สวัสดี

Technology & Innovation

สารให้ความหวานจากส้ม? นักวิจัยค้นพบสารประกอบเพิ่มความหวานจากพันธุ์ส้ม

พฤศจิกายน 2565

รายละเอียด :

นักวิจัยจากสถาบันวิทยาศาสตร์การอาหารและการเกษตรแห่งมหาวิทยาลัยฟลอริดา (UF/IFAS) ได้ค้นพบสารประกอบใหม่ 8 ชนิดที่ช่วยเพิ่มความหวานในส้ม 11 สายพันธุ์ ซึ่งสามารถให้รสชาติที่อร่อยขึ้นและใช้ปริมาณน้ำตาลลดลงในสูตรอาหารและเครื่องดื่ม

download PDF ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527