สวัสดี

Technology & Innovation

“FANCY FRUIT” คุณค่าที่มากกว่าความอร่อย

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

“ดอกไม้” แม้จะไม่ได้บังเกิดขึ้นมาบนโลกนี้เพื่อเป็นอาหารของมนุษย์โดยตรง ทว่าความสวยงามของดอกไม้มักเคียงคู่กับความสวยงามของรสชาติอาหารอยู่เนืองๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งอาหารด้วยดอกไม้ การนำดอกไม้มาสกัดสีและกลิ่นเพื่อเป็นส่วนผสมในอาหาร รวมไปถึงการประดิษฐ์ประดอยอาหารชนิดต่างๆ ให้มีหน้าตาสวยงามเหมือนดอกไม้

“ดอกไม้” แม้จะไม่ได้บังเกิดขึ้นมาบนโลกนี้เพื่อเป็นอาหารของมนุษย์โดยตรง ทว่าความสวยงามของดอกไม้มักเคียงคู่กับความสวยงามของรสชาติอาหารอยู่เนืองๆ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งอาหารด้วยดอกไม้ การนำดอกไม้มาสกัดสีและกลิ่นเพื่อเป็นส่วนผสมในอาหาร รวมไปถึงการประดิษฐ์ประดอยอาหารชนิดต่างๆ ให้มีหน้าตาสวยงามเหมือนดอกไม้


“Fancy Fruit” คือ ธุรกิจผลไม้สดตกแต่งอย่างสวยงาม ซึ่งคุณ Limor Rottelman และคุณ Anat Arbel สองสาวคู่หู ซึ่งเรียกตัวเองว่า “New Creator” หรือ   นักประดิษฐ์ และเป็นผู้ก่อตั้ง “Fancy Fruit” ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ความสวยงามให้กับผลไม้แสนธรรมดาให้ดูทรงคุณค่ามากยิ่งขึ้น ในรูปแบบของขวัญสำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ อย่างเช่น เพื่อนสนิทคลอดลูกคนแรก    วันเกิดคุณพ่อ วันรับปริญญา หรือวันวาเลนไทน์เป็นต้น

  

 

 

 สองสมอง สี่มือของสองสาว “Creator” ได้สร้างสรรค์ความสวยงามให้กับผลไม้ได้อย่างน่าทึ่ง โดยเน้นความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว “Fancy Fruit” รูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ “ช่อผลไม้” อย่าเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการ “จัดผลไม้ให้เป็นช่อ” เหมือนช่อลำไยหรือลิ้นจี่ตามตลาด แต่เป็นการตกแต่งและแกะสลักผลไม้ให้เป็นรูปดอกไม้ หรือรูปทรงที่สวยงาม จากนั้นนำมาจัดเป็นช่อคล้าย

 

ดอกไม้ หรือที่เรียกว่า “ช่อบูเกต์ (Bouquet)” ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 28-45 ยูโร คิดเป็นเงินไทยประมาณพันต้นๆ จนถึงเกือบสองพันบาท

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527