บังคับใช้ วันที่ 27 เดือน ตุลาคม พ.ศ. 2548
วัตถุประสงค์
มาตรฐานฉบับนี้จัดทำขึ้นเพื่อกำหนดคำจำกัดความและหลักเกณฑ์วิธีการผลิตอาหารอินทรีย์แปรรูปหลักการการผลิตอาหารอินทรีย์แปรรูปหลักเกณฑ์การผลิตอาหารอินทรีย์แปรรูปมีรายละเอียดดังนี้ กระบวนการผลิตอาหารอินทรีย์แปรรูปทั้งทางด้านชีวภาพและกายภาพจะต้องไม่ใช้วัตถุเจือปนอาหารที่เป็นผลิตภัณฑ์สังเคราะห์ทางเคมี และสารตั้งต้นทางเคมี และต้องเป็นไปเพื่อการถนอมหรือรักษาสภาพของพืชผลทางการเกษตรอินทรีย์ หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการปศุสัตว์เชิงอินทรีย์ ที่นำมาใช้เป็นส่วนประกอบในกระบวนการผลิตและการแปรรูป (พืชผลทางการเกษตรอินทรีย์และผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการปศุสัตว์เชิงอินทรีย์ ต้องเป็นไปตามที่กำหนดไว้ในมาตรา 3 ของประกาศกระทรวงการเกษตร การจัดการป่าไม้ และการประมง ฉบับที่ 1605 และมาตรา 3 ของประกาศกระทรวงการเกษตร การจัดการป่าไม้ และการประมง ฉบับที่ 1608 ตามลำดับ ซึ่งต่อไปนี้หมายถึงสิ่งเดียวกัน)
สาธารณรัฐประชาชนจีน เรื่อง ข้อกำหนดสำหรับกำรรับรองสินค้าอินทรีย์ (Administrative Measures for Certification of Organic Products).
อ่านต่อสหภาพยุโรป เรื่อง กำหนดข้อบังคับในการปรับใช้ระเบียบ สำหรับการ ผลิต การติดฉลาก และกำรควบคุมสินค้าอินทรีย์ (Commission Regulation (EC) No 889/2008 of 5 September 2008 laying down detailed rules for the implementation of Council Regulation (EC).
อ่านต่อสหภาพยุโรป เรื่อง แก้ไขข้อกำหดแแะเงื่อนไขกำหนดการแสดงฉลากสินค้าเกษตรอินทรีย์ (COMMISSION IMPLEMENTING REGULATION (EU) No 344/2011 of 8 .
อ่านต่อ