สวัสดี

Monthly Situation

ภาวะอุตสาหกรรมอาหารเดือนมีนาคม 2561

เมษายน 2561

รายละเอียด :

ฉบับเดือนเมษายน  2561

อุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนมีนาคม 2561

  • ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมอาหารไทยเดือนมีนาคม 2561 เพิ่มขึ้นร้อยละ 9.1 ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ร้อยละ 74.1อัตราร้อยละ 66.5 ในเดือนเดียวกันของปีก่อน ภาคการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นไปตามการฟื้นตัวด้านวัตถุดิบสินค้าเกษตร ประกอบกับการขยายตัวของความต้องการสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อบริโภคในประเทศและอุตสาหกรรมที่ผลิตเพื่อการส่งออก โดยอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นตลาดในประเทศที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ได้แก่ น้ำมันพืช (30.9%), กาแฟ (11.4%) และผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ (2.9%) ส่วนอุตสาหกรรมการผลิตที่เน้นการส่งออกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น อาทิ อุตสาหกรรมน้ำตาล (25.6%),ไก่แช่เย็นแช่เข็ง (+15.9%) และปลาทูน่ากระป๋อง (+7.1%)

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527