วันนี้จะทำอะไรกินดี

วันนี้จะทำอะไรกินดี  ไม่ต้องมีหมอดูมาฟันธงก็ทำนายได้เลยว่า หลายคนเจอคำถามนี้ อยู่ทุกวัน บางคนเสียเวลาเดินตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตนานเป็นวันๆ กว่าจะได้เมนูอาหารเย็นสักจานนอกจากนั้นแล้วในบางครั้งเมื่อกลับถึงบ้านก็พบว่าลืมซื้อส่วนผสมสำคัญบางอย่างไป

วันนี้จะทำอะไรกินดี  ไม่ต้องมีหมอดูมาฟันธงก็ทำนายได้เลยว่า หลายคนเจอคำถามนี้ อยู่ทุกวัน บางคนเสียเวลาเดินตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตนานเป็นวันๆ กว่าจะได้เมนูอาหารเย็นสัก

จานนอกจากนั้นแล้วในบางครั้งเมื่อกลับถึงบ้านก็พบว่าลืมซื้อส่วนผสมสำคัญบางอย่างไป

            แม้ไม่ใช่ปัญหาที่ส่งผลต่อระบบเศารษฐกิจของชาติ หากทว่าประเทศยักษืใหญ่อย่างเยอรมันนีก็ไม่ได้มิองข้างจุดเล็กๆนี้ไป กลับสร้างเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และแตกต่าง เกิดเป็นโอกาสทางธุรกิจอย่างสร้างสรรค์ ที่เรียกว่า Recipe Adviser

            Recipe Adviser จากบริษัท xplace GmbH คือเครื่องมือที่เปรียบได้กับตำราอาหารหรือคู่มือการทำอาหาร โดยให้บริการแนะนำเมนูอาหารทั้งในเรื่องของสูตรอาหาร วัตถุดิบ ส่วนผสม และวิธีการทำอย่างละเอียดซึ่ง Recipe Adviser จะตั้งอยู่ใจกลางแผนกอาหารสดของซุปเปอร์มาร์เก็ต

            Recipe Adviser เพื่อนคู่ครัว

  • รวบรวมสูตรอาหารที่ทันสมัย สามารถสั่งพิมพ์รายละเอียดและรายชื่อวัตถุดิบสำหรับเมนูอาหารที่ต้องการได้ทันที
  • ใช้งานง่าย โดยผู้บริโภคสามารถเลือกสูตรอาหารเมนูส่วนผสม (ingredient) ที่ต้องการหรือเลือกจากประเภทของอาหาร (food category)
  • ใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าที่เข้าร่วมรายการกับ Recipe Adviser
  • ด้วยระบบการทำงานแบบ Interactive ช่วยกระตุ้นความต้องการซื้อของผู้บริโภค
  • ช่วยประหยัดเวลาและเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ

 

download PDF

Related Articles

Shield lactic acid bacteria tablet ลูกอมป้องกันแบคทีเรียสาเหตุของโรคหวัด

คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ทำงานหนักส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอ จึงนิยมใช้ผ้าปิดปากเพื่อป้องกันเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่จะเข้าสู่ร่างกาย Morinaga ประเทศญี่ปุ่น จึงคิดค้...

ปากกาตกแต่งอาหาร

ปากกาตกแต่งอาหาร CinniBird ผลิตภัณฑ์ของบริษัท OLIARTS Studio ประเทศฮังการี เป็นปากกาที่ใช้เครื่องเทศตกแต่งบนอาหาร ทั้งขนมหวาน กาแฟ และอาหารชนิดต่างๆ ว...