หมากฝรั่งช่วยบำรุงความจำ

ผลิตภัณฑ์ Ha ni Tsukinikui Gum – Kioku Ryoku o ljisuru Type หรือ หมากฝรั่งฮา นิ สึกินิกุอิ-กิโอกุ เรียวคุ โอะ อิจิซุรุ ได้มีการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มวัยเรียนและวัยทำงาน ที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงสมองและความจำ

ชื่อผลิตภัณฑ์ :

Ha ni Tsukinikui Gum – Kioku Ryoku o ljisuru Type

ผู้คิดค้นและพัฒนา :

บริษัท ลอตเต้ ประเทศญี่ปุ่น

แนวคิดของผลิตภัณฑ์ :

ผลิตภัณฑ์ Ha ni Tsukinikui Gum – Kioku Ryoku o ljisuru Type หรือ หมากฝรั่งฮา นิ สึกินิกุอิ-กิโอกุ เรียวคุ โอะ อิจิซุรุ ได้มีการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มวัยเรียนและวัยทำงาน ที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงสมองและความจำ

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ :

ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เป็นหมากฝรั่งชนิดไม่ติดฟัน รสเปปเปอร์มิ้นท์ มีส่วนผสมของสาร Biloba Flavonoid Glycosides จากใบแปะก๊วย ในปริมาณ 19.2 มิลลิกรัม และสาร biloba จากใบแปะก๊วย 4.8 มิลลิกรัม ซึ่งบริษัทผู้ผลิตได้มีการทำวิจัยวัดผลด้านความจำ พบว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถช่วยให้จดจำสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น โดยเฉพาะตัวเลข รูปร่าง และตัวอักษร โดยผลิตภัณฑ์นี้ มีการวางจำหน่าย 2 ขนาด คือ ขนาด 12 ชิ้น และขนาด     9 ชิ้น ราคาจำหน่าย 140 เยน หรือ ประมาณ 40 บาท

ความเห็น :

หมากฝรั่งฮา นิ สึกินิกุอิ-กิโอกุ เรียวคุ โอะ อิจิซุรุ เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำนวัตกรรมมาใช้กับผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองกับความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งเหมาะสมกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในยุคปัจจุบันที่ควรสนใจความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก และเป็นการสร้างน่านน้ำใหม่ในการทำธุรกิจเพื่อลดสภาวะการแข่งขันสูงในปัจจุบัน

ที่มา :   http://www.tnews.co.th/contents/362171 สืบค้นเมื่อ 6 พฤศจิกายน 2560

https://teen.mthai.com/variety/137408.html สืบค้นเมื่อ 6 พฤศจิกายน 2560

http://www.catdumb.com/memory-enhancing-gum-093/ สืบค้นเมื่อ 6 พฤศจิกายน 2560

 

download PDF

Related Articles

“น้ำปลา”

 “น้ำปลา” เป็นเครื่องปรุงรสที่ได้จากการหมักปลากับเกลือให้มีรสเค็ม และกลิ่นชวนรับประทาน เป็นส่วนผสมสำคัญของแกงและน้ำจิ้มหลายชนิด น้ำปล...

กระบวนการแปรรูปความดันสูงเพิ่มความข้นเหนียวใน ไอศกรีม

                   กระบวนการแปรรูปความดันสูง (High Pressure Processing: HP) ไม่ใช่นวัตกรรมใหม...