“บีมูนเจล” เยลลี่ช่วยการกลืน

ปัจจุบันสังคมไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แล้วพบว่าผู้สูงอายุมักพบภาวะการกลืนน้ำหรืออาหารลำบาก สำลักง่าย (Dysphagia) ซึ่งภาวะดังกล่าว..

 

                                  

ผลิตภัณฑ์:

บีมูนเจล

ผู้เจือและพัฒนา:

คุณเดือนเพ็ญธาราธิติคุณผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท และทีมวิจัย

ชัยชนะของผลิตภัณฑ์:

สังคมแห่งประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้วพบว่าผู้สูงอายุมักจะเจอภาวะซึมเศร้าหรืออาหารที่สำโรงง่าย (Dysphagia) ภาวะฉุกเฉินดังกล่าวเป็นความผิดปกติอย่างมาก จากการขาดอาหารและสารอาหารที่ติดเชื้อและทางเดินหายใจและอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตหากขาดการดูแลที่ดีพอ งการคิดค้น“บีมูนเจล” เยลลี่ช่วยการกลืนขึ้นมา

ลักษณะของผลิตภัณฑ์:

“ บีมูนเจล” เป็นเนื้อหลี่ที่มีความเหนียวนุ่มทานง่าย ๆ แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะสำลักกระบวนการผลิตที่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยวิธีการสะเก็ดเงิน 3 เดือนที่ผ่านมา แช่ในตู้เย็นโดย 1 ถ้วยให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรีมีให้เลือก 4 รสชาติราคา 135 บาท

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์:

ให้สารอาหาร 5 ชนิดทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ รวมถึงสารสกัดจากใบแปะก๊วยช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเซลล์สมองได้ดีขึ้น โปรตีนจากนมช่วยในการสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อช่วยในการลดอาการปวดเมื่อย ขับเค็มไม่มีสารกันบูดไม่เป็นไร

ความเห็น:

“ บีมูนเจล” นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาในการขุดสำลัก แต่ก็ไม่สามารถบดเคี้ยวหรือปรุงอาหารได้อีกต่อไป

ที่มา: “ บีมูลเจล” เยลลี่สูงอายุช่วยการเก็บสารอาหาร https://www.komchadluek.net/news/edu-health/380540

 

สามารถติดตามข่าวสารกับFIC ทางสังคมออนไลน์ได้ที่ ( http://www.facebook.com/NFI.FIC )

download PDF

Related Articles

สารสกัดจากหญ้าหวาน ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

ถึงแม้ว่าจะมีสารทดแทนความหวานที่ไม่ให้พลังงาน เช่น แอสปาร์แตม ซูคราโลสจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ถูกนำมาใช้ทดแทนน้ำตาล แต่การที่สารเหล่านี้ผลิตจากการสังเคร...

ไอศครีมไข่ เป็นมากกว่าของอร่อย

ไอศกรีมไข่ ที่กล่าวถึง ไม่ใช่ของดีเมืองหาดใหญ่ หรือเมนูเปิบพศดารจากที่ไหน แต่เป็นไอศกรีมผลไม้นวัตกรรมใหม่ในบรรจุภัณฑ์ รูปทรงไข่ดูแปลกตาโด่ดเด่นเรื่องน...