สวัสดี

อุตสาหกรรมน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภค

1. รูปแบบของอุตสาหกรรน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภค

อุตสาหกรรมน้ำมันและไขมันเพื่อการบริโภคในอียิปต์สามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มสินค้าหลักได้ ดังนี้

o เนย (Butter) ผลิตจากไขมันที่อยู่ในนม และนำไปผ่านกระบวนการเพื่อทำให้แข็งตัวโดยทั่วไปจะมีปริมาณไขมันน้อยกว่าเนยเทียม
o ไขมันสำหรับปรุงอาหาร (Cooking Fats)
o น้ำมันมะกอก (Olive Oil)
o น้ำมันและไขมันชนิดแข็งที่ใช้ทำได้ (Spreadable Oils and Fats)
o น้ำมันจากพืชและเมล็ดพืช (Vegetable and Seed Oil) เช่น น้ำมันข้าวโพด (Corn) น้ำมันเมล็ดฝ้าย (Cottonseed) น้ำมันปาล์ม (Palm Oil) น้ำมันดอกทานตะวัน (Sunflower) และน้ำมันจากพืชผักอื่น เช่น น้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันอโวคาโด น้ำมันงา

ทั้งน้ ปัจจุบันยังไม่พบข้อมูลการจำหน่ายเนยเทียม (Margarine) ในตลาดอียิปต์

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527