“Hi Soya” นวัตกรรมถั่วเหลืองอัดเม็ด ทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่แพ้นมวัวและผู้บริโภคกลุ่มวีแกน

ผลิตภัณฑ์ Hi Soya เป็นการนำวัตถุดิบหลักอย่างผงถั่วเหลืองธรรมชาติที่ไม่ผ่านการตัดต่อพันธุกรรม สารสกัดจากหญ้าหวานซึ่งเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล 

ผลิตภัณฑ์ :

“Hi Soya” นมถั่วเหลืองอัดเม็ด

ผู้ต่อยอดและพัฒนา :

คุณพีรดนย์ โชระเวก และทีมงานบริษัท ไฮโซยะ จำกัด

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

มีความสนใจด้านสินค้าเพื่อสุขภาพอยู่แล้วจนได้ไปพบงานวิจัยเรื่องถั่วเหลืองอัดเม็ด ซึ่งยังไม่มีผู้ที่ต่อยอดงานวิจัยจนจบ ประกอบกับในปัจจุบันมีผู้ที่แพ้นมวัวมากขึ้น และผู้บริโภคหันมารับประทานอาหารมังสวิรัติและอาหารเพื่อสุขภาพทำให้สินค้าประเภทธัญพืชได้รับความนิยมสูงขึ้นตามไปด้วย จึงเห็นว่าน่าสนใจและคิดว่าเป็นโอกาสใหม่ทางการตลาดจึงนำงานวิจัยดังกล่าวมาต่อยอดและพัฒนาเป็นสินค้าเพื่อขายในท้องตลาด ภายใต้แนวคิด แสน็คเพื่อสุขภาพ ระดับพรีเมี่ยม ในสไตล์ญี่ปุ่น

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

ผลิตภัณฑ์ Hi Soya เป็นการนำวัตถุดิบหลักอย่างผงถั่วเหลืองธรรมชาติที่ไม่ผ่านการตัดต่อพันธุกรรม สารสกัดจากหญ้าหวานซึ่งเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล และเพิ่มกรดอะมิโน แอล - เมไธโอนีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ที่มีส่วนช่วยในการลดสารก่อภูมิแพ้อย่างฮีสตามีน (Histamine) ที่อยู่ในร่างกาย นำมาผ่านกระบวนการอัดขึ้นรูปเป็นเม็ด ซึ่ง Hi Soya เป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนนมอัดเม็ดที่ผลิตจากนมวัว

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • ผลิตจากถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% และเป็น NON-GMO
  • มีกรดอะมิโนแอล - เมไธโอนีน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้
  • ใช้สารสกัดจากหญ้าหวานแทนการใช้น้ำตาล
  • ไขมันต่ำ ไม่มีคอเลสเตอรอล
  • ปราศจากวัตถุกันเสีย
  • ผู้ที่แพ้นมวัวและผู้บริโภคกลุ่มวีแกนสามารถรับประทานได้

ความเห็น :

ผลิตภัณฑ์ Hi Soya เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่แพ้นมวัว กลุ่มคนรักสุขภาพ และกลุ่มผู้ที่ไม่บริโภคผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์ และตลาดเพื่อสุขภาพยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 

ที่มา :

  1. สยามรัฐ. ‘Hisoya’ นวัตกรรมถั่วเหลืองอัดเม็ดต่อยอดงานวิจัยสู่สินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับคนทุกวัย. https://siamrath.co.th/n/152823.
  2. Hisoya. https://www.facebook.com/hisoyaofficial/.

download PDF

Related Articles

“Solien” ผงโปรตีนจาก CO2

Solein ตั้งอยู่บนแนวคิดที่พัฒนาโดย NASA ที่มองว่าทรัพยากรธรรมชาติในการผลิตอาหาร   มีอยู่อย่างจำกัดแล้วสิ่งที่หมุนเวียนได้และมีโอกาสหมดไปน้อย...

ต้มไข่ ใส่สี ทั้งสวย ทั้งมีประโยชน์

“ไข่” เป็นสัญลักษณ์ของการเกิด แม้ว่าเราจะไม่รู้ชัดว่า ระหว่าง ”ไข่” กับ “ไก่” อะไรเกิดก่อนกัน แต่ชัดเจนว่า “...