New Update


นมอัดเม็ด ฟ.ฟัน ผสมโปรไบโอติกส์

ผลงานวิจัยของ รศ.ดร.รวี เถียรไพศาล ผู้อํานวยการสถาบันวิจัยโรคที่พบบ่อยในช่องปากและวิทยาการระบาด คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มาขยายผลสู่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในเชิงพาณิชย์โดยบริษัท แดรี่โฮม จำกัด

ผลิตภัณฑ์ :

For Fun (ฟ.ฟัน) นมปรุงแต่งชนิดเม็ดรสหวาน สูตร เพื่อสุขภาพช่องปาก

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

ผลงานวิจัยของ รศ.ดร.รวี เถียรไพศาล ผู้อํานวยการสถาบันวิจัยโรคที่พบบ่อยในช่องปากและวิทยาการระบาด คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มาขยายผลสู่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในเชิงพาณิชย์โดยบริษัท แดรี่โฮม จำกัด

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

สุขภาพฟันเป็นเรื่องสำคัญที่ควรได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะในเด็ก เนื่องจากผลิตภัณฑ์นมเป็นผลิตภัณฑ์ที่เด็กบริโภคจำนวนมาก และบริษัท แดรี่โฮม จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมจึงสนใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์“นมอัดเม็ด” ที่ช่วยป้องกันฟันผุ โดยต่อยอดจากผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับน้ำนมดิบ และช่วยเด็กไทยและผู้บริโภคทุกช่วงวัยให้ตระหนักถึงความสำคัญของการดื่มนมเพิ่มมากขึ้น

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

For Fun (ฟ.ฟัน) เป็นผลิตภัณฑ์นมอัดเม็ดผสมโปรไบโอติกสายพันธุ์ที่คัดสรรเป็นพิเศษที่เสริมสร้างสุขภาพช่องปากให้แข็งแรงทั้งเหงือกและฟัน และยังป้องกันฟันผุ ประกอบกับการใช้ ‘มอลติทอล’ สารให้ความหวานจากธรรมชาติแทนการใช้น้ำตาล ไม่ต้องเสี่ยงหรือกังวลกับภาวะโรคอ้วนหากรับประทานเป็นประจำ ซึ่งมีวางจำหน่ายในรูปแบบซอง ขนาด 25 กรัม (บรรจุ 20 เม็ด) และแบบขวดแก้ว ขนาด 150 กรัม (บรรจุ 120 เม็ด)

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • ใช้จุลินทรีย์โปรไบโอติกสายพันธุ์ที่คัดสรรเป็นพิเศษที่มีความสามารถในการควบคุมเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของอาการฟันผุ
  • ใช้ ‘มอลติทอล’ สารให้ความหวานจากธรรมชาติแทนการใช้น้ำตาล  

ความคิดเห็น :

For Fun (ฟ.ฟัน) นมอัดเม็ดผสมโปรไบโอติก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการให้ลูกรับประทานนมเป็นประจำทุกวัน เพราะในนมมีแคลเซียม ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแกร่ง และยังช่วยลดปัญหาสุขภาพในช่องปากโดยเฉพาะเด็กที่ชอบรับประทานขนมหวานและแปรงฟันไม่สะอาดเพียงพอได้อีกด้วย

ที่มา :

1. แดรี่โฮม. https://dairyhome.co.th/. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2565.

2. Salika. ‘นมป้องกันฟันผุ’ นวัตกรรมเพิ่มคุณค่านม ให้มีประโยชน์มากกว่าที่เคย ดื่มเป็นประจำ ฟัน & ร่างกายแข็งแรง. https://www.salika.co/2019/06/02/milk-prevent-tooth-decay-innovation/. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2565.

download PDF

ทั้งหมด มี 358 รายการ

นมอัดเม็ด ฟ.ฟัน ผสมโปรไบโอติกส์

ผลงานวิจัยของ รศ.ดร.รวี เถียรไพศาล ผู้อํานวยการสถาบันวิจัยโรคที่พบบ่อยในช่องปากและวิทยาการระบาด คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มาขยายผลสู่...

'1,2,CUBE' ชา และกาแฟสำเร็จรูปแบบก้อน

1,2,CUBE เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสำเร็จรูปชนิดก้อน ที่ผลิตจากใบชา และเมล็ดกาแฟ สกัดเข้มข้นและนำไปผ่านกระบวนการทำแห้งด้วยวิธี Freeze-Dry

ไวน์ถั่วเหลือง เพิ่มมูลค่าผลพลอยได้หลังการผลิตเต้าหู้

ไวน์ถั่วเหลือง เป็นไวน์ที่ผลิตจากการนำเวย์ถั่วเหลืองที่เป็นผลพลอยได้จากการผลิตเต้าหู้มาหมักโดยการเพาะเชื้อด้วยยีสต์ ระยะเวลาประมาณ 18 – 38 วัน แ...

DeliSofter อุปกรณ์ทำให้อาหารอ่อนนุ่มรับประทานง่าย

DeliSofter ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ประจำห้องครัวชิ้นใหม่ที่สามารถทำให้อาหารอ่อนนุ่ม รับประทานง่าย คงรูป ไม่เสียรูปทรง และยังสามารถคงรสชาติเดิมของอาหารนั้น...

7-Eleven ญี่ปุ่น ทดลองใช้เครื่องคิดเงินโฮโลแกรม เพื่อลดสัมผัสสู้โควิด

Digi POS เป็นเครื่องคิดเงิน POS แบบโฮโลแกรม ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องรับชำระเงินที่ใช้เทคโนโลยีไร้สัมผัสแสดงผลกลางอากาศเครื่องแรกของโลก

ข่าวนวัตกรรม/เทคโนโลยี


      Links