Toggle navigation
Home
Sign Out
ข้อมูลล่าสุด(yyyy/mm/d) : 2020-12-01
พิกัดศุลกากร 4 หลัก
คู่มือ
ALL
[0201] เนื้อสัตว์จำพวกโค กระบือ สดหรือแช่เย็น
[0202] เนื้อสัตว์จำพวกโค กระบือแช่เย็นจนแข็ง
[0203] เนื้อสุกรสด แช่เย็น หรือแช่เย็นจนแข็ง
[0204] เนื้อแกะหรือเนื้อแพะ สด แช่เย็น หรือแช่เย็นจนแข็ง
[0205] เนื้อม้า เนื้อลา หรือเนื้อล่อ สด แช่เย็น หรือแช่เย็นจนแข็ง
[0206] ส่วนอื่นที่บริโภคได้ของสัตว์จำพวกโค กระบือ สุกร แกะ แพะ ม้า ลา ล่อ สด แช่เย็น หรือแช่เย็นจนแข็ง
[0207] เนื้อและส่วนอื่นที่บริโภคได้ของสัตว์ปีกเลี้ยงตามประเภที่ 01.05 สด แช่เย็น หรือแช่เย็นจนแข็ง
[0208] เนื้อและส่วนอื่นที่บริโภคได้ของสัตว์อื่นๆ สด แช่เย็น หรือแช่เย็นจนแข็ง
[0209] มันหมูไม่มีเนื้อติดและมันสัตว์ปีก ยังไม่เจียวหรือสกัดโดยวิธีอื่น สด แช่เย็น แช่เย็นจนแข็ง ใส่เกลือ แช่น้ำเกลือ ทำให้แห้งหรือรมควัน
[0210] เนื้อและส่วนอื่นของสัตว์ที่บริโภคได้ ใส่เกลือ แช่น้ำเกลือ แห้งหรือรมควัน รวมทั้งเนื้อหรือส่วนอื่นของสัตว์ที่ป่นซึ่งบริโภคได้
[0302] ปลา สดหรือแช่เย็น ไม่รวมถึงเนื้อปลาแบบฟิลเล และเนื้อปลาแบบอื่นตามประเภทที่ 03.04
[0303] ปลา แช่เย็นจนแข็ง ไม่รวมถึงเนื้อปลาแบบฟิลเล และเนื้อปลาแบบอื่นตามประเภทที่ 03.04
[0304] เนื้อปลาแบบฟิลเล และเนื้อปลาแบบอื่น(จะบดหรือไม่ก้ตาม) สด แช่เย็น หรือแช่เย็นจนแข็ง
[0305] ปลา แห้ง ใส่เกลือ หรือแช่น้ำเกลือ ปลารมควัน จะทำให้สุกก่อนรมควันหรือในขณะรมควันหรือไม่ก็ตาม รวมทั้งปลาป่นและที่เป็นเพลเลตซึ่งเหมาะสำหรับมนุษย์บริโภค
[0306] สัตว์น้ำจำพวกครัสตาเซีย จะเอาเปลือกออกหรือไม่ก็ตาม มีชีวิต สด แช่เย็น แช่เย็นจนแข็ง แห้ง ใส่เกลือ หรือแช่น้ำเกลือ และสัตว์น้ำจำพวกครัสตาเซียที่ยังไม่เอาเปลือกออกซึ่งทำให้สุกโดยการนึ่งหรือต้ม จะแช่เย็น แช่เย็นจนแข็ง แห้ง ใส่เกลือ หรือแช่น้ำเกลือหรือไม่ก็ตาม รวมทั้งสัตว์น้ำจำพวกครัสตาเซียป่นและที่เป็นเพลเลต ซึ่งเหมาะสำหรับมนุษย์บริโภค
[0307] สัตว์น้ำจำพวกโมลลุสก์ จะเอาเปลือกออกหรือไม่ก็ตาม มีชีวิต สด แช่เย็น แช่เย็นจนแข็ง แห้ง ใส่เกลือ หรือแช่น้ำเกลือ และสัตว์น้ำที่ไม่มีกระดูสันหลังนอกจากพวกครัสตาเซียและโมลลุสก์ มีชีวิต สด แช่เย็น แช่เย็นจนแข็ง แห้ง ใส่เกลือ หรือแช่น้ำเกลือ รวมทั้งสัตว์น้ำที่ไม่มีกระดูกสันหลังนอกจากครัสตาเซียที่ป่นและทำเป็นเพลเลต ซึ่งเหมาะสำหรับมนุษย์บริโภค
[0401] นมและครีม ที่ไม่ทำให้เข้มข้น และไม่เติมน้ำตาลหรือสารให้ความหวานอื่นๆ
[0402] นมและครีม ที่ทำให้เข้มข้น หรือเติมน้ำตาล หรือสารทำให้หวานอื่นๆ
[0403] บัตเตอร์มิลค์ นมและครีมชนิดเคอร์เดิล โยเกิร์ต เคเฟอร์ รวมทั้งนมและครีมที่หมักหรือทำให้เปรี้ยวอย่างอื่น จะทำให้เข้มข้น เติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่นๆ ปรุงกลิ่นรส เติมผลไม้ ลูกนัต หรือโกโก้ หรือไม่ก็ตาม
[0404] หางนม(เวย์) จะทำให้เข้มข้น หรือเติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่นๆหรือไม่ก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่มีองค์ประกอบของนมธรรมชาติ จะเติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่นๆหรือไม่ก็ตาม ที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ที่อื่น
[0405] เนย ไขมัน และน้ำมันอื่นๆที่ได้จากนม รวมทั้งเดรีสเปรด
[0406] เนยแข็งและเคิร์ด
[0407] ไข่สัตว์ปีก ทั้งเปลือก สด ทำไว้ไม่ให้เสียหรือทำให้สุก
[0408] ไข่สัตว์ปีกที่เอาเปลือกออกแล้ว และไข่แดง สด แห้ง ทำให้สุกโดยการนึ่งหรือต้ม หล่อหรืออัดเป็นรูป แช่เย็นจนแข็ง หรือทำไว้ไม่ให้เสียโดยวีอื่น จะเติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่นๆ หรือไม่ก็ตาม
[0409] น้ำผึ้งธรรมชาติ
[0410] ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่บริโภคได้ ซึ่งมิได้ระบุหรือรวมไว้ที่อื่น
[0702] มะเขือเทศ สดหรือแช่เย็น
[0703] หอมหัวใหญ่ หอมหัวเล็ก กระเทียม ลีกและพืชผักจำพวกหอม กระเทียมอื่นๆ สดหรือแช่เย็น
[0704] กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก กะหล่ำปม เคลและพืชที่คล้ายกันในตระกูลบราสซิกาซึ่งบริโภคได้ สดหรือแช่เย็น
[0705] ผักกาดหอม(แล็กตูกาซาติวา) และชิโครี่(ชนิดชิโคเรี่ยม) สดหรือแช่เย็น
[0706] แครอต เทอร์นิป หัวบีตที่ใช้ทำสลัด ซัลซิฟาย เซเลริแอก หัวผักกาดขาว และหัวของพืชที่คล้ายกัน ซึ่งบริโภคได้ สดหรือแช่เย็น
[0708] พืชตระกูลถั่วเอาเปลือกออกหรือไม่ก็ตาม สดหรือแช่เย็น
[0709] พืชผักอื่นๆ สดหรือแช่เย็น
[0710] พืชผัก(ดิบหรือทำให้สุกโดยการนึ่งหรือต้ม) แช่เย็นจนแข็ง
[0711] พืชผักที่ทำไว้ไม่ให้เสียชั่วคราว (เช่น รมด้วยกาซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ แช่น้ำเกลือ แช่น้ำกำมะถัน หรือแช่น้ำยากันเสียอื่นๆ) ในสภาพที่ไม่เหมาะสมสำหรับบริโภคทันที
[0712] พืชผักแห้ง ทั้งต้นหรือหัว ตัด ฝาน ทำให้แตก หรือเป็นผง แต่ต้องไม่จัดทำมากไปกว่านี้
[0713] พืชผักตระกูลถั่ว แห้งและเอาเปลือกออก จะลอกเยื่อหรือทำให้แยกจากกันหรือไม่ก็ตาม
[0714] มันสำปะหลัง รากสามสิบ สาเลป เยรูซาเลมอาร์ติโชก มันเทศ และรากหรือหัวที่คล้ายกัน ซึ่งมีปริมาณสตาร์ชหรืออินูลินสูง สด แช่เย็น แช่เย็นจนแข็ง หรือแห้ง จะฝานหรือทำเป็นเพลเลต หรือไม่ก็ตาม รวมทั้งเนื้อในของต้นสาคู
[0801] มะพร้าว บราซิลนัต และเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ สดหรือแห้ง จะเอาเปลือกออกหรือไม่ก็ตาม
[0802] ลูกนัตอื่นๆ สดหรือแห้ง จะเอาเปลือกออกหรือไม่ก็ตาม
[0803] กล้วย รวมถึงกล้าย สดหรือแห้ง
[0804] อินทผลัม มะเดือ สับปะรด อโวกาโดร ฝรั่ง มะม่วง และมังคุด สดหรือแห้ง
[0805] ผลไม้จำพวกส้ม สดหรือแห้ง
[0806] องุ่น สดหรือแห้ง
[0807] แตง (รวมถึงแตงโม) และมะละกอ สด
[0808] แอปเปิ้ล แพร์ และควินซ์ สด
[0809] แอปริคอต เชอร์รี่ ท้อ(รวมทั้งเนกทารีน) พลัม และสโล สด
[0810] ผลไม้อื่นๆ สด
[0811] ผลไม้และลูกนัต ดิบหรือทำให้สุกโดยการนึ่งหรือต้ม แช่เย็นจนแข็ง จะเติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่นๆหรือไม่ก็ตาม
[0812] ผลไม้และลูกนัตที่ทำไว้ไม่ให้เสียชั่คราว(เช่น รมด้วยกาซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ แช่น้ำเกลือ แช่น้ำกำมะถัน หรือน้ำยากันเสียอื่นๆ)ในสภาพที่ไม่เหมาะสำหรับบริโภคทันที
[0813] ผลไม้แห้ง นอกจากผลไม้ตามประเภทที่ 08.01-08.06 รวมทั้งลูกนัตหรือผลไม้แห้งในตอนนี้ผสมกัน
[0814] เปลือกผลไม้จำพวกส้มหรือเปลือกแตง(รวมถึงแตงโม) สด แช่เย็นจนแข็ง แห้ง หรือทำไว้ไม่ให้เสียชั่วคราวโดยแช่น้ำเกลือ แช่น้ำกำมะถันหรือน้ำยากันเสียอื่นๆ
[0901] กาแฟ จะคั่วหรือแยกกาเฟอีนออกแล้วหรือไม่ก็ตาม เปลือกและเยื่อของกาแฟ รวมทั้งของที่ใช้แทนกาแฟที่มีกาแฟผสมอยู่ในอัตราส่วนเท่าใดก็ตาม
[0902] ชา จะปรุงกลิ่นรสหรือไม่ก็ตาม
[0903] ชามาเต้
[0904] พริกในตระกูลไปเปอร์ รวมทั้งพริกในตระกูลแคปซิกัม หรือตระกูลพิเมนตาที่แห้งหรือบด หรือป่น
[0905] วานิลา
[0906] อบเชยและดอกอบเชย
[0907] การพลู (ผล ดอก และก้านดอก)
[0908] ลูกจันทน์เทศ ดอกจันทน์เทศ และกระวาน
[0909] เมล้ดยี่หร้า เมล็ดโป๊ยกั๊ก เมล็ดเทียนข้าวเปลือก เมล็ดผักชี เมล็เทียนขาวหรือเมล็ดคาราเวย์ และจูนิเปอร์เบอร์รี่
[0910] ขิง หญ้าฝรั่น ขมิ้น ไทม์ ใบเบย์ หอมแขกและเครื่องเทศอื่นๆ
[1001] ข้าวสาลีและเมสลิน
[1002] ข้าวไรย์
[1003] ข้าวบาร์เลยื
[1004] ข้าวโอ๊ต
[1005] ข้าวโพด
[1006] ข้าว
[1007] ข้าวซอร์กัม
[1008] บักก์วีต ข้าวฟ่างนกเขา และข้าวนก รวมทั้งเมล็ดธัญพืชอื่นๆ
[1101] แป้งข้าวสาลีหรือแป้งเมสลิน
[1102] แป้งธัญพืชอื่นๆ นอกจากแป้งสาลีหรือแป้งเมสลิน
[1103] เมล็ดหัก แป้งหยาบ และเพลเลตของธัญพืช
[1104] เมล็ดธัญพืชที่จัดทำโดยวิธีอื่นๆ(เช่น เอาเปลือกออก ทำให้แบน ทำเป็นเกล็ด ทำเป็นเม็ดกลม ฝานหรือบดแตก) เว้นแต่เมล็ดข้าวตามประเภทที่ 10.06 นอกจากนี้ให้รวมถึงเยอร์มของธัญพืชทั้งอัอน หรือที่ทำให้แบน ทำเป็นเกล็ดหรือบด
[1105] แป้ง แป้งหยาบ ผง เกล็ด เม็ด และเพลเลตที่ทำจากมันฝรั่ง
[1106] แป้ง แป้งหยาบและผง ที่ทำจากพืชตระกูลถั่วที่แห้ง ตามประเภทที่ 07.13 ทำจากสาคูหรือจากรากหรือหัวของพืชตามประเภที่ 07.14 หรือทำจากผลิตภัณฑ์ในตอนที่ 8
[1107] มอลต์ จะคั่วหรือไม่ก็ตาม
[1108] สตาร์ และอินูลิน
[1109] กลูเทนจากข้าวสาลี จะแห้งหรือไม่ก็ตาม
[1201] ถั่วเหลือง จะทำให้แตกหรือไม่ก็ตาม
[1202] ถั่วลิสง ที่ไม่ได้คั่วหรือทำให้สุกโดยวิธีอื่น จะเอาเปลือกออกหรือทำให้แตกหรือไม่ก็ตาม
[1203] เนื้อมะพร้าวแห้ง (Copra)
[1204] ลินสีด จะทำให้แตกหรือไม่ก็ตาม
[1205] เมล็ดเรปหรือเมล็ดโคลซา จะทำให้แตกหรือไม่ก็ตาม
[1206] เมล็ดดอกทานตะวัน จะทำให้แตกหรือไม่ก็ตาม
[1207] เมล็ดพืชและผลไม้อื่นๆที่มีน้ำมัน จะทำให้แตกหรือไม่ก็ตาม
[1208] แป้ง และแป้งหยาบ ที่ทำจากเมล็ดพืชและผลไม้ที่มีน้ำมัน นอกจากที่ทำจากมัสตาร์ด
[1212] โลคัสตืบีน สาหร่ายทะเล และสาหร่ายอื่นๆ ซูการ์บีตและอ้อย สด แช่เย็น แช่เย็นจนแข็ง หรือแห้ง จะบดหรือไม่ก็ตาม สำหรับมนุษย์บริโภค
[1501] ไขมันหมู(รวมถึงน้ำมันหมู(lard)) และไขมันสัตว์ปีกเลี้ยง นอกจากไขมันตามประเภทที่ 02.09 หรือ 15.03
[1502] ไขมันของสัตว์จำพวกโค กระบือ แกะหรือแพะ นอกจากไขมันตามประเภทที่ 15.03
[1503] ไขมัน(stearin) และไขมันเหลว (oil) ของน้ำมันหมู(lard) และของไขมันสัตว์อื่นๆ น้ำมันไขมันสัตว์(tallow oil) ที่ไม่ทำให้กระจายตัว(emulsified) หรือไม่ผสมหรือจัดทำโดยวิธีอื่น
[1504] ไขมันและน้ำมัน และแฟรกชันของของดังกล่าว ที่ได้จากปลาหรือสัตว์ทะเลจำพวกเลี้ยงลูกด้วยนม จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1506] ไขมันและน้ำมันอื่นๆที่ได้จากสัตว์และแฟรกชันของดังกล่าว จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1507] น้ำมันถั่วเหลืองและแฟรกชันของน้ำมันถั่วเหลือง จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1508] น้ำมันถั่วลิสงและแฟรกชันของน้ำมันถั่วลิสง จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1509] น้ำมันมะกอกและแฟรกชั่นของน้มันมะกอก จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1510] น้ำมันอื่นๆที่ได้จากมะกอกและแฟรกชันของน้ำมันดังกล่าว จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี รวมถึงน้ำมันหรือแฟรกชันของน้ำมันดังกล่าวผสมกับน้ำมันหรือแฟรกชันของน้ำมันตามประเภทที่ 15.09
[1511] น้ำมันปาล์มและแฟรกชันของน้ำมันปาล์ม จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1512] น้ำมันที่ได้จากเมล็ดดอกทานตะวัน เมล็ดดอกคำฝอย หรือเมล็ดฝ้าย และแฟรกชันของน้ำมันดังกล่าว จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1513] น้ำมันมะพร้าว น้ำมันเนื้อในเมล็ดปาล์ม น้ำมันบาบาสสุ และแฟรกชันของน้ำมันดังกล่าว จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1514] น้ำมันเรป น้ำมันดคลซา น้ำมันมัสตาร์ด และแฟรกชันของน้ำมันดังกล่าว จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1515] ไขมันและน้ำมันชนิดระเหยยากอื่นๆที่ได้จากพืช (รวมถึงน้ำมันโจโจบา) และแฟรกชันของดังกล่าว จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตาม แต่ต้องไม่ดัดแปลงทางเคมี
[1516] ไขมันหรือน้ำมันที่ได้จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของของดังกล่าว ที่ผ่านกรรมวิธีไฮโดรจีเนชั่นเพียงบางส่วนหรือทั้งหมดที่ผ่านกรรมวิธีอินเตอร์เอสเทอร์ริฟิเคชั่น รีเอสเทอริฟิเคชั่น หรือกรรมวิธีอิเลดิไนเซชั่น จะทำให้บริสุทธิ์หรือไม่ก็ตามแต่ต้องไม่จัดทำมากไปกว่านี้
[1517] เนยเทียม ของผสมหรือของปรุงแต่งที่บริโภคได้ที่ได้จากไขมันหรือน้ำมันของสัตว์หรือของพืชหรือจากแฟรกชันของไขมันหรือน้ำมันต่างชนิดกันในตอนนี้ นอกจากไขมัน น้ำมันหรือแฟรกชันของของดังกล่าวที่บริโภคได้ตามประเภทที่ 15.16
[1518] ไขมันและน้ำมันที่ได้จากสัตว์หรือพืช และแฟรกชันของของดังกล่าว ที่ผ่านกรรมวิธีเคี่ยว ออกซิเดชัน แยกน้ำออก ซัลเฟอร์ไรเซชัน เป่าลม โพลิเมอร์ไรเซชัน โดยใช้ความร้อนในสุญญากาศหรือในกาซเฉื่อย หรือผ่านกรรมวิธีดัดแปลงทางเคมีวิธีอื่น ยกเว้นของตามประเภทที่ 15.16 ของผสมหรือของปรุงแต่งที่บริโภคไม่ได้ซึ่งได้จากไขมันหรือน้ำมันของสัตว์หรือของพืช หรือจากแฟรกชันของไขมันหรือน้ำมันต่างชนิดกันในตอนนี้ที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ที่อื่น
[1601] ไส้กรอกและผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน ทำด้วยเนื้อสัตว์ ส่วนอื่นของสัตว์ หรือเลือดสัตว์ รวมทั้งอาหารปรุงแต่งที่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นหลัก
[1602] เนื้อสัตว์ ส่วนอื่นของสัตว์หรือเลือดสัตว์ที่ปรุงแต่งหรือทำไว้ไม่ให้เสียอื่นๆ
[1603] สิ่งสกัดและน้ำคั้นที่ได้จากเนื้อสัตว์ ปลา สัตว์น้ำจำพวกครัสตาเซีย โมลลุสก์ หรือจากสัตว์น้ำที่ไม่มีกระดูกสันหลังอื่นๆ
[1604] ปลาที่ปรุงแต่งหรือทำไว้ไม่ให้เสีย คาร์เวียร์และของที่ใช้แทนคาร์เวียร์ที่ทำจากไข่ปลา
[1605] สัตว์น้ำพวกครัสตาเซีย โมลลุสก์ และสัตว์น้ำที่ไม่มีกระดูกสันหลังอื่นๆ ที่ปรุงแต่งหรือทำไว้ไม่ให้เสีย
[1701] น้ำตาลที่ได้จากอ้อยหรือหัวบีต และซูโครสบริสุทธิ์ในทางเคมี ในลักษณะของแข็ง
[1702] น้ำตาลอื่นๆ รวมถึงแล็กโทส มอลโทส กลูโคส และฟรักโทสที่บริสุทธิ์ทางเคมี ในลักษณะของแข็ง น้ำเช่อมที่มเติมสารปรุงกลิ่นรสหรือสารแต่งสี น้ำผึ้งเทียมจะผสมน้ำผึ้งธรรมชาติหรือไม่ก็ตาม คาราเมล
[1703] กากน้ำตาลที่เหลือจากการสกัดหรือการทำน้ำตาลให้บริสุทธิ์
[1704] ขนมที่ทำจากน้ำตาล (รวมถึงช็อกโกแลตขาว) ที่ไม่มีโกโก้ผสม
[1801] เมล็ดโกโก้ ทั้งเมล็ดหรือที่แตก ดิบหรือคั่ว
[1802] เปลือกนอก เปลือกใน เยื่อ และส่วนอื่นที่ใช้ไม่ได้ของเมล็ดโกโก้
[1803] โกโกเพสต์ จะเอาไขมันออกหรือไม่ก็ตาม
[1804] โกโกบัตเตอร์ ไขมันและน้ำมันของโกโก้
[1805] ผงโกโก้ ที่ไม่เติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่นๆ
[1806] ช็อกโกแลตและอาหารปรุงแต่งอื่นๆ ที่มีโกโก้
[1901] สิ่งสกัดจากมอลต์ รวมทั้งอาหารปรุงแต่งที่ทำจากแป้ง เมล็ดหัก แป้งหยาบ จากสตาร์ชหรือสิ่งสกัดจากมอลต์ ไม่มีโกโก้หรือมีโกโก้ น้อยกว่าร้อยละ 40 โดยน้ำหนัก ซึ่งคำนวณโดยเอาไขมันออกทั้งหมดแล้วที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ที่อื่นและอาหารปรุงแต่งที่ทำจากของตามประเภทที่ 04.01 ถึง 04.04 ไม่มีโกโก้หรือมีโกโก้น้อยกว่าร้อยละ 5 โดยน้ำหนัก ซึ่งคำนวณโดยเอาไขมันออกทั้งหมดแล้วที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ที่อื่น
[1902] พาสต้า จะทำให้สุกหรือยัดไส้(ด้วยเนื้อหรือสิ่งอื่นๆ) หรือปรุงแต่งโดยวิธีอื่นหรือไม่ก็ตาม เช่น สปาเก็ตตี้ มักกะฏรนี นูดเดิล ลาซานยา น็อกดิ ราวิโอลิ รวมทั้งคัสคัสที่ปรุงแต่งแล้วหรือไม่ก็ตาม
[1903] ผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังและของที่ใช้แทนผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังเป็นเกล็ด เป็นเม็ด หรือลักษณะที่คล้ายกัน
[1904] อาหารปรุงแต่งที่ทำจากธัญพืชหรือผลิตภัณฑ์ธัญพืชที่ทำให้พองฟู คั่ว อบ หรือปิ้ง(เช่น คอร์นเฟล็ก) รวมทั้งธัญพืช(นอกจากข้าวโพด) ในลักษณะเป็นเม็ด เป็นเกล็ดหรือเม็ดที่ทำให้เป็นลักษณะอื่นๆ (เว้นแต่แป้ง เมล็ดหัก และแป้งหยาบ) ซึ่งทำให้สุกมาก่อนแล้วหรือปรุงแต่งโดยวิธีอื่นที่มิได้ระบุหรือรวมไว้ที่อื่น
[1905] ขนมปัง เพสทรี เค้ก บิสกิตและขนมจำพวกเบเกอรี่อื่นๆจะมีโกโก้หรือไม่ก็ตาม คอมมิวเนียนเวเฟอร์ แคปซูลชนิดที่เหมาะสำหรับบรรจุยา ไรซ์เปเปอร์ และผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน
[2001] พืชผัก ผลไม้ ลูกนัด และส่วนอื่นที่บริโภคได้ของพืช ที่ปรุงแต่งหรือทำไว้ไม่ให้เสียโดยใช้น้ำส้มสายชู หรือกรดอะซิติก
[2002] มะเขือเทศที่ปรุงแต่งหรือทำไว้ไม่ให้เสียโดยวิธีอื่น นอกจากใช้น้ำส้มสายชูหรือกรดอะซิติก
[2003] เห็ดชนิดมัชรูมและชนิดทรัฟเฟิล ที่ปรุงแต่งหรือทำไว้ไม่ให้เสียโดยวิธีอื่นนอกจากใช้น้ำส้มสายชูหรือกรดอะซิติก
[2004] พืชผักอื่น ๆ ที่ปรุงแต่งหรือทำไว้ไม่ให้เสียโดยวิธีอื่นนอกจากใช้น้ำส้มสายชูหรือกรดอะซิติก แช่เย็นจนแข็ง นอกจากผลิตภัณฑ์ตามประเภทที่ 2006
[2005] พืชผักอื่น ๆ ที่ปรุงแต่งหรือทำไว้ไม่ให้เสียโดยวิธีอื่นนอกจากใช้น้ำส้มสายชูหรือกรดอะซิติก ไม่ได้แช่เย็นจนแข็ง นอกจากผลิตภัณฑ์ตามประเภทที่ 2006
[2006] พืชผัก ผลไม้ ลูกนัต เปลือกผลไม้และส่วนอื่นของพืชที่ทำไว้ ไม่ให้เสียโดยใช้น้ำตาล (แช่อิ่ม เชื่อมหรือฉาบ)
[2007] แยม เยลลี่ผลไม้ แยมผิวส้ม ฟรุ๊ตพิวเรหรือนัตพิวเร และ ผลไม้กวน หรือลูกนัตกวน ซึ่งเป็นของที่ได้โดยการทำให้สุกจะเติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่น ๆ หรือไม่ก็ตาม
[2008] ผลไม้ ลูกนัต และส่วนอื่นที่บริโภคได้ของพืชที่ปรุงแต่งหรือทำไว้ไม่ให้เสียโดยวิธีอื่น จะเติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่น ๆ
[2009] น้ำผลไม้ (รวมถึงเกรปมัสต์) และน้ำพืชผักที่ไม่ได้หมักและไม่เติมสุรา จะเติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่น ๆ หรือไม่ก็ตาม
[2101] สิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่งเข้มข้นของกาแฟ ของชาหรือชามาเต้ และของปรุงแต่งที่มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นหลักหรือที่มีกาแฟ ชา หรือชามาเต้ เป็นหลัก รวมทั้งซิโครี่คั่วและของอื่น ๆ คั่ว ที่ใช้แทนกาแฟ และสิ่งสกัด หัวเชื้อและสิ่งเข้มข้นของดังกล่าว
[2102] ยีสต์ (ชนิดทวีตัวได้หรือทวีตัวไม่ได้) จุลินทรีย์เซลเดียวอื่น ๆ ที่ตายแล้ว (แต่ไม่รวมถึงวัคซีน ตามประเภทที่ 3002
[2103] ซอสและของปรุงแต่งสำหรับทำซอส ของผสมที่ใช้ปรุงรส และของผสมที่ใช้ชูรส ผงละเอียดและผงหยาบของมัสตาร์ด และมัสตาร์ดปรุงแต่ง
[2104] ซุป ซุปข้น และของปรุงแต่งสำหรับสำหรับทำซุปดังกล่าว อาหารปรุงแต่งที่มีส่วนผสมรวมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
[2105] ไอศกรีมและน้ำแข็งอื่น ๆ ที่บริโภคได้ จะมีโกโก้หรือไม่ก็ตาม
[2106] อาหารปรุงแต่งที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ในที่อื่น
[2201] น้ำ รวมถึงน้ำแร่ธรรมชาติหรือน้ำแร่เทียม และน้ำอัดลมที่ไม่เติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่น ๆ และไม่ปรุงกลิ่นรส รวมทั้งน้ำแข็งและหิมะ
[2202] น้ำ รวมถึงน้ำแร่และน้ำอัดลม ที่เติมน้ำตาลหรือสารทำให้หวานอื่น ๆ หรือที่ปรุงกลิ่นรส และเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ แต่ไม่รวมถึงน้ำผลไม้หรือน้ำพืชผักตามประเภทที่ 2009
[2203] เบียร์ที่ทำจากมอลต์
[2204] ไวน์ที่ทำจากองุ่นสด รวมถึงไวน์ที่เติมแอลกอฮอล์ เกรปมัสต์นอกจากเกรปมัสต์ตามประเภทที่ 2009
[2205] เวอร์มุทและไวน์อื่น ๆ ที่ทำจากองุ่นสด ปรุงกลิ่นรสด้วยพืช หรือสารหอม
[2206] เครื่องดื่มอื่น ๆ ที่ได้จากการหมัก (เช่น ไซเดอร์ เพอร์รี่ และมี้ด) รวมทั้งของผสมของเครื่องดื่มที่ได้จากการหมัก และของผสมของเครื่องดื่มที่ได้จากการหมักผสมกับเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ในที่อื่น
[2207] เอทิลแอลกอฮอล์ที่ไม่ได้แปลงสภาพ มีความแรงแอลกอฮอล์โดยปริมาตรตั้งแต่ร้อยละ 80 ขึ้นไป รวมทั้งเอทิลแอลกอฮอล์และสุราอื่น ๆ ที่แปลงสภาพแล้ว จะมีความแรงแอลกอฮอล์เท่าใดก็ตาม
[2208] เอทิลแอลกอฮอล์ที่ไม่ได้แปลงสภาพ มีความแรงแอลกอฮอล์โดยปริมาตรน้อยกว่าร้อยละ 80 สุรา ลิเคียวร์และเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่เป็นสุรา
[2209] น้ำส้มสายชูและของที่ใช้แทนน้ำส้มสายชูที่ได้จากกรดอะซิติก
[2301] เนื้อสัตว์หรือส่วนอื่นของสัตว์ ปลา สัตว์น้ำจำพวกครัสตาเซีย โมลลุสก์ หรือสัตว์น้ำที่ไม่มีกระดูกสันหลังอื่น ๆ ที่ป่น และที่ทำเป็นเพลเลต ซึ่งไม่เหมาะสำหรับมนุษย์บริโภค กากมันสัตว์ที่เจียวน้ำมันอกแล้ว
[2302] รำ เศษหักหรือเศษอื่น ๆ ของธัญพืชและพืชผักตระกูลถั่วที่ได้จากการร่อน สี หรือโดยวิธีอื่น จะทำเป็นเพลเลตหรือไม่ก็ตาม
[2303] กากเหลือจากการผลิตสตาร์ชและกากที่คล้ายกัน กากหัวบีตชานอ้อยและเศษอื่น ๆ ที่ได้จากการผลิตน้ำตาล ขี้ตะกอนและเศษจากการต้มกลั่น จำทำเป็นเพลเลตหรือไม่ก็ตาม
[2304] กากน้ำมัน (ออยล์เค้ก) และกากแข็งอื่น ๆ ที่ได้จากการสกัดน้ำมันถัวเหลือง จะบดหรือทำเป็นเพลเลตหรือไม่ก็ตาม
[2305] กากน้ำมัน (ออยส์เค้ก) และกากแข็งอื่น ๆ ที่ได้จากการสกัดน้ำมันถั่วลิสง จะบดหรือทำเป็นเพลเลตหรือไม่ก็ตาม
[2306] กากน้ำมัน (ออยส์เค้ก) และกากแข็งอื่น ๆ ที่ได้จากการสกัดไขมันหรือน้ำมันพืช จะบดหรือทำเป็นเพลเลตหรือไม่ก็ตามนอกจากของตามประเภทที่ 2304 หรือ 2305
[2307] ตะกอนที่ได้จากการหมักและบ่มไวน์ รวมทั้งอาร์กอล
[2308] วัตถุที่ได้จากพืช เศษพืช กากและผลพลอยได้จากพืช จะทำเป็นเพลเลตหรือไม่ก็ตาม ชนิดที่ใช้ในการเลี้ยงสัตว์ ที่ไม่ได้ระบุหรือรวมไว้ในที่อื่น
[2309] ของปรุงแต่งชนิดที่ใช้ในการเลี้ยงสัตว์
เงื่อนไขเพิ่มเติม
ตั้งแต่ (ย้อนหลัง 5 ปี)
2002
2003
2004
2005
2006
2007
2008
2009
2010
2011
2012
2013
2014
2015
2016
2017
2018
2019
2020
2021
รายการสะสมตั้งแต่เดือน
ม.ค.
ก.พ.
มี.ค.
เม.ย.
พ.ค.
มิ.ย.
ก.ค.
ส.ค.
ก.ย.
ต.ค.
พ.ย.
ธ.ค.
ถึง
ม.ค.
ก.พ.
มี.ค.
เม.ย.
พ.ค.
มิ.ย.
ก.ค.
ส.ค.
ก.ย.
ต.ค.
พ.ย.
ธ.ค.
เรียงตาม
มูลค่า
ปริมาณ
ประเภทข้อมูล
IMPORT
EXPORT
ประเภทรายงาน
ปริมาณ : มูลค่า
อัตราส่วนการเจริญเติบโต
สัดส่วนเปรียบเทียบ
จำนวนรายการที่แสดง
*ไม่ต้องใส่กรณีแสดงทั้งหมด