Nissin เปิดตัวบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพร้อมสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

เมื่อกล่าวถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักมองผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เป็นอาหารที่สะดวกในการบริโภค แต่เป็นอาหารที่มีสารอาหารไม่เพียงพอต่อร่างกาย ทางบริษัทจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมทั้งเป็นการกระตุ้นยอดขายและขยายตลาดของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กว้างขึ้น

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

All-in Noodles (บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป)

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

Nissin ประเทศญี่ปุ่น

แนวคิดผลิตภัณฑ์ :

เมื่อกล่าวถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผู้บริโภคส่วนใหญ่มักมองผลิตภัณฑ์ชนิดนี้เป็นอาหารที่สะดวกในการบริโภค แต่เป็นอาหารที่มีสารอาหารไม่เพียงพอต่อร่างกาย ทางบริษัทจึงคิดค้นผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมทั้งเป็นการกระตุ้นยอดขายและขยายตลาดของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กว้างขึ้น

ลักษณะและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

  • ลักษณะพิเศษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี้อยู่ที่ตัวเส้นที่ตรงแกนกลางจะบรรจุสารอาหารสำคัญ เช่น วิตามิน เกลือแร่ โปรตีนต่างๆ โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ส่งผลให้บะหมี่ 1 ถ้วย สามารถลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตลงถึง 40% เมื่อเทียบกับสูตรปกติ
  • มีบรรจุภัณฑ์ 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบซองและแบบถ้วย โดยแบบซองใช้เวลาต้ม 4 นาที ส่วนแบบถ้วยต้องเทน้ำร้อนปิดฝาและรอ 6 นาที
  • มี 3 รสชาติ ได้แก่ Yura-soba , Tom Yum Maza-soba (รสต้มยำ) และ Tandan-Maze-Soba
  • All-in Noodles นี้ มีสารอาหาร 1 ใน 3 ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน โดยส่วนประกอบหลักจะประกอบไปด้วย คาร์โบไฮเดรต, วิตามิน 13 ชนิด, เกลือแร่ 13 ชนิด, โปรตีน และไฟเบอร์

ความเห็น :

นวัตกรรมดังกล่าวถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่สร้างขึ้นมาเพื่อปรับแนวคิดของกลุ่มลูกค้าที่มองว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารที่มีสารอาหารไม่ครบถ้วน ซึ่งถือเป็นการพัฒนาที่ตรงจุดและสื่อสารกับผู้บริโภคได้อย่างชัดเจน

ที่มา :  

https://www.brandbuffet.in.th/2019/08/foodtech-nissin-all-in-instant-noodles/?fbclid=IwAR2YMIM0Q4zGIjTJ_L9ifBFm_DbDs_zTSUpV3qjVz7FU9oFRMNbyAng7YDg

สืบค้นเมื่อ 6 กันยายน 2562

download PDF

Related Articles

“คาญ่า” กับ รางวัลนวัตกรรมข้าวไทย ปี 2555

การประกวดรางวัลนวัตกรรมข้าวไทย ประจำปี 2555 ได้ประกาศผลออกมาแล้ว เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งจากผลงานที่ส่งเข้าประกวดจำนวนทั้งสิ้น 39 ผลงาน จากก...

ขนมขบเคี้ยว “ส้มตำพอดีคำ”

ส้มตำเป็นอาหารที่มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และมีส่วนประกอบของวัตถุดิบหลายชนิด และเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคยุคใหม่