กระป๋องเย็นได้เอง นวัตกรรมเพิ่มความสบายให้กับผู้บริโภค

Fizzics Sparkling Cold Brew Coffee ในกระป๋องแบบ Self-chilling cans ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มกระป๋องแบบเย็น แต่ไม่สะดวกแช่เย็น เช่น ผู้บริโภคกลุ่มนักเดินทาง นักท่องเที่ยว เป็นต้น ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าว สามารถทำให้ผู้บริโภคดื่มเครื่องดื่มกระป๋องแบบเย็นได้ทุกที่ทุกเวลา 

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

Fizzics Sparkling Cold Brew Coffee

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

The Joseph Company International

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

Fizzics Sparkling Cold Brew Coffee ในกระป๋องแบบ Self-chilling cans ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มกระป๋องแบบเย็น แต่ไม่สะดวกแช่เย็น เช่น ผู้บริโภคกลุ่มนักเดินทาง นักท่องเที่ยว เป็นต้น ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าว สามารถทำให้ผู้บริโภคดื่มเครื่องดื่มกระป๋องแบบเย็นได้ทุกที่ทุกเวลา

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

กระป๋องแบบ Self-chilling cans ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถทำความเย็นได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่คว่ำกระป๋องแล้วหมุนลูกบิดที่อยู่ด้านล่างเพื่อปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา โดยจะมีเสียงฉู่ฉี่คล้ายกาต้มน้ำร้อนเบาๆ รอจนกว่าเสียงนี้จะหมดไป ในระหว่างนั้นห้ามจับหรือแตะตัวกระป๋องเพราะอุณหภูมิจากมืออาจขัดขวางกระบวนการทำความเย็นได้ ซึ่งกระบวนการทำความเย็นทั้งหมดนี้ ใช้เวลาเพียงแค่ 90 วินาที เท่านั้น นอกจากนี้ นวัตกรรมดังกล่าวสามารถลดอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ประมาณ 30 องศาเซลเซียสต่อน้ำหนักเครื่องดื่มประมาณ 150 กรัม  

ความเห็น :

นวัตกรรมดังกล่าว เป็นนวัตกรรมที่สร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มยอดขายให้กับผลิตภัณฑ์ได้อีกด้วย เนื่องจาก ผู้บริโภคสามารถดื่มเครื่องดื่มกระป๋องแบบเย็นได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไม่มีตู้แช่เย็นก็ตาม

 ที่มา :   https://dailycoffeenews.com/2018/05/09/7-eleven-testing-self-chilling-cans-with-fizzics-sparkling-cold-brew-line/ สืบค้นเมื่อ 28 พฤษภาคม 2561

download PDF

Related Articles

Rare Sugar Sweet น้ำตาลสู้โรค ทานแล้วไม่อ้วน

น้ำตาลหายาก (Rare sugar) เป็นผลงานวิจัยที่คิดค้นมานานกว่า 30 ปี ภายใต้แนวคิดการเปลี่ยนน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติให้เป็นน้ำตาลหายาก (Rare sugar) โดยใช้เอน...

โชว์ (ความเป็น) เหนือด้วยสแน็คถั่วเน่ารสสมุนไพร

ถั่วเน่าถือ เป็นอาหารภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ตกทอดกันมา จากรุ่นสู่รุ่นจนจึงปัจจุบัน แต่ด้วย ลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ เฉพราะตัวทำให้ถั่วเน่าได้รับความนิยม เฉ...