นมอัดเม็ด ฟ.ฟัน ผสมโปรไบโอติกส์

ผลงานวิจัยของ รศ.ดร.รวี เถียรไพศาล ผู้อํานวยการสถาบันวิจัยโรคที่พบบ่อยในช่องปากและวิทยาการระบาด คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มาขยายผลสู่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในเชิงพาณิชย์โดยบริษัท แดรี่โฮม จำกัด

ผลิตภัณฑ์ :

For Fun (ฟ.ฟัน) นมปรุงแต่งชนิดเม็ดรสหวาน สูตร เพื่อสุขภาพช่องปาก

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

ผลงานวิจัยของ รศ.ดร.รวี เถียรไพศาล ผู้อํานวยการสถาบันวิจัยโรคที่พบบ่อยในช่องปากและวิทยาการระบาด คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มาขยายผลสู่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในเชิงพาณิชย์โดยบริษัท แดรี่โฮม จำกัด

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

สุขภาพฟันเป็นเรื่องสำคัญที่ควรได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะในเด็ก เนื่องจากผลิตภัณฑ์นมเป็นผลิตภัณฑ์ที่เด็กบริโภคจำนวนมาก และบริษัท แดรี่โฮม จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมจึงสนใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์“นมอัดเม็ด” ที่ช่วยป้องกันฟันผุ โดยต่อยอดจากผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับน้ำนมดิบ และช่วยเด็กไทยและผู้บริโภคทุกช่วงวัยให้ตระหนักถึงความสำคัญของการดื่มนมเพิ่มมากขึ้น

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

For Fun (ฟ.ฟัน) เป็นผลิตภัณฑ์นมอัดเม็ดผสมโปรไบโอติกสายพันธุ์ที่คัดสรรเป็นพิเศษที่เสริมสร้างสุขภาพช่องปากให้แข็งแรงทั้งเหงือกและฟัน และยังป้องกันฟันผุ ประกอบกับการใช้ ‘มอลติทอล’ สารให้ความหวานจากธรรมชาติแทนการใช้น้ำตาล ไม่ต้องเสี่ยงหรือกังวลกับภาวะโรคอ้วนหากรับประทานเป็นประจำ ซึ่งมีวางจำหน่ายในรูปแบบซอง ขนาด 25 กรัม (บรรจุ 20 เม็ด) และแบบขวดแก้ว ขนาด 150 กรัม (บรรจุ 120 เม็ด)

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • ใช้จุลินทรีย์โปรไบโอติกสายพันธุ์ที่คัดสรรเป็นพิเศษที่มีความสามารถในการควบคุมเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของอาการฟันผุ
  • ใช้ ‘มอลติทอล’ สารให้ความหวานจากธรรมชาติแทนการใช้น้ำตาล  

ความคิดเห็น :

For Fun (ฟ.ฟัน) นมอัดเม็ดผสมโปรไบโอติก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการให้ลูกรับประทานนมเป็นประจำทุกวัน เพราะในนมมีแคลเซียม ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแกร่ง และยังช่วยลดปัญหาสุขภาพในช่องปากโดยเฉพาะเด็กที่ชอบรับประทานขนมหวานและแปรงฟันไม่สะอาดเพียงพอได้อีกด้วย

ที่มา :

1. แดรี่โฮม. https://dairyhome.co.th/. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2565.

2. Salika. ‘นมป้องกันฟันผุ’ นวัตกรรมเพิ่มคุณค่านม ให้มีประโยชน์มากกว่าที่เคย ดื่มเป็นประจำ ฟัน & ร่างกายแข็งแรง. https://www.salika.co/2019/06/02/milk-prevent-tooth-decay-innovation/. สืบค้นเมื่อ 21 เมษายน 2565.

download PDF

Related Articles

น้ำดื่มใสสะอาดในขวดรีไซเคิล

พลาสติกเป็นของเสียที่ย่อยสลายได้ยาก ท่ามกลางกระแสรักษ์โลกในปัจจุบันจึงถือเป็นอุปสรรคหนึ่งต่อการแข่งขันทางธุรกิจของผลิตภัณฑ์ที่ใช้พลาสติกเป็นบรจุภัณฑ์ ...

ปากกาตกแต่งอาหาร

ปากกาตกแต่งอาหาร CinniBird ผลิตภัณฑ์ของบริษัท OLIARTS Studio ประเทศฮังการี เป็นปากกาที่ใช้เครื่องเทศตกแต่งบนอาหาร ทั้งขนมหวาน กาแฟ และอาหารชนิดต่างๆ ว...