หมวดหมู่: Organic Food 
ผู้ผลิต/จัดจำหน่าย: สถาบันอาหาร 
ประเทศแหล่งกำเนิด: ประเทศไทย 


แชร์

ข้าวหอมมะลิ

สรรพคุณ/คุณประโยชน์

“ข้าว” เป็นเมล็ดของพืชในสกุลข้าวที่พบมากในเอเชีย ชื่อวิทยาศาสตร์: Oryza sativa ข้าวเป็นธัญพืชซึ่งประชากรโลกบริโภคเป็นอาหารสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีป เอเชีย จากข้อมูลเมื่อปี 2553 ข้าวเป็นธัญพืชซึ่งมีการปลูกมากที่สุดเป็นอันดับสองทั่วโลก รองจากข้าวโพด “ข้าว” เป็นธัญพืชสำคัญที่สุดในด้านโภชนาการและการได้ แคลอรีของมนุษย์ เพราะข้าวโพดส่วนใหญ่ปลูกเพื่อจุดประสงค์อื่น มิใช่ให้มนุษย์บริโภค ทั้งนี้ ข้าวคิดเป็นพลังงาน กว่าหนึ่งในห้าที่มนุษย์ทั่วโลกบริโภค 

“ข้าว” เป็นเมล็ดของพืชในสกุลข้าวที่พบมากในเอเชีย ชื่อวิทยาศาสตร์: Oryza sativa ข้าวเป็นธัญพืชซึ่งประชากรโลกบริโภคเป็นอาหารสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีป เอเชีย จากข้อมูลเมื่อปี 2553 ข้าวเป็นธัญพืชซึ่งมีการปลูกมากที่สุดเป็นอันดับสองทั่วโลก รองจากข้าวโพด “ข้าว” เป็นธัญพืชสำคัญที่สุดในด้านโภชนาการและการได้ แคลอรีของมนุษย์ เพราะข้าวโพดส่วนใหญ่ปลูกเพื่อจุดประสงค์อื่น มิใช่ให้มนุษย์บริโภค ทั้งนี้ ข้าวคิดเป็นพลังงาน กว่าหนึ่งในห้าที่มนุษย์ทั่วโลกบริโภค 

“ข้าว” เป็นเมล็ดของพืชในสกุลข้าวที่พบมากในเอเชีย ชื่อวิทยาศาสตร์: Oryza sativa ข้าวเป็นธัญพืชซึ่งประชากรโลกบริโภคเป็นอาหารสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีป เอเชีย จากข้อมูลเมื่อปี 2553 ข้าวเป็นธัญพืชซึ่งมีการปลูกมากที่สุดเป็นอันดับสองทั่วโลก รองจากข้าวโพด “ข้าว” เป็นธัญพืชสำคัญที่สุดในด้านโภชนาการและการได้ แคลอรีของมนุษย์ เพราะข้าวโพดส่วนใหญ่ปลูกเพื่อจุดประสงค์อื่น มิใช่ให้มนุษย์บริโภค ทั้งนี้ ข้าวคิดเป็นพลังงาน กว่าหนึ่งในห้าที่มนุษย์ทั่วโลกบริโภค

แหล่งอ้างอิง: สถาบันอาหาร