สวัสดี

ตลาดน้ำหวาน(ผลไม้)เข้มข้นในประเทศไทย

แชร์:
Favorite (38)

ธันวาคม 2561

ปัจจุบันมีเครื่องดื่มที่ให้รสหวานในท้องตลาดหลายชนิดที่ได้รับความนิยมแตกต่างกันตามความต้องการของผู้บริโภค หรือแต่ละประเภท/รสชาติ ของแต่ละยี่ห้อที่มีความโดดเด่นเฉพาะ ด้วยคุณลักษณะของตัวผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายของรสชาติ/คุณสมบัติ สามารถตอบรับความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงในวันพิเศษต่างๆ เช่น งานบุญ ครบรอบวันเกิด ปาร์ตี้ แม้กระทั่งร้านเบเกอรี่ ร้านขายขนมหวาน ร้านไอศกรีม ฯลฯ

น้ำหวาน(ผลไม้)เข้มข้น  เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ ซึ่งได้มาจากการนำน้ำผลไม้โดยการระเหย (evaporation) เพื่อเอาน้ำซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของน้ำผลไม้ออกไปบางส่วนเพื่อความเข้มข้น โดยก่อนบริโภคต้องนำน้ำหวาน (ผลไม้) เข้มข้น มาผสมกับน้ำเปล่า/โซดา หรือเครื่องดื่มรสชาติต่างๆ เพื่อให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ โดยปัจจุบันได้มีวิธีการทำส่วนผสมแต่สูตรของแต่ละผลิตภัณฑ์ หรือแต่ละประเภทการใช้งานแตกต่างกันไป เพื่อให้ผู้บริโภคมีความสะดวกในการใช้งาน และเป็นการตัดสินใจให้ผู้บริโภคซื้อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีความหลากหลายในการนำน้ำหวาน (ผลไม้) เข้มข้น มาเป็นองค์กรประกอบ/ส่วนผสมสำหรับการรับประทานอาหารประเภทเครื่องดื่มในแต่ละครั้ง ผู้บริโภคยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพ   มากขึ้น ความจำเป็นในการดื่ม รวมถึงสภาพอากาศร้อนของประเทศไทยจะช่วยผลักดันให้หลายๆ คน ยังคงบริโภคผลิตภัณฑ์น้ำหวาน(ผลไม้)เข้มข้นอย่างต่อเนื่อง และหาทางเลือกในการดื่มแต่ละประเภทที่ถูกรสชาติของแต่ละคน ไม่ว่าจะมีราคาถูกกว่าหรือแพงกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ 

ย้อนกลับ

สถาบันอาหาร

อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ เพื่อสถาบันอาหาร

2008 ซ.อรุณอมรินทร์ 36 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

Google map

ติดต่อสอบถาม

Email : fic@nfi.or.th
หรือ Call center
contact-img

0-2422-8688 ต่อ 3121
โทรสาร : 02-4228527