สวัสดี

อุตสาหกรรมอาหารอบ

1. รูปแบบของอุตสาหกรรมอาหารอบ

อุตสาหกรรมอาหารอบในไต้หวันสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มสินค้าหลักได้ ดังนี้

o ขนมปัง (Bread) แบ่งเป็นประเภทย่อยตามวัตถุดิบและส่วนผสม ได้แก่ ขนมปังขาว (White) ขนมปังนม (Milk Bread) ขนมปังฝรั่งเศส (French Bread) และขนมปังธัญพืชผสม (Multi-grain Bread) เป็นต้น

o เค้ก (Cakes)

o ขนมพายอบ (Pastries) ทั้งแบบไม่มีไส้ เช่น ครัวซองท์ และแบบสอดไส้ เช่น เอแคลร์ 

ทั้งนี้ สินค้าอาหารอบทั้งสามกลุ่มแบ่งเป็นแบบบรรจุห่อหรือผลิตเชิงอุตสาหกรรม (Packaged/Industrial) และแบบไม่บรรจุเสร็จหรือผลิตโดยผู้ชํานาญด้านอาหารอบ (Unpackaged/Artisanal) หรือแบบผลิตในครัวเรือน ส่วนขนมปังมีแบบพิเศษที่ใช้ส่วนผสมทดแทนแป้ง (Bread Substitutes) ด้วยสําหรับผู้บริโภคที่แพ้สารกลูเตน

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527