สวัสดี

Technology & Innovation

ไข่ต้มธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

“ไข่” แหล่งอาหารโปรตีนสูง ราคาถูก ที่ผู้บริโภครู้จักดี สามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารได้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่เค็ม และไข่เยี่ยวม้า ฯลฯ ด้วยรูปทรงวงรี ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และรสชาติที่อาจกล่าวได้ว่าเหมือนกันทั่วโลก ทำให้ไข่กลายเป็นเมนูอาหารหลักที่ผู้บริโภคทั่วโลกให้ความนิยมบริโภค

“ไข่” แหล่งอาหารโปรตีนสูง ราคาถูก ที่ผู้บริโภครู้จักดี สามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารได้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้ม ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่เค็ม และไข่เยี่ยวม้า ฯลฯ ด้วยรูปทรงวงรี ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และรสชาติที่อาจกล่าวได้ว่าเหมือนกันทั่วโลก ทำให้ไข่กลายเป็นเมนูอาหารหลักที่ผู้บริโภคทั่วโลกให้ความนิยมบริโภค

 

 

ทุกวันนี้ ผู้บริโภคมีผลิตภัณฑ์อาหารให้เลือกรับประทานหลากหลาย ทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จำเป็นต้องแข่งขันกัน เพื่อให้สามารถคงอยู่และเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่เมนูไข่ ซึ่งก็ต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ให้แปลกใหม่ เพื่อดึงดูดใจผู้บริโภคไว้ให้ได้ นักพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจึงต้องพยายามคิดค้นสูตรและกรรมวิธีการผลิตให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์เดิม

“ไข่ต้มรูปทรงยาว” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากไข่ ที่นักพัฒนาผลิตภัณฑ์ชาวญี่ปุ่นได้คิดค้นขึ้น จากความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการไข่ชิ้นบาง ซึ่งมีเนื้อของไข่แดงสม่ำเสมอเหมาะสมสำหรับการจัดวางอยู่บนจานเมนูอาหารอย่างสวยงาม น่ารับประทาน

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527