สวัสดี

Technology & Innovation

น้ำมันมะพร้าวสีอำพัน สำหรับปรุงอาหาร

มิถุนายน 2558

รายละเอียด :

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสามารถนำมาใช้สำหรับปรุงอาหาร และเนยมะพร้าว (Coconut Butter) หรือมะพร้าวเทียม (Coconut Margarine) สามารถใช้ทาขนมปังได้เนื่องจากสถานะของน้ำมันมะพร้าวสามารถเปลี่ยนเป็นของแข็งได้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศาเซลเซียส เพียงแต่ผู้บริโภคชาวไทยอาจไม่คุ้นชินกับกลิ่นของน้ำมันมะพร้าวที่อยู่ในเมนูอาหารที่ปรุงออกมา ทำให้ไม่นิยมนำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นไปประกอบอาหาร ดังนั้นจึงมีการพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแบบปรุงอาหารขึ้น โดยที่กลิ่นของมะพร้าวที่อาจหลงเหลืออยู่ในอาหารนั้นลดลง และสามารถนำไปประกอบอาหารได้ทุกเมนู

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527