สวัสดี

Technology & Innovation

parmesan cheese

พฤษภาคม 2558

รายละเอียด :

parmesan cheese 
พามิซานซีส parmesan cheese เป็นชีสชนิดแข็ง มีความชื้นน้อย รสชาติออกเค็มมันละกลิ่นแรง ชีสชนิดนี้ใช้เวลาบ่มนาน 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งยิ่งบ่มนานรสชาติยิ่งเข้มข้น และราคาก็ยิ่งสูงขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับคนไทยที่ถึงแม้จะเคยชินกับกลิ่นรสของกะปิ น้ำบูดู น้ำปู๋ หรือน้ำปลาร้า แต่จะให้รับประทานชีสเค็มๆ มันๆ มีราคาขึ้นประปรายคงจะทำใจลำบาก ไม่น้อย

 

parmesan cheese 
พามิซานซีส parmesan cheese เป็นชีสชนิดแข็ง มีความชื้นน้อย รสชาติออกเค็มมันละกลิ่นแรง ชีสชนิดนี้ใช้เวลาบ่มนาน 1 เดือนขึ้นไป ซึ่งยิ่งบ่มนานรสชาติยิ่งเข้มข้น และราคาก็ยิ่งสูงขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับคนไทยที่ถึงแม้จะเคยชินกับกลิ่นรสของกะปิ น้ำบูดู น้ำปู๋ หรือน้ำปลาร้า แต่จะให้รับประทานชีสเค็มๆ มันๆ มีราคาขึ้นประปรายคงจะทำใจลำบาก ไม่น้อย
  

 Parmesan Cheese Pencils เป็นชีสสัญชาติเยอรมันที่ปฏิวัติตัวเองจากชีสก้อนกลมใหญ่มองเห็นราอย่างชัดเจน เป็นชีสแท่งคล้ายดินสอ ผลงานการออกแบบของ Kolle Rebbe บรรจงสร้างสรรค์ความพิเศษ ได้แก่

 

 

 

1.    รูปทรง เป็นไปตามชื่อ Parmesan Cheese  Pencils คือการออกแบบชีสให้เป็นแท่งคล้ายดินสอ หรือสีเทียนที่เราเคยเห็น ง่ายต่อการรับประทาน จากเดิมที่ต้องขูดชีสออกทีละน้อยๆ จากก้อนชีสขนาดใหญ่

 

 

 

 

 

 

2.    บรรจุภัณฑ์ กระดาษ เพื่อ ให้สะดวกต่อการรับประทานในแต่ละครั้ง โดยกระดาษนั้นถูกออกแบบให้มีลวดลายสวยงามและมีสัญลักษณ์แสดงปริฒาณโภชนาการในรูปแบบสเกล

 

 

 

 

3.    วิธีการใช้งาน ภายในกล่องของ Parmesan Cheese  Pencils จะมีอุปกรณ์ที่ใช้ขูดชีสคล้ายกบเหลาดินสอ โดยสามารถเอาแท่งชีส เหลากับกบเหลาตามปริมาณที่ต้องการซึ่งที่กระดาษห่อจะมีปริมาณ แนะนำเป็นสเกลไว้ สำหรับอาหารแต่ล่ะจาน รวมถึงพลังงานที่จะได้รับ

 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527