เครื่องดื่มชาเสริมเกลือแร่ รสมะม่วงแห่งหมู่เกาะพีพี

เครื่องดื่มชาเสริมเกลือแร่ รสมะม่วงแห่งหมู่เกาะพีพี

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

เครื่องดื่มชาเสริมเกลือแร่ รสมะม่วงแห่งหมู่เกาะพีพี

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

DOKI DOKI Pte., Ltd., Singapore.

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

ปลุกความสดชื่นด้วยชา กับส่วนผสมที่ลงตัวของว่านหางจระเข้ ตะไคร้ มะม่วง
และความสดใสจากสีสันแห่งหมู่เกาะพีพี ประเทศไทย

เตรียมง่ายเพียง 3 ขั้นตอน 1) บีบเนื้อผลิตภัณฑ์ลงในแก้ว 2) เติมน้ำเปล่า หรือน้ำเย็น
3) เติมน้ำแข็ง และคนผสมจนละลายเข้ากันดี

ลักษณะและ จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

- ส่วนผสมของคาเฟอีนธรรมชาติจากใบชามีส่วนช่วยฟื้นฟูความตื่นตัวของร่างกาย

- เสริมเกลือแร่เพื่อลดความอ่อนล้า เพิ่มความสดชื่น

- ใช้สารให้ความหวานธรรมชาติจากหญ้าหวาน (stevia)

- เป็นผลิตภัณฑ์ครื่องดื่มวีแกน (vegan)

- ไม่มีส่วนผสมของน้ำผลไม้เข้มข้น หรือแต่งสีเลียนแบบธรรมชาติ

- บรรจุในซองพลาสติก ซึ่งสามารถลดปริมาณการใช้พลาสติกได้ถึงร้อยละ 80

- ชนะเลิศรางวัลแนวคิดผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มยอดเยี่ยม (Best Beverage Concept) จากเวที World Beverage Innovation Awards 2021

ความเห็น :

ภายใต้ความตึงเครียดจากสถานการณ์โรคระบาด รวมทั้งการทำงานจากที่บ้านก่อให้เกิดความเครียดสะสม ส่งผลกระทบทั้งด้านร่างกายและจิตใจ จะยอดเยี่ยมแค่ไหน หากได้บำบัดด้วยชารสชาติดี นำเสนอในรูปแบบที่ต่างออกไปจากผลิตภัณฑ์ชาตามท้องตลาด อีกทั้งยังมีเกลือแร่เสริมความสดชื่นน่าจะเป็นทางเลือกที่ง่าย และสามารถดื่มได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่ไม่ควรรับคาเฟอีนปริมาณเกินกว่า 400 มิลลิกรัมต่อวันสำหรับผู้ใหญ่

ที่มา  :  FoodBev Media Ltd 2021. World Beverage Innovation Awards 2021: Winners Revealed!
https://www.foodbev.com/news/ สืบค้นเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564

          DOKI DOKI 2021. PHI PHI ISLAND MANGO CADENCE ENERGISING TEA JUICE
https://www.dokijuice.com/shop/cadence-energising/cma สืบค้นเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2564

download PDF

Related Articles

โลกใบใหม่ของบรรจุภัณฑ์แบบ''Non-Aluminium Foil''

ปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ คือ สามารถป้องกันและรักษาคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์ภายในให้สมบูรณ์แบบก่อนถึงมือผู้บริโภค ซึ่งความสามารถในการป้...

นวัตกรรม การใช้โพแทสเซียมคลอไรด์ลดปริมาณเกลือโซเดียมคลอ

บริษัท OKUNO ประเทศญี่ปุ่น   ได้พัฒนาโพแทสเซียมคลอไรด์(KCl) เพื่อใช้เป็นส่วนผสมในอาหารเพื่อลดปริมาณเกลือโซเดียมคลอไรด์ (NaCl )  ที่นิยมใช้เป...