ไส้กรอกอีสานพร้อมทานไขมันต่ำ เก็บได้โดยไม่ใส่สารและไม่ง้อตู้เย็น

ทางบ้านได้ทำธุรกิจผลิตไส้กรอกอีสานและจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดนครปฐมในรูปแบบของสตรีทฟู้ดส์มาประมาณ 10 ปี ซึ่งคุณกัลยรัตน์ได้ช่วยทางบ้านขยายตลาดโดยการนำมาขายในกรุงเทพฯ และขายในช่องทางออนไลน์ ซึ่งคุณกัลยรัตน์เป็นคนรับออเดอร์และคุยกับลูกค้าเองทั้งหมด จึงทำให้รู้ถึงความต้องการของลูกค้าว่า ที่ไม่ทานไส้กรอกอีสานบ่อยเนื่องจากใน     ไส้กรอกอีสานมีมันหมูอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งลูกค้ามีความกังวลเรื่องแคลอรี่ที่จะได้รับและลูกค้าส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงคิดพัฒนาสูตรไส้กรอกอีสานไขมันต่ำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว 

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

ไส้กรอกอีสานไขมันต่ำพร้อมทาน ตรา มาดามอร

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

คุณกัลยรัตน์ ดวงรัตนเริศ (เจ้าของธุรกิจ)

รางวัลที่ได้รับ :

รางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพ อวอร์ดส์ 2020 จาก สสว.

แนวคิดผลิตภัณฑ์ :

ทางบ้านได้ทำธุรกิจผลิตไส้กรอกอีสานและจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดนครปฐมในรูปแบบของสตรีทฟู้ดส์มาประมาณ 10 ปี ซึ่งคุณกัลยรัตน์ได้ช่วยทางบ้านขยายตลาดโดยการนำมาขายในกรุงเทพฯ และขายในช่องทางออนไลน์ ซึ่งคุณกัลยรัตน์เป็นคนรับออเดอร์และคุยกับลูกค้าเองทั้งหมด จึงทำให้รู้ถึงความต้องการของลูกค้าว่า ที่ไม่ทานไส้กรอกอีสานบ่อยเนื่องจากใน     ไส้กรอกอีสานมีมันหมูอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งลูกค้ามีความกังวลเรื่องแคลอรี่ที่จะได้รับและลูกค้าส่วนใหญ่หันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น จึงคิดพัฒนาสูตรไส้กรอกอีสานไขมันต่ำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว

ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • เป็นไส้กรอกอีสานพร้อมรับประทาน สะดวกต่อการรับประทาน สามารถอุ่นในไมโครเวฟเพียง 30 วินาที
  • สามารถเก็บรักษาได้ที่อุณหภูมิห้องนาน 1 ปี
  • มีไขมันต่ำกว่าสูตรทั่วไป 48% และมีแคลอรี่ต่ำกว่าสูตรทั่วไป 55%
  • 1 ซอง บรรจุ 6 ลูก ราคา 59 บาท ให้พลังงานทั้งหมด 240 กิโลแคลอรี่
  • มีทั้งหมด 2 รสชาติ คือ แบบเปรี้ยว และแบบไม่เปรี้ยว

ความเห็น :

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถขยายตลาดไปยังต่างประเทศได้ เนื่องจากสามารถเก็บรักษาได้นานในอุณหภูมิห้อง

 มา :     https://mgronline.com/smes/detail/9630000122618  สืบค้นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563

download PDF

Related Articles

นิวซีแลนด์ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว

นิวซีแลนด์ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว (post-harvest technology) เปิดโอกาสครั้งใหม่ให้แก่ธุรกิจผัก ผลไม้สด ลดปัญหาการสุกงอมจนสุญเสียคุณภาพในร...

5 ตัวอย่างการใช้เทคโนโลยี AI ในอุตสาหกรรมอาหาร

5 ตัวอย่างการใช้เทคโนโลยี AI ในอุตสาหกรรมอาหาร เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่า อุตสาหกรรมอาหารเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีการนำเทคโนโลยีมาใช้ล่าช้ากว่าอุต...