New Update


Nissin เปิดตัวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพร้อมสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

เมื่อกล่าวถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักมองผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เป็นอาหารที่สะดวกในการบริโภค แต่เป็นอาหารที่มีสารอาหารไม่เพียงพอต่อร่างกาย ทางบริษัทจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมทั้งเป็นการกระตุ้นยอดขายและขยายตลาดของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กว้างขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

All-in Noodles (บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป)

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

Nissin ประเทศญี่ปุ่น

แนวคิดผลิตภัณฑ์ :

เมื่อกล่าวถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักมองผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เป็นอาหารที่สะดวกในการบริโภค แต่เป็นอาหารที่มีสารอาหารไม่เพียงพอต่อร่างกาย ทางบริษัทจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมทั้งเป็นการกระตุ้นยอดขายและขยายตลาดของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กว้างขึ้น

ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • ลักษณะพิเศษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี้อยู่ที่ตัวเส้นที่ตรงแกนกลางจะบรรจุสารอาหารสำคัญ เช่น วิตามิน เกลือแร่ โปรตีนต่างๆ โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ส่งผลให้บะหมี่ 1 ถ้วย สามารถลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลงถึง 40% เมื่อเทียบกับสูตรปกติ
  • มีบรรจุภัณฑ์ 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบซองและแบบถ้วย โดยแบบซองใช้เวลาต้ม 4 นาที ส่วนแบบถ้วยต้องเทน้ำร้อนปิดฝาและรอ 6 นาที
  • มี 3 รสชาติ ได้แก่ Yura-soba , Tom Yum Maza-soba (รสต้มยำ) และ Tandan-Maze-Soba
  • All-in Noodles นี้ มีสารอาหาร 1 ใน 3 ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน โดยส่วนประกอบหลักจะประกอบไปด้วย คาร์โบไฮเดรต, วิตามิน 13 ชนิด, เกลือแร่ 13 ชนิด, โปรตีน และไฟเบอร์

ความเห็น :

นวัตกรรมดังกล่าวถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่สร้างขึ้นมาเพื่อปรับแนวคิดของกลุ่มลูกค้าที่มองว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารที่มีสารอาหารไม่ครบถ้วน ซึ่งถือเป็นการพัฒนาที่ตรงจุดและสื่อสารกับผู้บริโภคได้อย่างชัดเจน

ที่มา :  

https://www.brandbuffet.in.th/2019/08/foodtech-nissin-all-in-instant-noodles/?fbclid=IwAR2YMIM0Q4zGIjTJ_L9ifBFm_DbDs_zTSUpV3qjVz7FU9oFRMNbyAng7YDg

สืบค้นเมื่อ 6 กันยายน 2562

download PDF

ทั้งหมด มี 298 รายการ

Nissin เปิดตัวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพร้อมสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

เมื่อกล่าวถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักมองผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เป็นอาหารที่สะดวกในการบริโภค แต่เป็นอาหารที่มีสารอาหารไม่เพียงพอต่อร่างกาย ทาง...

JUST EGG นวัตกรรมไข่มังสวิรัต

ทางผู้คิดค้นได้เล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มมังสวิรัตที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจเรื่องสิทธิสัตว์...

ฟิล์มถนอมอาหารจากเปลือกกุ้ง

ใน 1 ปี เราใช้บรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกมากกว่า 160 ล้านตัน โดยพลาสติกเหล่านี้ทำจากเชื้อเพลิงฟอสซิล และจะถูกรีไซเคิลเพียงส่วนน้อย ประกอบกับปัจจุบันอุตสาหก...

“Biopack” นวัตกรรมใหม่กล่องไข่กลายเป็นต้นไม้

หลายคนเข้าใจว่าการรีไซเคิลนั้นเพียงพอสำหรับการรักษาสิ่งแวดล้อม แต่ความจริงแล้วการจัดการขยะแบบธรรมดานั้นใช้พลังงานสูงและมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการสูง ไ...

นวัตกรรม“เมโลดี้ เฟรช (Melody Fresh)” สเปรย์สารเคลือบจากกากรำข้าว

สารที่ได้จากการพัฒนาเทคโนโลยีการทำอาหารจากน้ำมันพืชที่เหลือทิ้งจากกระบวนการผลิตน้ำมันที่ได้จากการผลิตในเชิงพาณิชย์ 

Links