เนื้อวากิวจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่มีโครงสร้างเหมือนจริง

ในปัจจุบันสามารถพิมพ์เนื้อสัตว์ 3 มิติ ออกมาเป็นเนื้อสเต๊กได้โดยไม่ต้องฆ่าสัตว์แล้ว แต่อย่างไรก็ตามยังมีคำถามจากผู้บริโภคว่าจะมีรสชาติและเนื้อสัมผัสเหมือนเนื้อจริงๆ หรือไม่เนื่องจากเป็นการสร้างมาจากโปรตีนทดแทนอย่างถั่วเหลือง ผู้พัฒนาจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว

Related Articles

ชีสจากเมล็ดถั่วพู นวัตกรรมเพิ่มมูลค่าให้พืชพื้นถิ่น

ในปัจจุบันผู้บริโภคกลุ่มวีแกน ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มชาวมังสวิรัติ ไม่บริโภคอาหารที่มาจากเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ เนย นม ไข่ ชีส น้ำผึ้ง และเจลาติน ...

I Sea Pasta พาสต้าคาร์โบไฮเดรตต่ำ

I Sea Pasta เป็นผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าที่ทำจากสาหร่ายทะเล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการรับประทานคาร์โบไฮเดรต เส้นพาสต้าจากสาหร่ายทะเลนี้อุดมไ...