บร็อคโคลี่ บดกรอบ (CRUSHED BROCCOLI)

จากการที่ผู้บริโภค โดยเฉพาะวัยเด็ก และผู้สูงวัยบริโภคพืชผักน้อยเกินไป ทำให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย 

ผลิตภัณฑ์ :

บร็อคโคลี่ บดกรอบ (CRUSHED BROCCOLI)

ผู้ผลิต :

บริษัท มิตรธัญญะกรุ๊ป จำกัด

ผู้จัดจำหน่าย :

Wecare

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

จากการที่ผู้บริโภค โดยเฉพาะวัยเด็ก และผู้สูงวัยบริโภคพืชผักน้อยเกินไป ทำให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อาจเกิดจากความไม่ชอบที่เกิดจากกลิ่น ความแข็ง รับประทานได้ยาก จึงมีแนวคิดที่อยากเปลี่ยนการกินผักให้เป็นเรื่องง่าย ด้วยวิธีที่แปลกใหม่และสะดวกสบาย และสามารถนำไปใส่ในอาหารได้ทุกเมนู จึงเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ “บร็อคโคลี่ บดกรอบ (CRUSHED BROCCOLI)” ขึ้นมา   

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

บร็อคโคลี่ บดกรอบ (CRUSHED BROCCOLI) ผลิตจากบร็อคโคลี่สด ที่ผ่านกระบวนการบดแล้วนำไปอบกรอบ แล้วสเปรย์ด้วยน้ำมันรำข้าว ให้ผลิตภัณฑ์ดูน่ารับประทานมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถใช้ในการอบหรือโรยบนอาหาร เช่น ข้าว, ข้าวต้ม, โจ๊ก, ซุป และอาหารอื่น ๆ รวมถึงพิซซ่าและสปาเกตตี เพิ่มเนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ และใยอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

1. เด็ก 1 ขวบขึ้นไป และผู้สูงวัยสามารถรับประทานได้

2. ผลิตจากบร็อคโคลี่ 100%

3. มีใยอาหารสูง กรอบ ไม่ขม

4. ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่แต่งสี กลิ่นรส

5. ใช้โรยอาหารได้ทุกเมนู

ความเห็น :

ผู้บริโภครักสุขภาพมากขึ้น ตลาดอาหารสุขภาพมีแนวโน้มที่ดี การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้องตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้ได้ และตอบโจทย์เป้าหมายกลุ่มผู้บริโภคที่ตั้งไว้ ผลิตภัณฑ์บร็อคโคลี่ บดกรอบ (CRUSHED BROCCOLI) ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ เด็ก และ ผู้สูงวัยที่ต้องการแหล่งของใยอาหาร

ที่มา : Mintel. BEST OF 2019: 8 INNOVATIVE FOOD AND DRINK PRODUCTS THAT STOOD OUT. https://www.mintel.com/blog/food-market-news/best-of-2019-8-innovative-food-and-drink-products-that-stood-out-in-2019?gclid=EAIaIQobChMI273rkr7-6gIVmzUrCh01kQIREAAYASAAEgJzH_D_BwE.

download PDF

Related Articles

แคลเซียมเสริมอาหารจากกระดูก

คณะอุตสาหกรรมเกษตรร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ศูนย์การแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กองทัพบก วิจัยและพัฒนา “แคลเซียมเสริมอา...

ตัดแต่งเนื้อไก่แบบอัจฉริยะ คม ชัด ด้วยภาพ 3D

นักวิจัยจาก Georgia Tech Research Institute (GTRI) ได้พัฒนาระบบการตัดแต่งเนื้อไก่แบบอัจฉริยะ (Intelligent cutting and deboning system) ด้วยการใช้ระบบภ...