Sesamilk น้ำนมงา 100%

Sesamilk น้ำนมงาแท้คั้นสดจากเมล็ดงาธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยสารเซซามินซึ่งเป็นสารสำคัญที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง 

ผลิตภัณฑ์ :

น้ำนมงา ตรา Sesamilk

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท เซซามิลค์ ฟู้ดส์ จำกัด

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

จากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจธัญพืช ที่ใช้วัตถุดิบจากธัญพืชมาอย่างยาวนาน นำมาสู่งานวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากพืชเป็นหลัก หรือ Plant based products และมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพ มองเห็นคุณประโยชน์จากเมล็ดงาที่เป็นพืขเศรษฐกิจของไทยที่มีสารเซซามินอยู่ในปริมาณสูง จึงคิดค้นและพัฒนาวิธีการสกัดคุณค่าจากเมล็ดงาขึ้นมาผ่านนวัตกรรมที่สามารถสกัดคุณค่าจากเมล็ดงาให้ได้มากที่สุดในรูปแบบของ“Sesamilk” น้ำนมพร้อมดื่มจากงาแท้ 100% ที่ผู้บริโภคสามารถรับประทานได้ง่าย และได้คุณค่าทางอาหาร

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

Sesamilk น้ำนมงาแท้คั้นสดจากเมล็ดงาธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยสารเซซามินซึ่งเป็นสารสำคัญที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ทั้งเรื่องการลดการอักเสบของข้อ เสริมความแข็งแรงของกระดูก ลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจและสามารถช่วยลดความเสี่ยงจากโรคมะเร็ง โดยใช้กรรมวิธีการผลิตแบบพิเศษที่ทางบริษัทฯ ใช้เวลาวิจัยนานถึง 2 ปี ในการคั้น “เมล็ดงา” ให้ออกมาเป็น “น้ำนมงา” แทนที่จะออกมาเป็นน้ำมันงาตามกรรมวิธีผลิตทั่วไป ทำให้ Sesamilk เป็นน้ำนมงาที่มีปริมาณเซซามินสูง อีกทั้งไม่มีส่วนผสมของนมวัวหรือนมถั่วเหลืองที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาประกอบด้วย 3 สูตร คือ นมงาขาว นมงาดำ และนมงาขาวสูตรน้ำตาล 0% โดยนมงาขาวมีสารเซซามินธรรมชาติ (Natural Sesamin) 392 มิลลิกรัม ต่อ 200 มิลลิลิตร นมงาดำมีเซซามินธรรมชาติ (Natural Sesamin) 30 มิลลิกรัม ต่อ 200 มิลลิลิตร

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • มีเซซามินธรรมชาติ (Natural Sesamin) สูง
  • เป็นแหล่งโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชร์ต่อร่างกาย
  • ปราศจากกลูเตน ไม่มีคอเลสเตอรอล โซเดียมต่ำ
  • ปราศจากแลกโตส ไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง และนมจากสัตว์

ความเห็น :

Sesamilk ไม่มีส่วนผสมของนมวัวหรือนมถั่วเหลือง สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย โดยไม่เสี่ยงต่ออาการท้องอืดหรืออาการแพ้ และด้วยส่วนผสมหลักนั้นมาจากเมล็ดงาซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจไทย จึงไม่จำเป็นต้องนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศแบบนมจากพืชชนิดอื่น และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ

ที่มา :

  1. Kanomaroy. ลงทุนกับสุขภาพได้ทุกวัน SESAMILK น้ำนมงาแท้ 100%. https://kanomaroy.com/contents/th/d11082_sesamilk.html.
  2. Sesamilk. http://www.sesamilkfoods.com/.

สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)

download PDF

Related Articles

Radnor เครื่องดื่มโซดาที่ให้พลังงานชนิดไม่มีน้ำตาล (zero-sugar)

Radnor Energy sparkling water เป็นเครื่องดื่มโซดาที่ให้พลังงานชนิดไม่มีน้ำตาล ซึ่งมี 2 รสชาติ ด้วยกัน คือ Lemon+Lime และ Cranberry+Raspberry

Rare Sugar Sweet น้ำตาลสู้โรค ทานแล้วไม่อ้วน

น้ำตาลหายาก (Rare sugar) เป็นผลงานวิจัยที่คิดค้นมานานกว่า 30 ปี ภายใต้แนวคิดการเปลี่ยนน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติให้เป็นน้ำตาลหายาก (Rare sugar) โดยใช้เอน...