สวัสดี

Technology & Innovation

RUBY MANGOSTEEN อัญมณีแห่งความอร่อย ฝีมือคนไทย

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

“มังคุด” ราชินีผลไม้ไทย โด่งดังไกลไปทั่วโลก มงกุฏเหนือผลสีม่วงนั้นเหมือนเป็นการยอมรับโดยดุษฎี ตำแหน่งที่ได้รับพร้อมไปด้วยคุณสมบัติเด่นมากมาย “เนื้อสีขาวสะอาด” รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานผลสดอร่อยชื่นใจ หรือนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายทั้งคาวและหวาน

“มังคุด” ราชินีผลไม้ไทย โด่งดังไกลไปทั่วโลก มงกุฏเหนือผลสีม่วงนั้นเหมือนเป็นการยอมรับโดยดุษฎี ตำแหน่งที่ได้รับพร้อมไปด้วยคุณสมบัติเด่นมากมาย “เนื้อสีขาวสะอาด” รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานผลสดอร่อยชื่นใจ หรือนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายทั้งคาวและหวาน

 

“มังคุดเนื้อสีแดงสด” เราอาจจะไม่คุ้นเคยกันมากนัก อย่าเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมังคุดสายพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งถูกคิดค้น หากแต่ง่ายกว่านั้น อาศัยเพียงเทคนิคพิเศษและไอเดียสุดล้ำจากมันสมองของคนไทย 

 

 

มังคุดเนื้อแดงนี้จริงๆ มีชื่อว่า “มังคุดเนื้อสีทับทิม” หรือ Ruby Mangosteen คือ มังคุดที่มีสารแอนโทไซยานิน และแซนโทนอยู่ในเนื้อสูง จนมีสีแดงคล้ายทับทิม เกิดจากกรรมวิธีพิเศษซึ่งทำให้สารสำคัญที่มีอยู่ในเปลือกมังคุดซึมผ่านเข้าสู่เนื้อมังคุด

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527