สวัสดี

อุตสาหกรรมอาหารพร้อมรับประทาน

จัดทำข้อมูล ณ วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 
สถานการณ์อุตสาหกรรม
o ภาวะตลาดภายในประเทศ
อุตสาหกรรมอาหารพร้อมรับประทานในตลาดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 มีปริมาณการจำหน่ายภายในประเทศรวม 2,051.4 ตัน มูลค่า 117.1 ล้านเดอร์แฮม หรือมีอัตราการขยายตัวเฉลี่ย ร้อยละ 5.4 ต่อปี ในเชิงปริมาณ และร้อยละ 9 ต่อปี ในเชิงมูลค่า ตลอดช่วงที่วิเคราะห์ (ปี 2557-2561) (รูปที่ 1) จากรูปแบบการใช้ชีวิตที่เร่งรีบมากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้ชาวเอมิเรตส์มีความต้องการบริโภคอาหารพร้อมรับประทานเพิ่มขึ้น ประกอบกับการได้รับอานิสงส์จากความสะดวกของรูปแบบสินค้าที่สามารถรับประทานอาหารได้ในหลากหลายโอกาส เช่น อาหารพร้อมรับประทานแบบบรรจุกระป๋อง หรือในถุงเพาวช์ จะนิยมเก็บไว้ในบ้านเพื่อเปิดรับประทานในเวลาที่ต้องการ ส่วนอาหารพร้อมรับประทานแช่แย็น และสลัดพร้อมรับประทาน ซึ่งมีอายุการเก็บรักษาค่อนข้างสั้น จะนิยมรับประทานเป็นอาหารกลางวัน หรืออาหารเย็น สำหรับคนทำงานที่ไม่ต้องการเสียเวลามากนักในการพักรับประทานอาหาร ขณะที่พิซซ่าแช่แข็งและอาหารพร้อมรับประทานแช่แข็งจะถูกซื้อเก็บไว้ในตู้เย็นเพื่อรับประทานที่บ้าน
 

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527