ชุดฝึกดมกลิ่นอาหารสำหรับผู้ป่วย Long Covid

ผลิตภัณฑ์ :

Flavour Saviou

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

Gousto

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

Gousto ได้ทำการศึกษาผู้ป่วยโควิด-19 เกี่ยวกับการบริโภคอาหาร ผลการศึกษาพบว่า ผู้ป่วย 71% สูญเสียการรับกลิ่นและรสอาหาร ทำให้ความสุขในการรับประทานอาหารหายไป โดยผลการศึกษายังพบว่า ผู้ป่วยต้องเลิกรับประทานอาหารสุดโปรด ทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง นอกจากนี้ยังพบว่าผู้ป่วยบางรายรู้สึกเครียดและหดหู่  และจากความเชื่อที่ว่า 75-95% ของสิ่งที่เราได้ลิ้มรสนั้นแท้จริงแล้วมาจากกลิ่น ดังนั้นผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมากสูญเสียการรับกลิ่นและรสชาติ เรียกว่าอาการ anosmia และเมื่อหายจากโรคแล้วอาจมีอาการได้รับกลิ่นและรสเพี้ยนไปจากเดิม เรียกว่า parosmia ซึ่ง Flavour Saviour สามารถฟื้นฟูและเสริมสร้างระบบการรับกลิ่นและรสได้

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

Flavour Saviour 1 ชุด ประกอบไปด้วยกลิ่น 4 ขวด ได้แก่ กลิ่นเลม่อน กลิ่นกานพลู กลิ่นยูคาลิปตัส และกลิ่นกุหลาบ ใช้สำหรับดมเพื่อกระตุ้นตัวรับกลิ่น ซึ่งสามารถเชื่อมโยงต่อการรับรสชาติที่เข้มข้นของอาหารได้ โดยดมกลิ่นแต่ละขวดอย่างจดจ่อเป็นเวลาขวดละ 20 วินาที ทุกวัน จะช่วยฟื้นฟูระบบการรับกลิ่นและรสให้ดีขึ้น เป็นวิธีที่ง่ายและปลอดภัย แนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • ช่วยกระตุ้นตัวรับกลิ่น มีผลการยืนยันทางวิทยาศาสตร์
  • กลิ่นที่เลือกใช้ในชุด Flavour Saviour ได้รับการยอมรับว่ากระตุ้นตัวรับกลิ่นได้ดี
  • ฟรี เพียงเข้าไปลงชื่อขอรับผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://flavour-saviour.co.uk/

ความเห็น :

ผลิตภัณฑ์ไม่ได้จำกัดเฉพาะกลุ่มผู้ป่วย แต่สามารถขยายตลาดไปยังกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการการฟื้นฟูร่างกายแบบธรรมชาติ เป็นการปรับสมดุลร่างกาย สำหรับประเทศไทย สมุนไพรทั้ง 4 กลิ่น คือเลม่อน ยูคาลิปตัส กุหลาบและกานพลู หาง่าย ราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรอีกหลายชนิดที่มีกลิ่นเฉพาะที่โดดเด่นสามารถนำมีฝึกดมเพื่อกระตุ้นได้

 

ที่มา : FLAVOUR SAVIOUR, gousto. https://flavour-saviour.co.uk

download PDF

Related Articles

ไข่ เหลวพาสเจอร์ไรซ์

ไข่เป็นส่วนผสมสำคัญที่สามารถสร้างความพิเศษให้กับผลิตภัณฑ์อาหารหลายๆด้าน เช่นรสชาติ กลิ่น สี เนื้อสัมผัส ตลอดจนคุณค่าทางโภชนาการ ถ้าไม่ใช่ผู้ที่คลุก...

SEA2SKIN “เครื่องดื่มคอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อโอกินาว่า”

เครื่องดื่มคอลลาเจนสกัดเย็นจากหอยเป๋าฮื้อโอกินาว่า เป็นนวัตกรรมการสกัดคอลลาเจนด้วยอุณหภูมิต่ำ ที่ไม่ผ่านความร้อนจึงช่วยเก็บรักษาโครงสร้างโมเลกุลของคอล...