“บีมูนเจล” เยลลี่ช่วยการกลืน

ปัจจุบันสังคมไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แล้วพบว่าผู้สูงอายุมักพบภาวะการกลืนน้ำหรืออาหารลำบาก สำลักง่าย (Dysphagia) ซึ่งภาวะดังกล่าว..

 

                                  

ผลิตภัณฑ์ :

บีมูนเจล

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

คุณเดือนเพ็ญ ธาราธิติคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เบนส์เวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด และทีมวิจัย

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

ปัจจุบันสังคมไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ แล้วพบว่าผู้สูงอายุมักพบภาวะการกลืนน้ำหรืออาหารลำบาก สำลักง่าย (Dysphagia) ซึ่งภาวะดังกล่าวเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง เมื่อไม่สามารถกลืนอาหารได้อาจเกิดอันตรายหลายประการจากสภาวะทุพโภชนาการ ขาดน้ำ และสารอาหาร ติดเชื้อของปอดและทางเดินหายใจ และอาจอันตรายถึงชีวิตหากขาดการดูแลที่ดีพอ ซึ่งปัญหาเหล่านี้นำมาซึ่งการคิดค้น “บีมูนเจล” เยลลี่ช่วยการกลืนขึ้นมา

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

“บีมูนเจล” เป็นเยลลี่เนื้อนุ่ม ลื่น กลืนง่าย เพียงใช้ลิ้นดุนให้แตก ก็สามารถรับประทานได้โดยไม่ทำให้เกิดการสำลัก กระบวนการผลิตผ่านการฆ่าเชื้อด้วยวิธีพาสเจอร์ไรซ์ ซึ่งสามารถเก็บได้นาน 3 เดือน เมื่อแช่ในตู้เย็น โดย 1 ถ้วย ให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี มีให้เลือก 4 รสชาติ ราคา 135 บาท

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

ให้สารอาหารครบถ้วน 5 หมู่ ทั้งวิตามิน และแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ รวมถึงยังมีสารสกัดจากใบแปะก๊วย ช่วยให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงเซลล์สมองดีขึ้น ควบคุมการหลั่งฮอร์โมนและสารสื่อประสารได้อย่างปกติและสมดุล แคลเซียมจากนมเสริมสร้างกระดูกและฟัน ป้องกันกระดูกพรุน โอเมก้า 3 ช่วยลดไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ และการอักเสบต่างๆ ในร่างกาย และพรีไบโอติกไฟเบอร์ ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ไม่มีสารกันบูด ไม่มีน้ำตาล แลคโตส และกลูเตน

ความเห็น :

“บีมูนเจล” นอกจากจะเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาการกลืน สำลัก ไม่สามารถบดเคี้ยวอาหารได้แล้ว ยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับช่องปากและฟัน มีบาดแผลหรือมีอาการเจ็บขณะเคี้ยวหรือกลืน

ที่มา : “บีมูลเจล” เยลลี่สูงอายุช่วยการกลืน สารอาหารครบ. https://www.komchadluek.net/news/edu-health/380540.

 

สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)

download PDF

Related Articles

บรรจุภัณฑ์ต้านจุลินทรีย์ เทคโนโลยีใหม่ยืดอายุอาหาร

บรรจุภัณฑ์กับเสื้อผ้า ต่างมีหน้าที่คล้ายคลึงกัน นั่นคือห่อหุ้มสิ่งที่อยู่ภายใน ลดความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้นจากปัจจัยภายนอก ทั้งสิ่งสกปรก ฝุ่น ผง เชื้...

Coke Plus Coffee น้ำดำซ่าผสมกาแฟสุดเข้ม

ในปัจจุบันตลาดเครื่องดื่มประเภท Soft Drink มีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะกลุ่มที่ให้คุณสมบัติ Refreshment หรือ เครื่องดื่มเพื่อความสดชื่น ที่จัดอยู่ในกลุ่มเ...