ำ ให้พลังงานเพียงครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับน้ำตาลปกติ

4. ไม่ทำให้ฟันผุ

5. มีความคงตัวต่อความเป็นกรด-ด่างที่ pH > 3.0 และทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 140 °C      

    จึงเหมาะกับนำไปใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร

ความเห็น :

ผลิตภัณฑ์พาลาทีน (Palatyne) เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภค และอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องการสารให้ความหวานที่ดีต่อสุขภาพ  นอกจากจะช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสให้อาหารและเครื่องดื่มแล้ว น้ำตาลไอโซมอลทูโลสยังมีดัชนีไกลซีมิกต่ำ (Low GI) เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

                                                ที่มา : Eatwell. https://www.eatwell.co.th/palatyne/. สืบค้นเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2561.

 

สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527