น้ำปลามังสวิรัติจากสาหร่ายทะเล (Vegetarian Fish Sauce)

น้ำปลามังสวิรัติหรือน้ำปลาเจ เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องปรุงรสที่ผลิตจากสาหร่ายทะเล ที่ให้รสเค็ม อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ อาทิ แคลเซียม ไอโอดีน ธาตุเหล็ก โปรตีน และวิตามินซี และคงเอกลักษณ์รสชาติความเป็นไทย โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท Empire Bespoke Foods ผู้นำเข้าสินค้าชั้นนำของประเทศอังกฤษ 

 

 

                                           

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

น้ำปลามังสวิรัติ (Vegetarian Fish Sauce)

ตราผลิตภัณฑ์ :

Thai Taste

ผู้จัดจำหน่าย :

Empire Bespoke Foods , UK

ลักษณะของผลิตภัณฑ์ :

น้ำปลามังสวิรัติหรือน้ำปลาเจ เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องปรุงรสที่ผลิตจากสาหร่ายทะเล ที่ให้รสเค็ม อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ อาทิ แคลเซียม ไอโอดีน ธาตุเหล็ก โปรตีน และวิตามินซี และคงเอกลักษณ์รสชาติความเป็นไทย โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท Empire Bespoke Foods ผู้นำเข้าสินค้าชั้นนำของประเทศอังกฤษ ที่สั่งผลิตสินค้าน้ำปลามังสวิรัติจากประเทศไทย ภายใต้ตราสินค้า “Thai Taste” และนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศเพื่อตอบโจทย์ร้านอาหารไทยในประเทศอังกฤษ กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรับประทานอาหารไทย และกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการปรุงอาหารรับประทานเองภายในครัวเรือน อีกทั้งน้ำปลามังสวิรัติยังเป็นสินค้าทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่ไม่รับประทานผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

1. เป็นสินค้าที่คงเอกลักษณ์รสชาติความเป็นไทย

2. เป็นสินค้าทางเลือกสำหรับกลุ่มมังสวิรัติ (Vegetarian) และกลุ่มวีเก้น (Vegan)

3. วัตถุดิบที่ใช้มาจากธรรมชาติ และไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์ในผลิตภัณฑ์

4. ไม่ใส่วัตถุกันเสีย วัตถุปรุงแต่งกลิ่นรส และปราศจากสารกลูเตน

ความเห็น :

ผลิตภัณฑ์น้ำปลามังสวิรัติหรือน้ำปลาเจ เป็นผลิตภัณฑ์แปลกใหม่ในตลาดเครื่องปรุงรส และเป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่สำหรับกลุ่มผู้บริโภคอาหารมังสวิรัติ (Vegetarian) และ วีเก้น (Vegan)

ที่มา :  

  1. Foodbev. Thai Taste unveils vegetarian fish sauce made from seaweed. https://www.foodbev. com/news/thai-taste-unveils-fish-flavoured-sauce-made-seaweed/. สืบค้นเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2561.
  2. Empire bespoke foods. Vegetarian 'Fish Sauce'. http://www.empirebespokefoods.com/products/ 42158100. สืบค้นเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2561.

สามารถติดตามข่าวสารกับ FIC ทางสังคมออนไลน์ ได้ที่ (http://www.facebook.com/NFI.FIC)

download PDF

Related Articles

Coco Crack มะพร้าวจุกคอร์ก เพิ่มมูลค่าให้มะพร้าวไทย

ผลมะพร้าวที่เกิดจากการเซาะร่องบริเวณด้านบนและเซาะร่องตรงที่ปิดจุกคอร์ก เมื่อกดตรงจุกคอร์กและดึงจุกคอร์กออกจะเกิดช่องว่างสำหรับใส่หลอดเพื่อดื่มน้ำมะพร้...

มาตรการฉลากสิ่งแวดล้อมอินเดีย

กรมการค้าต่างประเทศ แจ้งเรื่อง การดำเนินมาตรการฉลากสิ่งแวดล้อมของอินเดีย โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้  สำนักงานมาตรฐานของอินเดีย (Bureau of Indian Stan...