สวัสดี

Technology & Innovation

ทำไมต้อง Hawaii Deep Sea?

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

ทำไมต้อง Hawaii Deep Sea?
“แหล่งน้ำหายาก” ไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่ Koyo USA Corporation ตัดสินใจผลิต “MaHaLo” ที่ต้องดั้นด้นไปตั้งโรงงานผลิตถึงเกาะฮาวาย และยังต้องเจาะหาแหล่งน้ำลึกถึง 3,000 ฟุต มิหน้ำซ้ำยังเป็นน้ำทะเลอีกด้วย ทั้งนี้เป็นเพราะ Koyo USA Corporation เล็งเห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอันโดดเด่นของเกาะฮาวายที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

 

ทำไมต้อง Hawaii Deep Sea?
“แหล่งน้ำหายาก” ไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่ Koyo USA Corporation ตัดสินใจผลิต “MaHaLo” ที่ต้องดั้นด้นไปตั้งโรงงานผลิตถึงเกาะฮาวาย และยังต้องเจาะหาแหล่งน้ำลึกถึง 3,000 ฟุต มิหน้ำซ้ำยังเป็นน้ำทะเลอีกด้วย ทั้งนี้เป็นเพราะ Koyo USA Corporation เล็งเห็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอันโดดเด่นของเกาะฮาวายที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

ปัจจัยพื้นฐานเลยคือ น้ำใต้ทะเลลึกมีความบริสุทธิ์สูง เพราะหากไกลจากสิ่งปนเปื้อน หรือมลพิษจากสิ่งแวดล้อม ซึ่งมักจะพบมากในน้ำผิวดิน (surface water) อาทิเช่น ปุ๋ยหรือสารเคมีกำจัดศัตรูพืช สิ่งปฏิกูลจากบ้านเรือนหรือแหล่งที่อยู่อาศัย ตลอดจนสารเติมแต่งที่ใช้ในการผลิตน้ำสะอาด อย่างคลอรีนและฟลูโอไรด์ เป็นต้น


นอกจาก น้ำใต้ทะเลลึก จะมีโอกาสสัมผัสสิ่งปนเปื้อนน้อยมากถึงมากที่สุดแล้ว คุณสมบัติของน้ำใต้ทะเลลึกยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญหลายชนิด และจากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ระบุว่า “กระแสน้ำบริเวณนี้มีความเก่าแก่ราว 1,000 ถึง 2,000 ปี และไหลวนบริเวณแอตแลนติกเหนือ ภายใต้ธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ซึ่งเป็นแหล่งแร่ธาตุที่สำคัญ”

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527