หมูชีวา เนื้อหมูไขมันดี มีโอเมก้า 3

เนื้อหมูชีวา เป็นนวัตกรรมเนื้อสัตว์ที่ทำการพัฒนาหมูตั้งแต่สายพันธุ์ อาหารที่เลี้ยง ตลอดจนวิธีเลี้ยง เพื่อให้ได้คุณค่าทางโภชนาการตามที่ต้องการ

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

หมูชีวา (Cheeva Pork)

รางวัลที่ได้รับ :

รางวัลชนะเลิศสุดยอดนวัตกรรมระดับโลก จากงาน THAIFEX – Anuga Asia 2020

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)

แนวคิดผลิตภัณฑ์ :

อาหารเพื่อสุขภาพยังคงเป็นที่นิยมและมีความต้องการบริโภคเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้ผู้บริโภคบางกลุ่มหลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อหมูเนื่องจากมองว่าเนื้อหมูมีไขมันที่ไม่ดีเป็นส่วนประกอบ ทางผู้พัฒนาจึงคิดพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว

ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • เนื้อหมูชีวา เป็นนวัตกรรมเนื้อสัตว์ที่ทำการพัฒนาหมูตั้งแต่สายพันธุ์ อาหารที่เลี้ยง ตลอดจนวิธีเลี้ยง เพื่อให้ได้คุณค่าทางโภชนาการตามที่ต้องการ
  • เป็นเนื้อหมูที่เป็นไขมันดี มีโอเมก้า3 มากกว่าเนื้อหมูทั่วไปถึง 2.5 เท่า
  • อาหารที่ใช้เลี้ยงแตกต่างจากอาหารที่เลี้ยงหมูทั่วไป โดยการใช้ซูเปอร์ฟู้ดส์อย่าง Flaxseed น้ำมันปลา และสาหร่ายทะเลลึก มาเป็นวัตถุดิบในสูตรอาหาร เพื่อเป็นแหล่งของโอเมก้า3 ให้สามารถสะสมเพื่อสร้างให้เป็นไขมันดี
  • ได้รับรองมาตรฐานการเลี้ยงจาก NSF ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำในด้านการรับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ในระดับนานาชาติ

ความเห็น :

นวัตกรรมดังกล่าว ถือได้ว่าเป็นแนวคิดที่ดีในการสร้างผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ยังถือได้ว่าเป็นการเพิ่ม Segment ใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นอีกด้วย

 

ที่มา :   https://mgronline.com/business/detail/9630000102688  สืบค้นเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563

          https://www.thairath.co.th/news/business/market-business/1937071 สืบค้นเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563

download PDF

Related Articles

ไอศกรีมเปลี่ยนสี

นายมานูเอล ลินาเรส วัย 37 ปี นักวิทยาศาสตร์ฟิสิกส์ชาวเมืองบาร์เซโลนาประเทศสเปน ได้คิดค้นสูตรลับที่ทำให้ไอศกรีมเปลี่ยนสีได้ โดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 1...

ไซรัปกล้วย เติมความหวานแบบรักสุขภาพ

ไซรัปกล้วย มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลใส พร้อมมีกลิ่นหอมและรสชาติที่เฉพาะตัว โดยไซรัปกล้วยนั้นมีส่วนประกอบของน้ำตาลฟรุกโตสที่เป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวมากกว่าร้...