1. รูปแบบของอุตสาหกรรน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภค
อุตสาหกรรมน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภคในอียิปต์สามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มสินค้าหลักได้ ดังนี้
o เนย (Butter) ผลิตจากไขมันที่อยู่ในนม และนำไปผ่านกระบวนการเพื่อทำให้แข็งตัวโดยทั่วไปจะมีปริมาณไขมันน้อยกว่าเนยเทียม
o ไขมันสำหรับปรุงอาหาร (Cooking Fats)
o น้ำมันมะกอก (Olive Oil)
o น้ำมันและไขมันชนิดแข็งที่ใช้ทำได้ (Spreadable Oils and Fats)
o น้ำมันจากพืชและเมล็ดพืช (Vegetable and Seed Oil) เช่น น้ำมันข้าวโพด (Corn) น้ำมันเมล็ดฝ้าย (Cottonseed) น้ำมันปาล์ม (Palm Oil) น้ำมันดอกทานตะวัน (Sunflower) และน้ำมันจากพืชผักอื่น เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันอโวคาโด น้ำมันงา
ทั้งน้ ปัจจุบันยังไม่พบข้อมูลการจำหน่ายเนยเทียม (Margarine) ในตลาดอียิปต์